Tiết lộ khó tin về cao thủ đại nội cuối cùng thanh triều

     *
Truyện dịch
*

“Tránh được cảnh tượng nhức buồn, cũng không tránh được số mệnh sẽ định.

Bạn đang xem: Tiết lộ khó tin về cao thủ đại nội cuối cùng thanh triều

Biết bao nhiêu fan việc thay đổi từ sớm vẫn báo trước.

Dù mang đến năm tháng cảm giác như thân bèo không rễ, mỉm cười đương đầu với hoảng loạn, khích náo tranh giành.

Tìm kiếm khắp nuốm gian, cách trên tiền vật rộng lớn.

Chẳng kịp phân tích được yêu hận ra làm sao,

Đã phải chôn vùi trong tro tàn và khói lửa.” (*)

Mùa đông năm 1912, hoàng đế Phổ Nghi thoái vị, nước nhà Đại Thanh như giọt nước vào rơi trên trang giấy, yếu ớt nhạt nhoà, mặc tín đồ tô vẽ xâu xé.

Năm ấy, trấn thủ bồi đô (**) đậy Thuận Thiên là tiểu vương gia Hiển hân hoan của loại họ Ái Tân Giác La.

Chàng là trời, là thần, là vớ thảy hầu như gì Minh Nguyệt có.

Minh Nguyệt lên tám được phụ thân dẫn vào vương phủ, phụ vương cứu mạng lão vương gia đề xuất quy tiên, nàng mất đi tín đồ thân, lại có thêm một mái nhà.

Cả tuổi thơ dại của Minh Nguyệt các gắn với Hiển mừng thầm tiểu vương vãi gia. Thời niên thiếu cùng đùa cùng đùa, được quý ông săn sóc bảo vệ, dịu dàng êm ả vô ngần, chàng luôn luôn dùng đầu ngón tay nâng cằm Minh Nguyệt nói “Muốn ăn uống đòn đúng không?”, rồi lại hôn lên đó. Bất tri bất giác, sự lâu dài của đái vương gia so với Minh Nguyệt đang vượt thoát ra khỏi phạm vi rất có thể khống chế, tự khắc vào vào cốt tuỷ.

Mà đái vương gia lại không nghĩ được mang đến vậy, trước khi nhận ra tình yêu đối với Minh Nguyệt, Hiển náo nức vô tư thuận tình hôn sự được chuẩn bị đặt, nháy mắt biến đổi Minh Nguyệt cánh mày râu yêu thành cô gái xấu xa tranh giành địa vị. Chỉ đến khi nữ suýt chút nữa bị ép gả đi xa, Hiển Sướng mới vỡ lẽ, từ trước cho nay, người trong thâm tâm sớm vẫn chỉ bao gồm mình Minh Nguyệt.

Nói mang lại đây, chẳng nên mọi chuyện sẽ mau lẹ được giải quyết chỉ việc Hiển thăng hoa ly hôn với vương phi là dứt thôi sao?

Nhưng làm sao chỉ gồm vậy, đấng mày râu là vương vãi gia, yêu cầu có trọng trách với mái ấm gia đình thân quyến, mà lại người bà xã kia, cũng là mái ấm gia đình của chàng. Hiển mừng húm chỉ đành giữ Minh Nguyệt mặt mình, ko danh không phận, cho thiếu nữ tình yêu to lớn bao dung độc nhất vô nhị của mình.

Theo tứ duy tiến bộ, có lẽ rằng những diễn biến này thật cạnh tranh chấp nhận, thậm chí còn đáng coi thường, nhưng lại đặt trong thực trạng và tín ngưỡng Hiển vui mắt vẫn tôn sùng, phía trên chẳng còn là vấn đề khó hiểu.

Những năm ấy, giang sơn đã đổi cờ, đại vắt đã mất, thân trong loạn thế không có bất kì ai có quyền lựa chọn, vị vương vãi gia ấy lựa chọn một mình âm thầm coi giữ tổ quốc đã rách nát nát, mặc tín đồ đời đàm tiếu, phỉ nhổ là hạng nghịch tử, bất nhân.

Và, con trai đẩy minh Nguyệt ra xa.

