Diễn viên chung tử đơn

     

Chung Tử Đơn là một trong những diễn viên lừng danh đến từ china và tên tuổi của anh ý được gắn sát với những bộ phim võ thuật mãn nhãn. Với năng lực võ thuật tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhờ xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ học cùng những nghiên cứu chuyên sâu về Thái rất quyền và võ thuật Bắc thiếu thốn lâm. Bình thường Tử Đơn đã trang bị cho khách hàng một nền tảng võ thuật xuất xắc vời đem về cho người theo dõi những thước phim chân thực và sống động nhất về võ Trung Hoa.

Bạn đang xem: Diễn viên chung tử đơn

*

Phim của tầm thường Tử Đơn thường được đem ra đối chiếu cùng phim của Thành Long, Lý Liên Kiệt, với cả bậc tiền bối Lý tiểu Long bên trên màn ảnh rộng.

Không chỉ tuyệt vời ở tài năng võ thuật của mình, bình thường Tử Đơn đã có lần hai lần nhận thấy đề cử Giải Kim Tượng cho việc diễn xuất tuyệt đối hoàn hảo trên màn ảnh. Anh còn được xem là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ huy võ thuật xuất sắc độc nhất trên toàn gắng giới, từng các lần được trao giải thưởng về chỉ huy võ thuật tại các lễ hội phim Hồng Kông với Châu Á. Ngày nay, khan trả vẫn thường nhắc đến tên của anh ý như một tượng đài trong mẫu phim võ thuật của quả đât nói phổ biến và Châu Á nói riêng.

*

Sau đây nhận xét dailykhmerpost.com sẽ điểm thương hiệu những bộ phim truyền hình đã tạo ra sự thương hiệu của cẳng chân Tử Đơn


Contents


Phim Ip Man – Diệp Vấn (4 phần)

Chuỗi những phần phim về Diệp Vấn vẫn đóng góp 1 phần lớn trong câu hỏi xây dựng tên tuổi cùng khẳng xác định trí của bình thường Tử Đơn trên trường phim quốc tế. Bốn phần phim Diệp Vấn những xoay quanh cuộc sống của vị tông sư trường phái Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 1 – Diệp Vấn 1 (2008)

Đây là 1 trong trong những bộ phim được đánh giá tối đa của tầm thường Tử Đơn trong sự nghiệp diễn xuất của anh, bộ phim truyền hình được IMDB reviews 8.0/10 và bộ phim truyền hình cũng chiếm lĩnh vị trí đầu sống nhiểu bảng xếp thứ hạng về phim võ thuật của anh. Bộ phim mang lại rất nhiều những tràng võ thuật đỉnh điểm khiến xúc cảm của bạn xem như vỡ òa và còn thỉnh thoảng “nổi gai ốc”.

*

Tóm tắt: bộ phim truyền hình lấy bối cảnh trong năm 1937 trong cuộc xâm lược của đế quốc Nhật diễn ra tại Phật Sơn, Trung Quốc. Diệp Vấn và bà xã con yêu cầu chuyển đến tòa nhà lụp sụp còn ông thì bắt buộc đi xúc than tìm sống qua ngày. Miura là một tên tướng Nhật, bạn bị ám hình ảnh với võ thuật, tổ chức triển khai những trận đấu với quân lính của bản thân mình cho bất cứ người dân nào tham chiến nhằm đổi mang lương thực.

Lưu sư phụ – một fan rất tất cả long trường đoản cú tôn sẽ tham chiến và thử thách Miura, nhưng anh đã nên trả giá bởi mạng sống của bản thân cho sự nóng tính đó. Sau khoản thời gian nghe tin, Diệp Vấn dường như không thể nhẫn nhịn thêm được và buộc phải hành động. Đại diện mang lại võ thuật và cả người dân Trung Hoa, ông đang gánh trên vai mình trọng trách to khủng . . .

