Cách tính phép trừ trong excel

     

Bạn gặp khó khăn vào việc thực hiện phép trừ trong Excel mà lừng chừng hỏi ai. Đừng lo, hãy để dailykhmerpost.com hỗ trợ trong bài chia sẻ ngay dưới đây nhé!


Trong các quá trình hằng ngày như giám sát và đo lường số lượng hao hụt tốt tổng số bỏ ra ra, chắc chắn rằng bạn phải đề nghị đến phép trừ vào Excel. Mặc dù nhiên, đây được đánh giá là các bước dễ dàng nên nếu như không biết làm chúng ta cũng chần chờ hỏi ai. Những lúc như vậy, chớ ngần ngại tìm hiểu thông tin trên dailykhmerpost.com để biết phương pháp làm nhé!

*

Hàm và cú pháp được cho phép trừ vào Excel

Nếu triển khai các phép tính khác, Excel sẽ luôn có số đông hàm thắt chặt và cố định và việc bạn phải làm là nhớ phương pháp của hàm đó. Tuy nhiên điều này không xẩy ra với phép trừ trong Excel, do thế mà bạn phải sử dụng đến vệt “-” được nhập bằng tay hay kết hợp cùng với phần đông hàm khác. Một trong những những hàm tất cả sẵn nhằm tận dụng là hàm SUM.

Bạn đang xem: Cách tính phép trừ trong excel

Cú pháp chung được cho phép trừ trong Excel cũng không quá phức tạp, gồm hai dạng như sau:

=Số thứ nhất – Số sản phẩm công nghệ hai

hoặc

=Số thứ nhất – Số sản phẩm công nghệ hai – Số thứ ba -…- Số sản phẩm công nghệ n

Trừ nhiều ô trong Excel

Để tiến hành phép trừ vào Excel đối với nhiều ô, bọn họ có nhiều mẫu mã cách dựa trên cú pháp cơ bạn dạng và có kết hợp thêm hàm SUM. Sau đây là những phía dẫn cụ thể cho từng trường hợp.

Sử dụng vết – trong tính toán

Trong tính toán trên Excel, những phép tính cộng, trừ, nhân, chia đều phải sở hữu ký hiệu riêng biệt trên bàn phím máy tính, so với phép trừ, bạn áp dụng dấu “-” chính là dấu gạch ngang cơ mà ta hay dùng làm nối các từ với nhau.

Nếu ước ao làm một phép trừ trong Excel, cách đơn giản dễ dàng nhất đó là nhập theo cú pháp:

=giá trị 1-giá trị 2-giá trị 3-…-giá trị n

*

Lưu ý

Khi sử dụng dấu “-” để tiến hành phép trừ vào Excel, để ý không nhầm lẫn với cam kết hiệu “_” vì chưng thường cả nhị dấu hồ hết được tích vừa lòng trên cùng một phím.Thêm vào đó, trước vết “-” phải xem xét thật kỹ và không chèn thêm một khoảng trống nào (thường tạo nên từ phím Space Bar), nếu như không phép tính của bạn sẽ không được thực hiện.Không chỉ gồm dấu “-” nhưng dấu “=” cũng luôn mở ra trong mọi cách làm và đứng ở đoạn đầu tiên, nếu thiếu vết “=” thì bạn sẽ không thể nào đã đạt được kết quả, bởi vậy hãy nhờ rằng nó khi lấy lệ trừ vào Excel các bạn nhé!

Kết vừa lòng hàm SUM cùng với phép trừ vào Excel

Tuy nói là không có hàm nào luật pháp chuẩn chất nhận được trừ vào Excel, xong bọn họ vẫn hoàn toàn có thể tận dụng hàm SUM.

Ví dụ: Tính số bạn làm bác sĩ trong bệnh viện dã chiến số 1? Ta có giá trị mang lại sẵn trong số ô B1, B2, B3, B4 như hình:

*

Cách 1: Làm phép trừ bằng cách dùng 1 số ít trừ mang đến hàm SUM

Bước 1: họ dùng quý giá ở ô B1 trừ mang lại tổng giá trị của những ô B2, B3, B4 (kéo bé trỏ chuột lựa chọn từ B2 mang lại B4), cách làm như sau: =B1-SUM(B1:B4)

*

Bước 2: nhận Enter.

*

Cách 2: Làm phép trừ bằng phương pháp áp dụng trực tiếp hàm SUM

Bước 1: phương pháp của phương pháp này khá lạ với yêu cầu bạn phải cẩn thận, sắp xếp đúng thiết bị tự: =Sum(B1,-B2,-B3,-B4).

*

Bước 2: nhấn Enter.

*

Lưu ý: Khi thực hiện cách này lốt “,” cũng rất có thể là lốt “;” tùy theo thiết lập cấu hình của máy tính xách tay nên trước lúc áp dụng công thức có thể chấp nhận được trừ vào Excel hãy đánh giá kỹ.

Phép trừ trong Excel với tham chiếu ô vào một ô

Không có bất cứ hàm nào cho phép trừ với tham chiếu ô vào một ô lúc tính phép trừ vào Excel, vị đó chúng ta cần nên tư duy, tiếp sau đây là các bước thực hiện.