Đưa nàng đến Nhật Bản, mang thanh nữ đi thật xa tránh khỏi súng gươm không tồn tại mắt, hãy cứ để 1 mình Hiển Sướng nam giới ở lại xong tâm nguyện của gia tiên. Tuy thế Minh Nguyệt cô bé ấy lại nhất quyết quay về.

“Em tự do như chim sẻ, sao lại trở lại nơi này?”

Phải rồi, Minh Nguyệt cớ chi phải quay lại non sông đang vào thời kỳ loàn lạc? Cớ chi lại trở lại bên bạn ấy?

“Tại sao tự do thoải mái và hạnh phúc mãi mãi chẳng thể đơn giản dễ dàng và thuần túy? xuất hiện một phương pháp tự nhiên, đột kích vào cõi lòng, có tác dụng tắc nghẹn cổ họng, cuối cùng nhuộm đẫm địa điểm hốc mắt, đó chính là thứ tình tự hại tín đồ ta sinh bệnh.”

Là vị đau ốm, là lưu giữ nhung sinh bệnh.

Minh Nguyệt biết chờ phái nữ ở quê nhà không chỉ tình yêu thương mà còn có thử thách như lửa phệ nuốt trọn, đốt cháy con gái thành tro bụi. Đó là nhục nhã tự vị vương phi luôn oán thù hận nàng, là đều mưu toan chiếm đoạt công dụng của tập đoàn quân phiệt, là sự sống chết của người thân cận.

Xem thêm:

Những thời gian này, vương vãi gia luôn thần kì xuất hiện thêm trước đôi mắt nàng, khiến nàng an tâm, đảm bảo phần thiện lương đáng quý độc nhất của nàng.

“Minh Nguyệt, em có tin chăng, tính từ lúc ngày đầu tiên bọn họ gặp nhau mang lại đến bây giờ đứng tại địa điểm đây,

Mỗi thời mỗi tự khắc ta phần đông thật lòng.”

Hiển Sướng, trừ quăng quật những chuyện thân bất bởi kỷ, đấng mày râu thật ra là một nam nhi chân chính, một người bọn ông chạm mặt chuyện ko tránh né, dám đảm nhận phiền phức, nhìn thì như ân đoạn nghĩa tuyệt cơ mà kỳ thực lại che giấu gian khổ sau lưng. Nam nhi vẫn luôn như thế, không trách cứ không phát tiết, tất cả mọi chuyện đầy đủ giương vai ra gánh chịu.

Minh Nguyệt… Minh Nguyệt…

Nàng là trăng sáng bên gối tiểu vương gia, là người mà nam nhi trong mơ cũng không thích tổn thương.

Ấy ráng mà, vì chưng bao hiểu nhầm mâu thuẫn ck chất, Hiển Sướng đang tự tay đẩy cô bé ra một đợt nữa, quan hệ giới tính hai người gần như là vô phương cứu vãn chữa. (Bài viết được post full và nhanh nhất tại dailykhmerpost.com)

Cũng thời gian này, vào cuộc đời đơn chiếc của Minh Nguyệt lộ diện thêm một người, là người bọn ông quen thuộc biết sinh sống Nhật Bản, Azuma Shuji.

Anh là hình mẫu tuyệt đối của bao cô gái, xuất sắc bụng lại tài hoa, tất cả trái tim kiên nghị không chút tùy tiện cùng một cỗ óc nghiêm cẩn tỉ mỉ, người thanh trang như cây, xứng đáng tin như núi. Bạn như vậy, vô tình lại phải lòng Minh Nguyệt.

Vì trả ơn, cũng vì đã thừa đỗi mệt mỏi, nàng quyết định ở mặt Azuma Shuji, coi như tựa lưng ngả gối. Nhưng fan tại đây, tim ở đâu? Trái tim ấy vẫn luôn luôn luôn ở chỗ tiểu vương vãi gia.

“Chuyện đến đây, độc giả có lẽ sẽ tất cả điều chê trách với cô nàng Uông Minh Nguyệt này, vì nàng ví dụ một lòng nhắm đến mối tình cũ đái vương gia Hiển Sướng, nhưng mà lại dây dưa không rõ với thú vui mới Azuma Shuji, phía trên chẳng đề xuất là hành động của một cô nàng quang minh.

Nhưng trường đoản cú “quang minh” này y hệt như ba tảng đá rơi xuống vậy, không phải bả vai nào cũng hoàn toàn có thể đỡ nổi.

