Cách cài camera qua mạng

     

Lắp để camera giám sát đang dần trở nên thịnh hành và được không ít người chọn lựa hơn. Và việc setup xem camera qua mạng là vô cùng đặc biệt quan trọng và yêu cầu thiết. Nội dung bài viết dưới đây đón đầu sẽ hướng dẫn các bạn cách setup xem camera qua mạng đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách cài camera qua mạng


*

Yêu cầu quan trọng để setup camera qua mạng:

Để một khối hệ thống camera đo lường hoạt động thông thường và rất có thể thoi dõi qua mạng thì bạn phải đảm bảo các thiết bị sau:

Đường truyền Internet:

Kết nối mạng internet là điều kiện không thể thiếu để sở hữu thể thiết đặt camera qua mạng, tuy nhiên có 2 nhiều loại đường truyền, tùy vào một số loại đường truyền mà bao hàm phương án cài đặt cụ thể.

1: Đối với con đường truyền ADSL thường thì thì đã phải triển khai cấu hình.

+ tạo thành 1 thương hiệu miền miễn phí

+ thông số kỹ thuật modem kết nối với thương hiệu miền đã đăng ký ở trên

2: Đối với con đường truyền cáp quang (FTTH) gồm IP tĩnh thì chỉ cần cấu hình.

+ chỉ cần forword port là cho phép xem trực tiếp

Đầu ghi hình camera quan sát:

+Hầu hết các đầu ghi hình camera quan gần kề Analog bây giờ đều được hỗ trợ xem qua mạng.

+Đối với camera IP hoàn toàn có thể hỗ trợ xem thẳng không cần đầu ghi hình. Mặc dù cần phải tất cả đầu ghi hình để lắp được ổ cứng để tàng trữ dữ liệu.

Xem thêm:

Địa chỉ IP để khi liên kết đầu ghi hình vào internet để thông số kỹ thuật forword port:

*

Cách thông số kỹ thuật camera xem qua mạng internet:

1: Đối với kết nối ADSL

Bước 1: Đăng cam kết tên miền miễn phí:

Bạn có thể đăng ký tên miền miễn chi phí tại: www.dyndns.org, sau thời điểm đăng ký kết xong các bạn sẽ được:

+ 1 thương hiệu miền miễn phí có dạng abc.dyndns.org

+ User/Password đăng nhập vào làm chủ tên miền đã đăng ky.

Bước 2: cấu hình trên modem ADSL

Cài đặt các thông số ở cách 1 vào modem hoặc đầu ghi hình của bạn

Bạn truy vấn vào modem hoặc đầu ghi hình của mình, kiếm tìm mục ddns hoặc dns nhằm điền các thông số kỹ thuật ở cách 1 bên trên vào, kế tiếp bạn khởi đụng lại modem.

Chú ý: Sau khi thông số kỹ thuật xong cơ mà vẫn không xem được qua mạng thì bạn có thể test xem thương hiệu miền đk đã thông với modem chưa bởi cách:

Vào hành lang cửa số command của windows => nhập CMD => Nhấp Enter => đang hiện ra hành lang cửa số lệnh => các bạn nhập Ping tên miền vừa đk để kiểm tra. Trường hợp thấy tác dụng trả về như sau thì đang thông mạng.

2. Đối với người sử dụng sử dụng mặt đường quang có IP tĩnh:

Việc cấu hình đối cùng với việc áp dụng IP tĩnh khá solo giản, bạn chỉ cần làm một làm việc duy duy nhất là forword port trên modem là được.

Bạn đăng nhập vào hình ảnh web cai quản modem => tra cứu mục NAT (hoặc forword pord) => Đánh add IP cắm vào đầu ghi hình với port bạn phải mở => (chọn enable – để kích hoạt) => Save nhằm lưu lại. Ngừng bạn nhớ reboot lại modem nhé.

Trên đó là 2 cách cấu hình mạng để thiết lập xem camera qua mạng internet đưa ra tiết, mũi nhọn tiên phong camera hy vọng chúng ta có thể áp dụng và setup cho khối hệ thống camera của mình. Nếu cần trợ góp hãy tương tác với đón đầu để được tư vấn miễn giá tiền và giúp cho bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất đến mình.