Xem phim the theory of everything

     

The Theory of Everything – Thuyết vạn vật là bộ phim truyền hình kể về hành trình dài đầy thương yêu và hết sức can trường của ông và người vk đầu Jane Wilde Hawking, được đưa thể từ cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen của bà Jane.

Bạn đang xem: Xem phim the theory of everything

Bộ phim vày James Marsh có tác dụng đạo diễn, giới thiệu năm 2014, cảm nhận nhiều reviews tích rất từ giới phê bình cũng giống như nhiều đề cử đến giải Oscar năm đó, đồng thời đuc rút hơn 107 triệu USD doanh thu toàn cầu.

*

The Theory of Everything không đào sâu về các thành tựu kỹ thuật của Stephen, mà là thước phim về cuộc sống hôn nhân của Stephen với Jane, trường đoản cú khi đấng mày râu sinh viên trang bị lý thiên văn Stephen Hawking ban đầu chuyện tình lãng mạn với cô sv văn khoa Jane Wilde.

Sóng gió ùa đến không thọ sau đó, khi Stephen được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ vào năm ông 22 tuổi và được dự kiến chỉ sinh sống được 2 năm nữa.

Tuy nhiên, cả hai đầy đủ không bửa lòng cùng quyết chổ chính giữa cưới nhau vào năm 1965, cho dù ngay cả phụ huynh Stephen ko mấy lạc quan về sau này của bé mình.

“Lúc Stephen được chẩn đoán mắc căn bệnh đó, cửa hàng chúng tôi thật sự chưa gặp gỡ và hẹn hò công khai, nhưng lại tôi vẫn yêu ông ấy rồi”, bà Jane đề cập lại trong một cuộc phỏng vấn với báo The Telegraph sau khi bộ phim truyền hình ra mắt.

“Ông ấy có một hai con mắt rất đẹp cùng khiếu hài hước tuyệt vời, công ty chúng tôi luôn cười cợt lúc bên nhau. Dịp đó tôi cũng còn trẻ với tràn trề năng lượng lẫn sự lạc quan rằng rất có thể có sự khác biệt.

Xem thêm: Phim Việt Nam Hay Đang Chiếu Trên Truyền Hình, Danh Sách Phim Vtv Phát Sóng Năm 2021

Nhưng đặc trưng hơn cả là tôi yêu ông ấy và muốn cố gắng hết sức vì chưng ông ấy. Vậy phải tôi nghĩ là mình rất có thể dễ dàng cống hiến hai năm cuộc đời mình để giúp người nhưng mình ngọt ngào – bạn mà tôi suy nghĩ rất gồm tiềm năng – có được điều ông muốn”, bà nói tiếp.

Vậy nhưng mà họ không những bên nhau thừa qua 2 năm “định mệnh” đó, bên nhau nhiều năm sau đó nữa trên hành trình dài vượt qua bệnh lý hiểm nghèo và xong xuôi nhiều công trình xây dựng để nhân loại tưởng nhớ cho ông như một nhà kỹ thuật tài ba.

*

Thậm chí, The Theory of Everything còn chưa phản ánh được gần như nỗi trở ngại mà gia đình họ trải qua, như bà Jane Wilde từng nói trong một bài vấn đáp với báo The Guardian năm 2015.

“Điều đặc biệt là cảm xúc, rất thực với mọi chuyện mà công ty chúng tôi đã trải qua. Do vậy nhìn từ chi tiết cảm xúc, tập phim đã tự khắc họa đúng chuyện đời của chúng tôi.

Điều duy nhất là chúng ta đã nên giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi và phần đa “cuộc chiến”, chính vì trong cuộc sống đời thường thực của chúng tôi, những trở ngại khi đương đầu với căn bệnh lý của Stephen còn bự hơn tương đối nhiều so với rất nhiều gì bạn ta thấy trên phim”, bà Jane phân tách sẻ.

Bà Jane vẫn tồn tại nhớ lúc cả hai thuộc xem The Theory of Everything lần đầu tiên tiên, ông Stephen nói “tôi thích bộ phim truyền hình có các chất công nghệ hơn và ít xúc cảm lại”, còn bà cười cợt “tôi thì yêu thích nhiều cảm giác hơn và giảm khoa học tập đi”.

Có với nhau 3 khía cạnh con, Stephen và Jane trải qua không ít sóng gió khó tin tới cả người ta cứ ngỡ là phim, cơ mà hóa ra lại là đời thực.