Bản năng loại người, tự mình giải quyết.

Ai mà lại chẳng ý muốn mình được sinh sống thoải mái, được tín đồ khác bảo hộ yêu thương. Vì thế nên một bên Minh Nguyệt ôm sự sùng bái và thân mật và gần gũi từ nhỏ mà quyến luyến Hiển Sướng, bên đó lại bái tạ tình thâm nám ý hậu và nỗi khổ trung tâm của Shuji. Bên này là vết mờ do bụi gai biển hoa, vị trí kia là suối chảy núi cao, bạn sẽ làm cố nào?

Uông Minh Nguyệt không quang minh là thật.

Nhưng chúng ta, những người dân đứng xem bên ngoài câu chuyện, cũng chưa có thể đã làm được tốt hơn.”

Thời nạm loạn lạc, quân phiệt như kền kền rình mồi nhìn chăm chắm vào long mạch đất đai cơ mà Hiển mừng húm đang cẩn thận chu toàn nắm giữ.

Sau khi bao gồm mắt tận mắt chứng kiến Hoàng đế vày lợi lộc riêng mình cơ mà giao cả giang sơn cho người Nhật, phi tần Uyển Dung bị bức mang đến điên dại, đấng mày râu đã luôn luôn nghi ngờ đến tột cùng mình đang làm gì? Làm vày cái gì đây?

Một tấc đất nước so với cùng một đời sung sướng, rốt cuộc mặt nào nặng bên nào nhẹ?

Dù mang đến vị vương vãi gia ấy có chọn lựa thế nào, quốc gia đã định không còn là của Đại Thanh nữa, mọi vàng son của nhị trăm năm lịch sử dân tộc rốt cuộc cũng phải bước vào dĩ vãng. Y như nước sôi gợn lăn tăn, chưng nấu bếp hết thảy tôn nghiêm cùng dấu dấu của cả một thời đại, hòa tan chúng thành ko khí mỏng mảnh nhẹ, chậm rì rì bay lên trời, mong mỏi thần linh để mắt.

Tôi tưởng rằng “Vị vương công cuối cùng” sẽ là một trong câu chuyện tình yêu bị gò bó giữa thời đại ngột ngạt nhiễu nhương, nhưng chưa phải vậy, tại đây tôi cảm nhận được khao khát tự do thoải mái và dám gánh vác, ngọt ngào vô cùng thực tình và bình đẳng, thêm chút vị đắng chát của sự việc bất lực trước thời cuộc.

Hơn cả một mẩu chuyện tình yêu, “Vị vương vãi công cuối cùng” tựa một khúc bi ca đến triều đại sẽ suy tàn, về lòng trung nghĩa hiếu của một đấng phái nam nhi, cũng là 1 đoạn nhạc da diết mang lại tình yêu thương của một cô gái nhỏ tuổi bé bị xô lên đầu ngọn sóng lớn.

Thật ra đây là một câu chuyện đáng buồn, chính vì đến cùng chẳng ai có được hạnh phúc trọn vẹn, ai ai cũng có buồn bã mất mát mang lại riêng mình, nhưng thiết yếu tình yêu của mình là khoảng yên bình quý giá giữa thời loạn lạc rối ren.

Ngoài nội dung, phần đưa ngữ của editor cực kì tốt, lối hành văn của Mậu Quyên cũng nhuốm màu sắc hoài cổ của năm tháng càng khiến cho đây biến một cống phẩm vô thuộc đáng đọc.

“Dùng hết suôn sẻ cả đời này

Đáng tiếc chẳng hóng được đến khi chạm mặt gỡ

Bao năm trôi qua vẫn ghi nhớ rõ thương hiệu của em

Nếu như hoàn toàn có thể quay lại lần nữa, tôi chỉ muốn ôm lấy em

Làm theo trái tim, nghe theo tình yêu

Dùng cả mạng của tôi.” (*)

____

(*): lời dịch “Nghe theo tình yêu” - Tào Hiên Tần (bản dịch của Chuối Tiêu Tiên Sinh)

(**): Thời phong kiến trung quốc có cơ chế lưỡng kinh: ngoại trừ kinh đô ra thì còn có một kinh thành phụ, gọi là bồi đô (chú ưng ý từ editor)