Ví dụ: Tính tổng đưa ra của mon 6 cho doanh nghiệp XYZ, phòng hành chủ yếu nhân sự.

Bước 1: Nhập tổng số giá thành (2000000) mà phòng hành chính nhân sự được cấp và những khoảng chi trong tháng 6.

*

Bước 2: Thêm lốt trừ vào phía trước mỗi số tiền đưa ra ra.

*

Bước 3: sau khoản thời gian nhập dấu trừ vào tất cả các khoản chi, nhập vào trong 1 ô bất kỳ:

=SUM(B1:B7)

*

Bước 4: dấn Enter và các bạn sẽ có kết quả được cho phép tính.

Xem thêm: “ Nếu Còn Có Ngày Mai Tập 16

*

Giải thích: Lệnh “SUM” vốn là lệnh để tính tổng, do đó nó sẽ tiến hành cộng các số lại cùng với nhau. Đây chính là lý do họ cần nhập những giá trị bên dưới dạng số âm (sau dấu “+” số hạng không đổi dấu).

Cách trừ tỷ lệ trong Excel

Khi trừ phần trăm trong Excel cũng không thể có sẵn hàm mà bọn họ phải thông qua một vài thao tác không giống nhau để hiện thực hóa phép tính. Gồm 2 cách, hoặc dùng dấu trừ cùng trừ trực tiếp, nhì là lại áp dụng hàm SUM.

Ví dụ 1: Tính xác suất số hãng apple có trong vựa trái cây. Biết vựa hoa quả gồm có lê, đào, táo, mận.

*

Cách 1: cần sử dụng dấu “-” nhằm trừ % trực tiếp

Bước 1: Ta triển khai theo cú pháp =B1-B2-B3-B4

*

Bước 2: Nhấn Enter để có kết quả.

*

Cách 2: Kết phù hợp với hàm SUM

Bước 1: Ta triển khai cú pháp =B1-SUM(B2:B4)

*

Bước 2: Nhấn Enter và bao gồm kết quả.

*

Ví dụ 2: Một mặt hàng trị giá bán 250 nghìn VNĐ đang sẵn có chương trình giảm giá 30%. Vậy sau cùng mặt hàng này có giá bao nhiêu sau thời điểm đã bớt giá?

Bước 1: Xác định giá nơi bắt đầu món hàng là 250000, số xác suất được bớt là 30, ta áp dụng công thức sau: =B1*(1-B2) hay =250000*(1-30%).

*

Bước 2: Nhấn Enter và cùng chờ đón số tiền bắt buộc trả của món hàng sau thời điểm giảm 30%.

*

Cách trừ tháng ngày trong Excel

Nếu mong mỏi biết được nhì mốc thời hạn cách mau bao nhiêu đối kháng vị, phép trừ trong Excel cũng khá được vận dụng theo rất nhiều cách, tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Thực hiện nay phép tính bằng việc sử dụng dấu trừ

Bước 1: Xác định giải pháp định dạng tháng ngày trong sản phẩm tính, đối với hình minh họa là tháng/ngày/năm. Tiếp đến tiến hành nhập thông tin vào thiết yếu xác. Tiếp theo thực hiện cú pháp =B1-A1 (lấy ngày mập trừ ngày bé).

*

Bước 2: Nhấn Enter để có kết quả.

*

Cú pháp thông thường của giải pháp 1: =ngày tháng trang bị 2-ngày tháng vật dụng 1

Cách 2: kết hợp dấu trừ với hàm DATE

Bước 1: Nhập trực tiếp vào một trong những ô ngẫu nhiên trong bảng tính Excel theo cú pháp sau:

=DATE(2021,7,28)-DATE(2021,7,9)

*

Bước 2: Nhấn Enter để có kết quả. Xem xét phải nhập đúng thiết bị tự năm, tháng, ngày và yêu cầu lấy ngày sau trừ ngày trước.

*

Cú pháp phổ biến của phương pháp 2: =DATE(năm2, tháng2, ngày2)-DATE(năm1, tháng1, ngày1)

Như vậy, phép trừ vào Excel cũng không thực sự khó để thực hiện, chỉ việc bạn cần cù quan ngay cạnh và tư duy, phối hợp thêm một vài ba hàm bao gồm sẵn đang tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn.

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết những cách làm để thực hiện phép trừ trong Excel cho những trường hợp cơ mà dailykhmerpost.com gửi mang đến độc giả. Ví như có ngẫu nhiên thắc mắc gì các chúng ta cũng có thể để lại bình luận dưới để được giải đáp. Dường như các chúng ta có thể tham khảo một số nội dung bài viết khác bên dưới đây:

Hy vọng rằng tất cả kiến thức trên để giúp ích cho các bước và quy trình học tập của bạn. Nếu thấy tuyệt hãy Like, nói qua và ghẹ thăm dailykhmerpost.com tiếp tục để cập nhật nhiều mẹo bắt đầu nhé!