Ip Man 2 – Diệp Vấn 2: Legend of the Grandmaster (2010)

Nối tiếp thành công của phần tiền nhiệm, Diệp Vấn 2 cũng đã thu về mang đến mình khoảng tầm 50 triệu USD lệch giá phòng vé so với chỉ rộng 10 triệu USD ngân sách đầu tư sản xuất. Phần phim lần này còn tồn tại sự góp mặt của một số ngôi sao hành động võ thuật khác ví như Hồng Kim Bảo cùng Huỳnh phát âm Minh. Đây cũng chính là phần phin được đánh giá cao từ các nhà phê bình đến diễn xuất cũng như các pha hành động võ thuật đẹp nhất mắt.

*

Tóm tắt: sau khi chuyển đến Hong Kong vào khoảng thời gian 1940, Diệp Vấn đưa ra quyết định mở một võ đường để lan tỏa võ thuật của chính bản thân mình và để kiếm sống. Vì là 1 trong những võ đường non trẻ bắt buộc rất nặng nề chiêu tuyển mộ môn sinh, nhưng mọi môn sinh đầu tiên của Vịnh Xuân gần như là những người dân đã “ngậm hành” của Diệp Vấn và đề nghị cúi đầu bái sư. Song song cùng với sự lớn mạnh của võ đường, ông đã bị cuốn vào hầu như trận tỉ thí võ thuật với các môn phái không giống tại Hong Kong cùng rồi một đợt nữa, Diệp Vấn lại thay mặt cho các võ mặt đường ở Hong Kong với võ thuật china lên sàn đấu với võ sĩ quyền anh Twister bạn phương tây . . .

Bộ phim còn mang về một loại kết khiến người theo dõi vô cùng yêu thích và tò mò khi đều cảnh cuối phim, tín đồ ta được nhìn thấy một cậu học tập trò với tên Lý tè Long đến gặp gỡ Diệp Vấn xin học tập Vịnh Xuân Quyền.

Ip Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)

Tiếp nối thành công của nhị phần đầu, phần 3 của Diệp Vấn quánh biệt còn tồn tại sự góp mặt của võ sư quyền anh lừng danh Mike Tyson. Ở phòng vé, phim thắng to khi thu về 156 triệu USD đối với 36 triệu USD kinh phí đầu tư sản xuất, đây đó là tác phẩm ăn khách nhất trong những phim do tầm thường Tử Đơn thủ vai chính. Diệp Vấn 3 còn dìm tới tám đề cử ngơi nghỉ Giải Kim Tượng

*

Tóm tắt: Diệp vấn 3 ko còn hướng đến những vụ việc quá khổng lồ tát như niềm trường đoản cú hào dân tộc, võ thuật china mà núm vào đó, số đông sóng gió cho với Diệp sư phụ cùng những hành vi của anh một trong những phần vì chính đạo và một phần vì gia đình. Câu truyện chuyển phiên quanh cuộc sống thường ngày của Diệp sư phụ khi sẽ về già, trường học của con trai ông bị tấn công và chúng tìm bí quyết bắt cóc các học viên – bao hàm cả con trai của Diệp Vấn với mục tiêu ép hiệu trưởng chào bán trường học. Phần nhiều thứ phần đa dưới sự lãnh đạo của một ông trùm bất động sản Frank – Mike Tyson. Những trận đánh nảy lửa liên tiếp và khán giả cũng được chiêm ngưỡng màn tỉ thí của ngôi sao 5 cánh võ thuật phổ biến Tử Đơn và võ sĩ đấm bốc Mike Tyson với hiệu quả chiều lòng tín đồ hâm mộ.

Ip Man 4: The Finale – Diệp Vấn 4: Hồi Cuối (2019)

Đây có lẽ là phần phim đem về nhiều tranh cãi nhất lúc đã gồm có làn sóng “tẩy chay” so với Ip Man 4 trên mạng xóm hội. Nguyên do là bởi tập phim có đả rượu cồn đến chính trị, khẳng định “khống” độc lập của Trung Quốc đối với Hong Kong với ủng hộ mọi hành vi vốn được hiểu sai trái của Trung Quốc. Mặc dù nếu bạn không hẳn là fan quá suy xét chính trị, mà lại chỉ dễ dàng là tìm kiếm một bộ phim võ thuật tuyệt hảo thì Diệp Vấn 4 không phải là một lựa lựa chọn tồi.


