Xóa gmail trên máy tính

Nếu vì lý vì chưng nào đó mà các bạn không muốn sử dụng tài khoản gmail của mình nữa, muốn xóa tài khoản Gmail đã đồng bộ với máy tính mà không biết cách làm, dailykhmerpost.com sẽ hướng dẫn cho các bạn. Thực chất, việc del tài khoản tin nhắn hay xóa tài khoản Google cũng đều là một cách, một mục đích, chỉ khác nhau về cách gọi mà thôi.

Bạn đang xem: Xóa gmail trên máy tính

Trong trường hợp chúng ta không sử dụng tới máy tính ấy nữa, cần bán đi, mang lại người khác mượn, hoặc cũng có thể vì muốn chuyển thanh lịch dùng một tài khoản khác, việc xóa tài khoản Google Mail trên máy tính là điều cần thiết để các dữ liệu đã được đồng bộ trên máy ko bị người khác lợi dụng làm việc xấu.


Xóa tài khoản tin nhắn trên Google

Bước 1: tróc nã cập vào tài khoản Gmail của các bạn. Tại giao diện chính, click vào ảnh đại diện tài khoản (ở góc trên, mặt phải), chọn vào My Account.

Hoặc nếu đã đăng nhập vào Google, thì tức thì từ giao diện duyệt web, chúng ta cũng có thể nhấp vào hình đại diện này.

Tài khoản gmail trên Firefox


Nếu có nhiều rộng một tài khoản đã đăng nhập, có thể click vào tài khoản cần xóa để thao tác.

Chọn tài khoản đã đăng nhập bên trên Chrome

Bước 2: vào giao diện mới, các bạn tìm mục Account preferences và click chọn Delete your trương mục or services.


Bước 3: Có nhị lựa chọn:

Delete products: Xóa tài khoản (có tải dữ liệu về).Delete Google Account and data: Xóa tài khoản Google, đồng thời xóa dữ liệu (không tải dữ liệu về).

Xem thêm: Khôi Phục Cài Đặt Gốc Samsung J7 Pro Chuẩn, Hướng Dẫn Hard Reset Samsung Galaxy J7 Pro

Bước 4: Nếu chọn Delete products, chúng ta sẽ được yêu cầu đăng nhập lại lần nữa để xác nhận là chủ nhân của tài khoản cần xóa.


Có thể chọn xóa tức thì tài khoản mail của mình, G+ và Youtube ngay ở bên dưới bằng cách click vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh đó. Hoặc chọn dailykhmerpost.com Data để tải về dữ liệu đã có trước khi xóa.

Ví dụ:

Chọn vào biểu tượng thùng rác mặt cạnh Gmail. Một giao diện như dưới đây sẽ xuất hiện, đọc kỹ hướng dẫn trong đó trước khi xóa tài khoản của mình. Sau khoản thời gian chắc chắn, tick vào ô "Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn..." rồi chọn mục Xóa Gmail.

Sau thao tác này, tài khoản tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục


Ngoài ra, Google cũng đến phép chúng ta tải về toàn bộ dữ liệu có vào tài khoản về máy tính trước lúc xóa tài khoản (click vào dailykhmerpost.com data). Chọn vùng dữ liệu cần tải rồi Next.

Chọn dạng tệp tin nén file type và cách nhận file sau khi hoàn thành Delivery method.

Chọn Create archive để tải về dữ liệu dưới dạng file nén

Bước 5: Nếu chọn Delete Google Account and data, giao diện như dưới trên đây sẽ xuất hiện. Các bạn kéo xuống dưới cùng và tick vào 2 ô:

Yes, I acknowledge that I am...Yes, I want to...

Tick vào 2 mục trên rồi chọn Delete Account


Sau khi thực hiện những thao tác như trên, tài khoản Google của bạn sẽ được xóa cùng toàn bộ dữ liệu vào đó.

Chú ý:

Sau khi xóa, ko thể khôi phục dữ liệu, ko thể khôi phục xuất xắc tạo ra một tài khoản gmail với thương hiệu giống như thương hiệu tài khoản đã xóa.

Video giải đáp xóa thông tin tài khoản Google


*