Xem thông tin phần cứng máy tính

     

Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là trong những thông tin được nhiều người dùng tìm tìm trong quá trình sử dụng. Nếu sẽ sử dụng thành phầm này cơ mà bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau phía trên nhé!

1. Tiện ích của việc xem cấu hình laptop

- Xem thông số kỹ thuật máy tính là 1 phần quan trọng trong câu hỏi để các bạn ra quyết định trong vấn đề lựa lựa chọn phiên bạn dạng Win phù hợp

- upgrade phần cứng các gì để cân xứng với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Xem thông tin phần cứng máy tính

*

2. Các cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau đây tổng hợp những cách giúp cho bạn kiểm tra cấu hình laptop nhanh chóng.

2.1. Dùng Computer Properties để xem cấu hình laptop, thứ tính

- Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên những phiên phiên bản Windows từ bỏ XP, Vista, 7,... Cho tới Windows 10.

- các bạn vào "Start" > chuột bắt buộc vào "My Computer" hoặc dìm chuột buộc phải vào hình tượng My Computer ngay trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, chúng ta sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, chứng trạng kích hoạt của Windows, tên tín đồ dùng, tên máy tính và một số tùy chỉnh thiết lập hệ thống khác mặt phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra cấu hình máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, cho đây là chúng ta cũng có thể xem những tin tức của thông số kỹ thuật máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ điều hành đang dùng (Win 7, Win 8 tuyệt Win 10), trạng thái phiên bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag vẫn hiển thị những thông tin giống như như cùng với Computer Properties, lân cận có còn tồn tại thông số về màn hình (trong phần Display), music - Sound và những thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đây là chuột cùng bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp thoại RUN, tiếp đến bạn nhập "dxdiag" với nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện lên, bạn sẽ thấy những thông số về CPU, RAM, phiên phiên bản Windows... Làm việc tab System. Bạn chuyển lịch sự tab Display nhằm xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. đánh giá thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

- Để tiến hành cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổ hợp phím cửa ngõ "sổ + R", nhập vào msinfo32 nhằm xem toàn thể thông tin thiết bị tính, không những có thông số kỹ thuật mà còn có cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần khác trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện tại ra, có thể chấp nhận được bạn xem rất nhiều thông số của khối hệ thống như: thương hiệu hệ quản lý và điều hành kèm phiên bản Windows 32bit tốt 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà cung cấp máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số kỹ thuật của RAM,...

Xem thêm:

Nếu ao ước biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng hay các thành phần khác có thể điều phía trong menu bên trái.

*

2.5. Cách kiểm tra card screen bằng ứng dụng CPU-Z

- các bạn tải phần mềm CPU-Z về và thiết lập đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp đến mở phần mềm lên các bạn sẽ thấy có rất nhiều tab với mỗi tab sẽ cho chính mình biết cụ thể thông số của máy tính.

- các bạn chỉ cần xem xét tab CPU và các bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt các bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores và Threads

- lấy ví dụ như khi triển khai cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, nhìn vào form đỏ làm việc hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Phương pháp nhận biết cấu hình máy tính mạnh hay yếu sau khi kiểm tra

- việc kiểm tra cấu hình nhằm để thấy máy tính của người tiêu dùng đang dùng to gan hay yếu, nếu như yếu thì nên làm những gì để cải thiện máy, việc kiểm tra này thường giành riêng cho những bạn chưa biết về thông số kỹ thuật máy tính sẽ dùng.

- trang bị tính cấu hình mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ 4GB.

+ cpu intel vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card screen onboard và thẻ rời.

*

- thứ tính cấu hình yếu:

+ sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ cpu intel chip core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ có card màn hình on-board.

- Để giúp thứ tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn thì bạn nên upgrade ổ cứng từ HDD thành SSD, sử dụng RAM khoảng tầm 8GB hoặc rất có thể nâng cấp cho vi xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể giúp laptop chạy nhanh bằng cách làm giảm tài liệu được chứa trong ổ cứng.

Với phương pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, chọn lựa được một thành phầm ưng ý và bao hàm trải nghiệm hài lòng.