*

Tóm tắt: tập phim lấy bối cảnh lúc Diệp Vấn vẫn về già, sau khi vợ chết, ông lại phát hiện nay mình bị ung thư vòm họng vày hút thuốc các năm. Sau khi con trai của ông bị đuổi học sau rất nhiều lần tiến công nhau, ông sẽ sang nhằm tìm một ngôi trường bắt đầu cho con trai của mình.

Tại đây, nơi những người Hoa bị dân Mỹ chú ý với góc nhìn phân biệt, Diệp Vấn vẫn phải đối mặt với những khó khăn từ các việc xin cho con vào học và rồi đưa đẩy đến các trận đánh với dân Mĩ phiên bản địa. Một chiếc kết đã hé lộ cho bọn họ thấy Thủy quân Lục chiến Mỹ sau cuối đã phối hợp võ thuật trung hoa vào chương trình huyến luyện binh lực của mình. Mẩu chuyện về người anh hùng Diệp Vấn đang phải dứt tại đây.

Phim hero – anh hùng (2002)

Đây là tác phẩm bao gồm doanh thu cao nhất lịch sử trung hoa tại thời khắc ra mắt. Tuy không thủ vai nhân vật dụng chính, bình thường Tử Đơn vẫn mang đến những màn đấu võ cực kì đã mắt cho khán giả sát bên một nhân trang bị cũng vô cùng nổi tiếng khác là Lý Liên Kiệt.

*

Tóm tắt: tập phim lấy bối cảnh china thời chiến quốc, bị phân thành 7 nước trong đó có nước Tần – đất nước mạnh duy nhất được dẫn đầu bởi Tần Vương. Dễ hiểu khi Tần Vương luôn luôn bị hướng về bởi hàng ngàn thích khách từ khắp đa số nơi. Ông sẵn sàng ban thưởng quà bạc, châu báu, lộc điền và hứa sẽ đến ai làm thịt được 1 trong những ba yêu thích khách đó được diện kiến. Sau khoản thời gian một sát thủ Vô Danh mang đến diện loài kiến với phần lớn món vũ khí lịch sử một thời của tía tên ưng ý khách khét tiếng, Tần vương đã khôn xiết sửng sốt.

Phim Kill Zone – ngay cạnh Phá Lang (2005)

Sẽ là 1 trong thiết sót lớn còn nếu như không đề cập đến trong số những tác phẩm hành động võ thuật tiêu biểu vượt trội của Trung Quốc, nơi có sự quy hợp của cực nhiều ngôi sao sáng khác như Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo và Nhậm Đạt Hoa. Xung quanh diễn suất, bình thường Tử Đơn còn lãnh đạo hành rượu cồn và ông đã nhận được giải mang lại Biên đạo hành động xuất sắc tại giải thưởng Điện ảnh Hong Kong 2006.

*

Tóm tắt: bộ phim truyện theo chân đấng mày râu sĩ quan cảnh sát với võ nghệ cao vút là Mã Quân – thông thường Tử Đơn trên nhỏ đường hủy diệt trùm xã hội black thuộc Hội Tam Hoàng là vương vãi Phá được vào vai bởi Hồng gớm Bảo. Thương hiệu trùm làng hội black tìm cách giết nhân triệu chứng bịt đầu mối, nhưng bởi vướng đề xuất sự bảo đảm của nhì sĩ quan liêu cảnh sát, bọn chúng đã thứu tự ra tay với các đồng nghiệp của họ. Ngô gớm trong vai một trinh sát vô tình bên dưới trướng vương vãi Phá được ông quấn tin tưởng, giao cho những nhiệm vụ thời thượng và dựa vào đó lấy đến cho những người xem nhiều màn tỉ thí thân các ngôi sao võ thuật.

Phim võ thuật Jungle – Kế hoạch bí mật (2014)

Sự quay trở về của tầm thường Tử Đơn vào phim kungfu Jungle năm năm trước đã khiến được không ít tiếng vang với khán giả khi đã đem về hơn đôi mươi triệu USD tại thời điểm ra mắt, trên đây là không tên tuổi hề bé dại đối với hầu như dòng phim võ thuật tới từ Trung Quốc. Công trình mang đậm chất thương hiệu của thông thường Tử Đơn với đông đảo màn đấu võ đỉnh cao.

