Cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi

     

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi vẫn là tựa phlặng đón đầu làn sóng phlặng học tập mặt đường châu Á cùng với 1 loạt câu thoại nhằm đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi từ bây giờ không thể về thăm trường, một phần bao gồm lẽ vị cam kết ức thuở phấn trắng, bảng đen năm nào đã bị bỏ lại xa xôi ở vượt khứ. Ttuyệt vào đó, tôi nhín ra tí ít thời gian ở công sở, ngồi thu bản thân vào làn hơi lạnh của điều hòa cùng ôn lại chút tư vị thanh khô xuân cùng Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (tốt You Are The Apple Of My Eye). Năm như thế nào vào ngày này tôi cũng kiếm tìm đến với phyên ổn, không thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Đôi lúc tôi tự hỏi, kết cục của Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổinếu không ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phyên ổn sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp cây bút với mang lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam chính Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ thiết yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người con gái cơ mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phlặng đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinc với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại xuất xắc ca khúc trong phyên ổn đã đeo đuổi hàng triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi khi đến ngày 20/11 là tự động kiếm tìm đến phyên như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, Tuy tuổi trẻ của phim lại sở hữu nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi sẽ ko gớm điển nếu thiếu đi loại kết buồn

Bối cảnh của Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được mô tả là năm nhưng mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm mà "Nụ Hôn Biệt Ly củaTrương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", tốt năm mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm mà Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là khi trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất cùng gây luyến tiếc nhất. Cả nhị vốn đã học với mọi người trong nhà từ cấp 2 đến tận những mon ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài bác tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người coi bước vào thế giới của Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi qua góc nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi màu sắc sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn mê say ăn ngủ hơn phù hợp học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe cộ đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một lời nói của thầy giám thị: "Kể từ bây giờ, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại cho em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những nhỏ chữ, những phép tính với những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu bé lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra bản thân "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng bản thân nhờ thua trận cuộc trong màn cá cược kết quả, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi gà đã đốn bửa toàn bộ phái mạnh sinc trong lớp. Lão Tào Lúc ấy hỏi, "Mày có thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi phù hợp tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo không biết. Phải chăng là anh ko biết bản thân đã say mê cô nàng, hay là không biết rằng cô nữ cũng mê say anh?Đến phút ít cuối,Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi mang đến chiếc kết thương vai trung phong cho Kha Cảnh Đằng, cùng mang đến cả người coi. Sau nhiều năm, anh chú ý người phụ nữ ngày như thế nào mình tận lực theo đuổi tay vào tay thuộc người không giống. Thế nhưng, khoảng thời gian ngắn tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng cùng đầy lạc quan lại. Khi ấy, Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như hai cố nhân quan sát thấy phiên bản trưởng thành của người bản thân từng thích. Tình tiết cuối thuộc của phlặng lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới tuy nhiên tuy nhiên, nơi nhưng mà anh cùng người con gái anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người không giống mất rồi...


Lúc tkhô nóng xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong tâm địa cực kỳ đáng nhớ nhưng Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút ít nếu không tồn tại màn trình diễn nhập vai trung phong của Trần Nghiên Hy và Kha Chấn Đông. Cả nhì đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn cực nhọc phá vỡ giành cho các phiên bản chuyển thể trong tương lai. Đến giờ lúc nghe đến ai đó nhắc đến phlặng, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, hay trần truồng đi vòng quanh trong công ty và một cô bạn tkhô giòn bay, học bá tốt say mê sử dụng cây viết chích lưng người mình muốn.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Kỳ Lạ Nhất Thế Giới, Ám Ảnh Người Đọc, Chuyen La The Gioi


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinc mà bao anh chàng mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của bản thân với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, bởi vì nếu khai quật góc nhìn "thầm thương trộm nhớ" của ai không giống, câu chuyện bao gồm lẽ sẽ giảm hẳn sức hút ít. Nhờ nhị đường nét tính giải pháp như nhì đường thẳng tuy nhiên song cơ mà khán giả thấy rõ mối quan lại hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp bao gồm, dù cho họ thật sự thích hợp nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết gồm phần trẻ em, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả hai người vô tình để lỡ mất nhau vày thiếu mất một câu tỏ tình, một chiếc nắm tay tuyệt một dòng thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng cho phép Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì có lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang mà lại phim có lại, sau cùng là nỗi tiếc nuối vì chưng gồm vượt nhiều thứ Kha Cảnh Đằng không biết. Không chỉ gồm danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm làm sao, hay liệu Thẩm Giai Nghi đã viết trọng tâm nguyện gì lên đèn trời, cơ mà tức thì cả việc Thẩm Giai Nghi mê thích bản thân, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phyên vườn trường nhưng lúc nói chuyện các kết quả, chưa bao gồm tác phẩm thuộc thể loại nào tị nạnh kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi và dàn diễn viên quá đỗi tuyệt vời, Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi đã với về hàng loạt thành tựu đáng nể tại quê công ty cùng bên trên mặt trận quốc tế. Phyên ổn thu hút sự để ý của các tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter giỏi Today, với phần đông đều dành tặng phim những lời khen tất cả cánh.


Câu chuyện tuổi học trò vào phyên cũng hiện lên rõ nét, tạo thương nhớ cao


Nếu nó ko tuyệt, nó đã không thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ trải qua những suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phlặng có lợi nhuận lọt top 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng ở quê nhà, mà hơn nữa nó còn càn quét với trở thành phim Đài Loan được mến mộ nhất tại những thị trường khác như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng bạn lấp đầy cả trung vai trung phong mua sắm trong một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó ko xuất xắc, LHP quốc tế Tokyo đã không bị "oanh tạc" bởi lượt khách khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi xum xê ở các bậc thang chỉ để được coi phim. Nếu nó không tốt, Kha Chấn Đông đã không thắng hạng mục Tân binch tại lễ trao giải Klặng Mã Quý giá, xuất xắc là bệ pđợi đưa Trần Nghiên Hy thành cái brand name được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phyên ổn nhưng ca khúc Những Năm Tháng Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là đoạn phim Hoa ngữ tất cả lượt coi kỷ lục trên YouTube cùng được đề cử ở Klặng Mã. Ở Việt Nam, những câu thoại trong phlặng được truyền bá rộng rãi đến cđợi mặt, tiêu biểu là "Tuổi tkhô hanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù đến bạn từng bị cảm lạnh bởi vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Có thể thấy, chưa từng gồm tác phẩm điện ảnh vườn trường nào tất cả mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và cho đến tận bây giờ như Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi.


Chiếc áo hiện có in hình quả táo bị cắn dở được Thẩm Giai Nghi mặc trong phim cũng tạo sốt, được ít nhiều bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi là vùng ký ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến khó tả. Còn với tôi, Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi đã phần làm sao bồi đắp vào phần cam kết ức tkhô giòn xuân gồm phần khuyết thiếu của bản thân. Vì giống như không ít người ngoại trừ kia, thanh khô xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng hay một Thẩm Giai Nghi, một ai đó đến tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp và đáng nhớ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Sẵn lúc Ngũ a ca phá đảo hot tìm kiếm, loạt meme Hoàn Châu Cách Cách bom tấn bị "đào lại" hài xẻ khói
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem