Xem ai đang dùng wifi của mình

     

nếu như bạn đang ước ao biết có nhiều người đang dùm trộm Wi-Fi công ty bạn, đa số mẹo đơn giản và dễ dàng sau đây hoàn toàn có thể sẽ hữu ích đấy.


Để chất vấn xem bạn đang dùng wifi đơn vị mình, chúng ta có thể thử qua lần lượt những cách dưới đây.

Bạn đang xem: Xem ai đang dùng wifi của mình

Kiểm tra nhật kí truy cập trên modem

Để kiểm tra, các bạn mở trình duyệt y web với nhập cái 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 giỏi 192.168.0.1 (tùy loại modem của từng hãng) vào ô địa chỉ cửa hàng rồi nhấn Enter. Các bạn sẽ được đưa tới trang quản lí trị mạng. Tại đây, các bạn nhập vào tên người tiêu dùng và mật khẩu, 2 tin tức này được dán ở mặt đáy router wifi trong phòng bạn, hoặc in trên vỏ hộp hoặc sách phía dẫn kèm theo khi bạn đặt hàng và lắp ráp router.

*

Tiếp theo chúng ta click vào mục Wireless Configuration hoặc Wireless Status (tùy modem mạng) giúp xem danh sách add Mac của tất cả các thiết bị đang truy vấn wifi.

Cuối cùng, đếm coi có toàn bộ bao nhiêu add rồi so sánh với con số thiết bị trong nhà bạn. Nếu con số không trùng khớp thì cụ thể là tất cả ai đó bên phía ngoài đang dùng lén wifi của bạn.

Xem thêm:

Dùng vận dụng Fing đến smartphone

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng cùng phần mềm khiến cho bạn quản lí wifi với kiểm tra con số thiết bị truy vấn mạng. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu ứng dụng giúp bạn quản lý wifi thuận tiện qua Fing (trên điện thoại) vàphần mượt Wireless Network Watcher (trên sản phẩm tính)

Ứng dụng Fing hiện thời đang rất rất được ưa chuộng trên cả android và iOS, cung cấp cho chính mình nhiều tính năng tiện lợi để kiểm tra lượng truy vấn mạng trong phòng bạn.

*

Sau khi cài về, bạn chỉ việc mở áp dụng lên cùng nó sẽ tự động hóa quét ra các thiết bị đang rất được kết nối với mạng wifi của bạn. Với Fing - Network Tools, bạn thuận lợi thấy được những thiết bị đang truy cập tới wifi khá chi tiết bao gồm: Địa chỉ IP thiết bị, thương hiệu hãng vật dụng và showroom MAC.

*

Ví dụ trong danh sách trên, tất cả 4 lắp thêm được ghép nối tới mạng wifi của bản thân mình (trừ Router) bao gồm: Một laptop để bàn, một thứ Apple, một trang bị Alcatel chính là thiết bị mình đang thực hiện và sau cuối là một thiết bị đến từ Microsoft.

Nếu thấy wifi của bạn có rất nhiều thiết bị truy vấn không rõ nguồn gốc thì cách tốt nhất hãy thay đổi mật khẩu hoặc chặn địa chỉ MAC bạn nhé!

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.overlook.android.fing&hl=vi

https://apps.apple.com/us/app/fing-network-scanner/id430921107

Phần mềm Wireless Network Watcher trên lắp thêm tính, laptop

*

Phần mềm Wireless Network Watcher phiên bạn dạng Việt hóa để giúp đỡ bạn quản lí lí wifi một cách cực kỳ trực quan.

Với phần mềm này chúng ta cũng có thể kiểm tra xem nhiều người đang dùng chùa mạng Wifi của bạn, cùng với mỗi thiết bị được kết nối nếu bị phân phát hiện, Wireless Network Watcher đang hiển thị tin tức về showroom IP, địa chỉ MAC, đơn vị sản xuất card mạng, tên thiết bị. Chúng ta cũng có thể trích xuất danh sách những thiết bị này theo hình thức html/text/csv/xml hoặc copy vào clipboard với paste vào Excel hay ứng dụng bảng tính khác