Xem thêm: Chơi Bạo Dâm Em Diễn Viên Xinh Đẹp Nhất Nhật Bản Đồ Lót Đặc Biệt

*

Tóm tắt: trong phim, chung Tử Đơn đóng vai một anh cảnh sát giỏi bụng tên A Tống, nhưng vày vô ý đánh chết tín đồ trong một lần có tác dụng nhiệm vụ, anh đã yêu cầu vào tù. Lúc ở phía sau song sắt, anh tiếp tục hay tin gồm một tên ngay cạnh nhân võ nghệ cao vút đang giết fan hang loạt, khiến cho giới chức trách cần đau dầu. Cuối cùng, A Tống đã chỉ dẫn một kiến nghị đi bắt tên gần kề nhân cùng đổi lại là sự việc tự vị của anh.

Phim Chasing the long (2017) – Trùm hương thơm Cảng

Lần nầy chung Tử Đơn sẽ kiêm luôn vai trò sản xuất ko kể việc đảm nhận vai chính. Anh ý muốn phá vỡ khuôn mẫu đã biết thành dập mang đến mình là 1 trong “ngôi sao võ thuật” 1-1 thuần. Anh đã diễn xuất hồ hết cảnh giày vò nội tâm tốt nhất có thể và đã nhận được được các lời khen từ bỏ giới chăm môn. Bộ phim truyện còn bao gồm sự tham gia của giữ Đức Hoa, khắc ghi lần thứ nhất kết thích hợp giữa hai ngôi sao sáng đình đám.

*

Tóm tắt: Đây là 1 trong những trong số không nhiều lần thông thường Tử Đơn vào vai vào vai bội nghịch diện khi là 1 trong ông trùm ma túy nổi tiếng ở Hong Kong là Hào Què trong thời điểm 1960 (dựa trên phần đa sự kiện gồm thật). Bộ phim truyện còn có tài năng tử lưu lại Đức Hoa thâm nhập với vai trò làm cho cảnh sát, cơ mà trớ trêu thay, viên công an cũng là người bạn của ông trùm làng mạc hội black này. Cả nhị nhân vật bao gồm đều thuộc đường phản diện, có tác dụng chao hòn đảo cả quả đât ngầm Hong Kong.

Phim Rogue One: A Star Wars Story năm 2016 – cuộc chiến tranh giữa các vì sao (ngoại truyện)

Nếu các bạn là fan hâm mộ của chuỗi phim Star War thì khó có thể bỏ qua khôn cùng phẩm nước ngoài truyện gồm sự tham gia của thông thường Tử Đơn này. Đây là giữa những dự án lớn nhất anh từng tham gia với kinh phí đầu tư sản suất khoảng 260 triệu USD, đáng bỡ ngỡ hơn nữa, tập phim đã thắng lớn tại chống vé với lệch giá lên đên bên trên 1 tỉ USD.

*

Tóm tắt: toàn cảnh vào khoảng thời hạn giữa tập 3 – Revenge of the Sith cùng tập 4 – The New Hope. Bộ phim theo chân cuộc hành trình dài của thiếu nữ chính Jyn Erso trong sứ mệnh đánh cắp phiên bản thiết kế của thiết bị huỷ diệt ngôi sao Chết (The Death Star). Nguyên nhân quân hợp lại thành phát hiện ra điểm yếu kém và hủy diệt Ngôi Sao chết đã được hé lộ. Điều này vẫn đặt dấu chấm dứt cho phần đa tranh luận nhiều năm vừa qua về vì sao khôn cùng vũ khí của đế chế lại rất có thể bị phá huỷ một cách dễ dãi như vậy.

Phim xXx: Return of Xander Cage (2017) – Điệp viên xXx 3: bội phản đòn

Quả kinh khủng của Hollywood này là thành phầm mà phổ biến Tử Đơn tìm vai phụ kề bên cầu thủ đá bóng nổi tiếng quả đât người Brazil – Neymar và Tony Jaa – diễn viên võ thuật Muaythai cực nổi tiếng.Nhân vật bao gồm của phần phim không có ai khác chính là Vin Diesel – diễn viên nổi tiếng nhất nhị Hollywood cùng với loạt phim Fast and Furious (hiện trên đã gồm 8 phần). Tập phim thắng khủng với 350 triệu USD đối với chỉ 8- triệu USD gớm phí.


