Chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được

     

Chuột chạm màn hình laptop ko click được đa số nguyên nhân tới từ lỗi phền mềm trên thiết bị. Chúng ta cũng có thể tự khắc phục bằng cách cập nhật và kiểm soát và điều chỉnh lại các thiết lập hệ thống với chỉ dẫn sau đây.


Để khắc phục và hạn chế lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click được, bạn cũng có thể thử lần lượt qua những cách sau đây.

Bạn đang xem: Chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được

Những cách khắc phục lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click được

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột cảm ứng trên laptop, cùng có một tổ hợp phím để bật tắt kích hoạt khu vực này. Tùy vào trong dòng máy cơ mà phím bật và tắt này có thể là F5 hoặc F9. Các bạn hãy tìm kiếm theo cụm từ khóa “cách tắt touchpad của máy vi tính Dell/ Asus/ HP” hoặc phụ thuộc vào dòng máy nhưng mà bạn sử dụng để biết thêm cụ thể nhé.

2. Update driver của chuột

Driver bị lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến touchpad trên máy tính xách tay không vận động gây ra lỗi chuột cảm ứng laptop không click được, cho nên bạn nên cập nhật driver lên phiên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trong thực đơn Start, nhập vào device manager rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện tại lên.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Trên đây, tìm về dòng Mice & other pointing devices, các bạn sẽ thấy danh sách các driver loài chuột trên máy. Hay thì driver của touchpad sẽ có tên touchpad và nằm tại vị trí trên cùng, hoặc đôi khi sẽ có tên khác, ví dụ như dưới hình là ELAN input Device nhưng vẫn nằm tại vị trí trên cùng. Click vào driver kia và chọn Update driver.

Xem thêm:

*

Bước 3: Click vào dòng xoáy Search automatically for updated driver software và làm tiếp theo sau các chỉ dẫn hiện ra trên màn hình để mua về bản cập driver giả dụ có.

*

3. Điều chỉnh độ tinh tế của Touchpad

Touchpad bao gồm độ nhạy quá nhanh hoặc quá đủng đỉnh cũng đều hoàn toàn có thể khiến bé chuột chạm màn hình không hoạt động được bình thường.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào dòng xoáy Touchpad Settings rồi click vào tác dụng tương ứng vừa hiện nay ra.

*

Bước 2:Một cửa sổ mới vẫn hiện ra, tại đây các bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy của con chuột cảm ứng. Click vào mũi thương hiệu để lựa chọn mức độ nhạy mà chúng ta muốn.

*

Mức mặc định là Medium. Chúng ta có thể chọn thành High hoặc Slow, sau đó khởi hễ lại máy nhằm áp dụng chuyển đổi rồi chất vấn lại xem còn lỗi không nhé.