7 SÂN VẬN ĐỘNG Ở MỸ ĐƯỢC CHỌN ĐỂ TỔ CHỨC CÁC TRẬN ĐẤU Ở WORLD CUP 2026

     

 

Meta: World Cup 2022 vẫn chưa diễn ra nhưng FIFA mới đây đã công bố 16 sân chuyển động sẽ giành quyền đăng cai tổ chức những trận đấu sống World Cup 2026 ngơi nghỉ Bắc Mĩ với sự góp phương diện của 3 đồng gia chủ là Mỹ, Mexico với Canada. Trong bài viết này, hãy cùng tò mò những sân vận động ra làm sao để coi trực tiếp nhẵn đá nhé.

 

Sau khi vượt mặt Morocco để giành quyền đăng cai World Cup 2026, các thành phố trên mọi Bắc Mĩ đã liên tục có đầy đủ cuộc cạnh tranh với nhau để giành quyền tổ chức những trận đấu trên sân nhà đất của mình.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ câu hỏi giảm hỗ trợ tài thiết yếu từ FIFA nhưng 1 số tp lớn như Minneapolis, Chicago, Glendale, Arizona đã buộc phải bỏ cuộc từ bỏ sớm. Ở Mỹ cũng sẽ không tất cả sân vận chuyển nào được tái sử dụng từ World Cup 1994, điều ấy đồng nghĩa với việc các vị trí như Rose Bowl của Pasadena cùng Giants Stadium của New York cũng trở nên không có mặt vào kì World Cup sắp đến tới, tp hà nội Washington FC cũng là 1 trong sự thiếu hụt vắng đáng tiếc khác.


Atlanta

Sân tải Mercedes-Benz là 1 trong trong 3 địa điểm NFL-MLS sẽ tiến hành sử dụng mang đến kì World Cup cho tới đây. Atlanta Falcons cùng Atlanta United là 2 nhóm bóng sử dụng chung sảnh đấu này là sân nhà đất của mình, sân vận động được mở cửa vào năm 2017 và tất cả sức chứa khoảng chừng 75.000 người.

Ngoài ra, sân vận chuyển này còn có một đặc trưng không giống là bao gồm mái che di động, lúc mái bít này được đóng góp lại thì bên phía trong sẽ đem lại 1 cảm giác rất an toàn, bất chấp điều kiện tiết trời ở quanh đó là mưa tốt nắng.


Boston

Vùng ngoại thành Boston của Foxborough đã từng tổ chức các trận đấu sống World Cup 1994 với sân đi lại Foxboro cũ. Ở kì World Cup tới đây, sảnh bóng này sẽ không được áp dụng lại nữa, núm vào này sẽ là sân chuyển vận Gillette, 1 sân tải được xây ngay sát với sảnh Foxboro vào năm 2002 với sức chứa khoảng 70.000 người. Sảnh đấu này sẽ diễn ra trận đấu bó đá số giữa team tuyển Anh cùng đội gia chủ Mỹ với được có tương lai sẽ là địa điểm tổ chức các sự khiếu nại thể thao lớn trong tương lai.

Và với khoảng nền nhiệt khoảng 24 độ vào thời điểm tháng 6 thì cụ thể các mong thủ Anh sẽ đề xuất nỗ lực không hề ít để có một thể trạng, thể lực xuất sắc khi đối đầu và cạnh tranh với nhóm tuyển của xứ cờ hoa.


Dallas

Dallas đã từng có lần tổ chức những trận đấu sinh sống World Cup 1994 với sân vận động Cotton Bowl, trong số đó nổi tiếng nhất là trận tứ kết giữa nhóm tuyển Hà Lan cùng đội tuyển Brazil.

Tuy nhiên, 32 năm sau, tức vào kì World Cup 2026 cho tới đây, các trận đấu sẽ được tổ chức trên sân đi lại AT&T, sảnh vận động tất cả sức chứa lên tới hơn 93.000 người. Nếu so sánh với sảnh vận động quốc gia Wembley của anh ấy với sức không 90.000 fan thì cụ thể AT&T còn nhỉnh rộng 1 chút. Và cộng với nhiệt độ của bang Texas thì đây có tương lai sẽ là một trong trong những vị trí sôi cồn nhất của kì World Cup chuẩn bị tới.


Guadalajara

Guadalajara là nơi đã từng có lần chứng kiến không hề ít khoảnh khắc có tính hình tượng của World Cup. Hoàn toàn có thể kể cho pha cứu đại bại xuất thần của Banks, cú tắc trơn của Moore, cú sút sấm sét của Josimar tuyệt trận tứ kết hầm hố giữa đội tuyển Brazil với đội tuyển chọn Pháp vào thời điểm năm 1986.

Tuy nhiên, kì World Cup 2026 tới đây thì các trận đấu sẽ được tổ chức tại 1 sân đấu khác mang tên là Estadio Akron được xây dựng vào khoảng thời gian 2010 với được câu lạc cỗ Chivas chọn là sảnh nhà.

Sân di chuyển này sắp tới đây sẽ chỉ được tổ chức các trận đấu trực tiếp trơn đá ngơi nghỉ vòng 16 đội và chắc chắn Estadio Akron cùng tp Guadalajara sẽ là 1 trong số những nơi khắt khe nhất của giải đấu vị nếu tính về khoảng cách địa lí thì tp này nằm tại vị trí xa nhất, điều ấy sẽ làm cho các ước thủ đã phải di chuyển rất nhiều.

Houston

Sân chuyển động Houston có sức chứa khoảng chừng 72.000 chỗ ngồi được đi vào vận động từ năm 2002 cùng là sân nhà của câu lạc cỗ Houston Texans. Đây là khu vực mà nhóm tuyển Mỹ đã chọn làm sân đơn vị trong chiến dịch vòng sơ loại World Cup 1994 của mình.


Kansas City

Kansas đô thị là 1 trong những sân di chuyển cuồng nhiệt độc nhất vô nhị ở MLS và cũng được biết mang lại là 1 trong những nơi sống động nhất làm việc Bắc Mĩ. Có thể nói rằng, bài toán chọn phía trên làm vị trí đăng cai những trận đấu bó đá số sống World Cup là một ý tưởng ko tồi của FIFA.

Với mức độ chứa khoảng tầm 76.000 người, đấy là sân vận động NFL lớn thứ 6 nhân loại và đang sở hữu kỉ lục Guinness về việc tạo ra 142.2 decibel từ giờ ồn của các cổ động viên.

Thử tưởng tượng về bài toán sẽ ra sân nếu sức ồn của sân di chuyển này đã kết hợp cùng với sự máu lửa từ hóa học Viking của các đội tuyển như Scotland tốt Ireland xem, chắc chắn sẽ khiến tất cả buộc phải nổi da gà.


Los Angeles

1 trong những sân vận động lớn nhất trên thế giới với sức chứa hơn 100.000 người, nếu đối chiếu với tất cả các sân chuyên chở của Châu Âu thì sân tải SoFi này hầu như nhỉnh rộng và thậm chí là là nạp năng lượng đứt về sức chứa. Mặc dù nhiên, để phù hợp với đều tiêu chuẩn về việc tổ chức triển khai 1 trận bóng đá thì sân chuyển vận này đang phải điều chỉnh 1 số hạng mục và bọn họ còn 4 năm để gia công điều đó.

Los Angeles là tp đã được vinh dự chọn là nơi tổ chức trận bình thường kết World Cup 1994 với sân chính là trận tầm thường kết World Cup soccer nữ vào năm 1999.