*

Tóm tắt: tầm thường tử đối kháng vào vai một điệp báo viên Xiang cùng một đội 3 thành viên khác tìm cách đột nhập vào trụ sở CIA để đánh tráo vũ khí công nghệ cực kì nguy hiểm. Một điệp viên khác là xXx – Xander Cage được thủ vai bởi vì Vin Diesel sẽ tập hợp một nhóm lên mặt đường truy kiếm tìm Xiang để đưa lại món vũ khí. Sau khá nhiều lần giao đấu, cả 2 sau cùng đã phát hiện nay họ đông đảo cùng một chiến tuyến và đã bên nhau lật đổ tội ác. Bộ phim truyện đem lại nhiều pha đấu võ cực kỳ gay cấn cùng với nhịp độ không hề nhỏ làm bạn xem cần yếu rời mắt. Đây cũng là 1 trong trong những tập phim Vin Diesel thủ vai thành công nhất.

Phim The Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen – lịch sử một thời Trần Chân (2010)

Đây cũng chính là một bộ phim của tầm thường Tử Đơn giúp sở hữu tên tuổi của anh đến với rất nhiều fan mến mộ điện ảnh hơn.

Chung Tử Đơn đóng vai một võ sư với tên nai lưng Chân, nhân vật dụng này đã từng có lần được khai quật bởi Lý tiểu Long trong bộ phim truyền hình Tinh Võ Môn (1972). Anh còn từng trailer rằng bộ phim truyền hình như một lời tri ân mang đến Lý tiểu Long, người đã kết hợp võ Vịnh Xuân và võ MMA để tạo nên môn phái Tiệt Quyền Đạo.

*

Tóm tắt: bộ phim truyền hình lấy toàn cảnh trong khoảng thời hạn cuộc thôn tính lần nhì của đế quốc Nhật làm việc Trung Quốc. Sau khoản thời gian trở về tự Châu Âu, trần Chân – được thủ vai bởi bình thường Tử Đơn vẫn tham gia vào cuộc loạn lạc ngầm ngăn chặn quân Nhật. Với chiến dịch thất bại, Tokyo gửi một “danh sách chết” lên lãnh đạo cơ quan con gián điệp của Nhật bao gồm tên của những nhà hoạt động chống Nhật. Trằn Chân vẫn phải hành vi chạy đua cùng thời gian để bảo đảm an toàn những người có tên trong danh sách đó và giết những trinh sát tới tìm họ.

Phim Mulan (2020) – Mộc Lan

Đây là lần sản phẩm hai tầm thường Tử Đơn quay trở lại với nhà con chuột Disney để hợp tác trong tòa tháp được dựng lại dựa trên phiên bản hoạt hình 2 chiều cùng thương hiệu vốn vẫn rất nổi tiếng của hãng phim này. Doanh thu phòng vé tại mức 800 triệu USD đã cho thấy sức nóng của cống phẩm remake này. Với sự lộ diện của một diễn viên trung hoa xinh đẹp mắt nữa là giữ Diệc Phi thì đây là một tập phim rất đang mong mỏi chờ!

*

Tóm tắt: Khắn trả ắt hẳn mọi đã thưởng thức qua bộ phim Mộc Lan phiên bản hoạt hình năm 1998. Kịch bạn dạng gốc sẽ không biến thành chỉnh sửa quá nhiều, vẫn giữ lại đúng tinh thần của truyện gốc tuy vậy cũng cân xứng với thời kì hiện tại hơn. Tình nhân của Mộc Lan là tướng quân Li Shang đã trở nên thay thế bởi vì hai nhân đồ dùng là tướng quân Tung – bình thường Tử Đơn và Chen. Các nhân vật đã cần cùng nhau ra trận để đảm bảo an toàn Trung Hoa khỏi quân xâm lược

Phim Big Brother (2018) – Đại sư huynh

Để chốt lại danh sách top 10 phim hay tốt nhất của chung Tử Đơn, đánh giá dailykhmerpost.com sẽ đem đến một tựa phim gồm yếu tố hài hước nhẹ nhàng, mà lại vẫn có đậm chất hành động đã làm nên thương hiệu của anh.

