Cuộc tiến thoái sinh tồn giữa hổ và người ở ấn độ

     

Một con hổ hung tàn sẽ cần dành cả phần đời sót lại sau tuy nhiên sắt khi các nhà chức trách Ấn Độ cho biết thêm con đồ dùng này quá nguy nan để được phép sinh hoạt tự do.

Bạn đang xem: Cuộc tiến thoái sinh tồn giữa hổ và người ở ấn độ


*

Gần 225 bạn đã thiệt mạng trong những cuộc tấn công của hổ sống Ấn Độ từ năm 2014 đến năm 2019. Ảnh: scmp.com


Theo hãng tin AFP, một con hổ đực 5 tuổi tại Ấn Độ, được cho là đã từng có lần ăn giết mổ 3 người và các lần tấn công gia súc, đã đề nghị nhận quyết định bị kìm hãm suốt phần đời sót lại vì thừa nguy hiểm. Nhỏ vật hung dữ này đã long dong hơn 500 km từ phía Tây bang Maharashtra đến quận Betul của bang Madhya Pradesh vào năm 2018.

"Chúng tôi đã mang lại nó nhiều thời cơ để tái hoang dã nhưng nhỏ hổ vẫn quay trở về và bao gồm thói quen ăn uống thịt người. Lựa chọn duy độc nhất là đặt nó trong điều kiện nuôi nhốt để đảm bảo cả hổ và fan đều an toàn", giám đốc Tổ chức bảo đảm an toàn động trang bị hoang dã của bang Madhya Pradesh, ông S.K. Mandal, nói.

Con hổ được truyền thông địa phương mệnh danh là "kẻ lang thang" hay "kẻ du mục" đã có lần bị bắt duy trì lần thứ nhất vào tháng 12/2018 sau một hành trình dài dài và bị giam cầm trong 2 tháng.

Sau lúc được gắn cpu theo dõi, "kẻ lang thang" được thả vào một trong những khu bảo tồn hổ và khu vui chơi công viên quốc gia. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho thấy nó tiếp tục đi lạc với săn mồi gần các khu dân cư, tiến công gia súc và gây nguy hại cho bé người.

Xem thêm:

Cuối cùng, con hổ đã trở nên bắt giữ cùng được đưa tới một sở thú ở thành phố Bhopal, thủ lấp bang Madhya Pradesh vào hôm 6/6. Các nhà chức trách cho biết quyết định bắt giữ nhỏ hổ trưởng thành và cứng cáp đã được đưa ra vài tháng trước, nhưng đã trở nên hoãn lại vày lệnh phong tỏa bởi dịch COVID-19.

"Đôi khi loài vật sẽ say đắm nghi với môi trường thiên nhiên mới. Shop chúng tôi sẽ liên tiếp theo dõi hành động của nó. Cho tới thời điểm hiện nay tại, nó vẫn có khả năng sẽ bị biệt giam. Công ty chúng tôi sẽ quyết định đưa nó cho tới một sở thú hoặc khu dã ngoại công viên có rào chắn", ông Kamlika Mohanta, giám đốc Công viên tổ quốc Bhopal, Van Vihar, nói với AFP.

Nạn phá rừng có tác dụng thu hẹp môi trường sống của hổ đã gia tăng trong đầy đủ thập kỷ vừa mới đây tại tổ quốc 1,3 tỉ dân này. Đây cũng là trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ xung đột nhiên giữa tín đồ với các loài động vật hoang dã hoang dã.

Theo số liệu của chính phủ Ấn Độ, sát 225 người đã thiệt mạng sau các cuộc tấn công của hổ từ thời điểm năm 2014 mang lại 2019. Những thống kê cũng cho biết thêm hơn 200 bé hổ đã trở nên giết vị những kẻ săn trộm hoặc bị điện giật vào khoảng thời hạn từ năm 2012 đến năm 2018.

Ấn Độ là quê nhà của khoảng 70% loại hổ trên cố gắng giới. Năm ngoái, cơ quan chính phủ nước này cho biết dân số hổ đã tăng thêm 2.967 con vào năm 2018 tự mức tốt kỷ lục 1.411 con trong những năm 2006.