*

Tóm tắt: mẩu truyện xoay quanh một anh chàng từng phục vụ trong quân ngũ, hiện giờ đã biến chuyển một giáo viên ở một trường trung học. Với ngoại hình hiền khô và vui vẻ, ko một ai rất có thể nghĩ ông thầy giáo luôn “cốc đầu” học viên này lại sở hữu một thừa khứ đầy ngày tiết lửa. Tưởng chừng sẽ rửa tay gác kiếm đến khi kết thúc đời, mà lại một lần, một học viên trong lớp của ông tất cả dính líu cho băng đảng xóm hội đen và bị bắt cóc làm cho ông thầy võ nghệ phải hành vi để cứu giúp học trò của mình.

Phim Iron Monkey – Thiết hầu tử – 2 phần (1993 và 1996)

Bộ phim đánh cất sự hòa hợp tác quay trở về giữa tầm thường Tử Đơn với đạo diễn Woo-ping Yuen sau thành công xuất sắc của “Bảo Vệ Nhân Chứng” trình làng trước đó không lâu. Với số điểm 7.5 trên IMDb cho một phim hành vi võ thuật thuần tuý thực thụ là “không thể chê”.

*

Tóm tắt (Phần 1): giữa thời kì binh lửa được lấy toàn cảnh năm 1858, lúc triều đại nhà Thanh suy yếu. Đời sống nhân dân khôn cùng khốn khổ, mọi fan kéo nhau về những thành phố với hi vọng sẽ kiếm được việc làm để đổi đem lương thực. Vô tình, họ trở thành những nạn nhân của đạo tặc cùng quý tộc phát triển thành chất. Giữa tình hình nước nhà suy đồi, một thích khách tự xưng là Thiết Hầu Tử đã vực lên ra tay nghĩa hiệp “cướp tín đồ giàu, chia tín đồ nghèo”. Triều đình cùng đã trở nên đảo lộn vì vị “anh hùng” này với đã nhờ mang đến sự giúp đỡ của đông đảo cao tăng khác để tìm cách bắt anh.

Phim In the Line of Duty 4 (1989)

Đây là 1 trong trong những bộ phim truyện hành động có sự thâm nhập của bình thường Tử Đơn – thời gian còn là một trong những diễn viên rất trẻ. Đây cũng là bộ phim giúp tầm thường Tử Đơn tiếp cận với khán giả ở thể các loại phim hành động. Trong khi phim còn đạt số điểm 7.1 trên IMDb, một thành công xuất sắc của đạo diễn Woo-ping Yuen.

*

Tóm tắt: tập phim xoay quanh cuộc truy vấn bắt của 3 sĩ quan cảnh sát, một người tới từ Hong Kong – Do phổ biến Tử Đơn thủ vai với 2 tín đồ Mỹ khác. Cả ba đã theo dấu một nghi phạm buôn bán hàng cấm. Cả tía còn phát hiện ra hắn đó là một gián điệp của CIA (Cục Tình Báo Liên Bang Mỹ). Trên chặng đường ấy, bộ tía sĩ quan cảnh sát còn phải đương đầu với 2 tên công an giết fan và biến chuyển chất đang thao tác làm việc xấu dưới trướng pháp luật. Cuộc truy hỏi lùng đem đến nhiều pha hành vi nghẹt thở.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những tập phim của tầm thường Tử Đơn tại thể loại phim tuyệt của dailykhmerpost.com. Bằng thực lực của mình, thông thường Tử Đơn đã được rộng thoải mái mọi người công nhận và cùng với đa số tên tuổi khác anh góp khía cạnh trong danh sách của IMDB về những ngôi sao 5 cánh võ thuật hay độc nhất vô nhị Trung Quốc.

Review dailykhmerpost.com đã nỗ lực đem lại một bài đánh giá chi tiết nhất tuy vậy đồng thời không làm cho lộ câu chữ của những bộ phim truyện trên. Chúng ta đã hưởng thụ hết những bộ phim truyện này chưa? trường hợp rồi thì còn nhiều những bộ phim truyện hành động võ thuật cũng rất tuyệt vời đến trường đoản cú Jason Statham.