Xe bọc thép của việt nam

     
Quân đội nước ta đã thể hiện năng lượng hoán cải tuyệt vời và hoàn hảo nhất mẫu xe quấn thép quân sự BTR-152 vào biên chế thành xe cứu giúp thương làm nhiệm vụ gìn giữ tự do ở phái nam Sudan, châu Phi đạt chuẩn chỉnh yêu cầu của LHQ.

Bạn đang xem: Xe bọc thép của việt nam


Lãnh đạo Viện chuyên môn Cơ giới Quân sự, Tổng viên Kỹ thuật bộ Quốc phòng cho biết, dailykhmerpost.com đã dữ thế chủ động tự cung cấp được xe cộ thiết gần kề cứu yêu mến BTR-152, khẳng định năng lực hoán cải xe bọc thép bao gồm độ tin cẩn cao, tác dụng chiến đấu linh hoạt, ngày tiết kiệm ngân sách mua sắm.
Như Sputnik đã thông tin, các năm trước, những chuyên gia số 1 Việt nam đã bước đầu tiến hành hoán cải xe thiết sát BTR-152 cho trách nhiệm gìn giữ tự do tại nam giới Sudan.
Đây cũng chính là lần thứ nhất Viện chuyên môn Cơ giới Quân sự, cỗ Quốc phòng dailykhmerpost.com biến một mẫu xe thiết cạnh bên chở quân thành xe cứu giúp thương, thâm nhập nhiệm vụ quan trọng đặc biệt như giữ lại hòa bình, nên thông số tin cậy, an ninh phải cao.
Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn cho trách nhiệm tại phái mạnh Sudan, viên Gìn giữ hòa bình Việt nam giới đã đề xuất Bộ Quốc phòng biên chế xe quấn thép cho lực lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng GGHB của việt nam tại nước nhà châu Phi này.
Đồng thời, dailykhmerpost.com cũng đã khuyến cáo Liên vừa lòng Quốc về việc cung cấp xe thiết gần kề cứu thương cùng được phái bộ lhq đồng ý.
Được biết, một số trong những phương án ban đầu được giới thiệu như mua xe cứu vãn thương thiết ngay cạnh của Đức nhưng lại giá đắt, trong khi đó, triển khai sản xuất mới thì không đảm bảo với điều kiện hiện nay. Vậy nên, những xe được Viện kỹ thuật Cơ giới quân sự chiến lược thuộc Tổng viên Kỹ thuật, bộ Quốc chống Việt Nam, tăng cấp từ hầu hết xe BTR-152 - xe pháo chở quân được viện trợ từ bỏ Liên Xô cũ - Liên bang Nga ngày nay hồi năm 1979.
Sau lúc nhận lãnh đạo của Tổng viên Kỹ thuật, bộ Quốc phòng, Viện nghệ thuật Cơ giới quân sự chiến lược đã đón nhận nhiệm vụ đổi mới một mẫu mã xe thiết giáp cứu thương giành cho Bệnh viện dã chiến cấp cho 2, thỏa mãn nhu cầu được những yêu cầu của Phái bộ LHQ.
*

Viện chuyên môn Cơ giới quân sự đã ra quyết định sử dụng xe thiết gần cạnh chở quân BTR-152 nhằm hoán cải thành xe cộ thiết gần cạnh cứu thương phục vụ Bệnh viện dã chiến cung cấp 2.
Liên quan tới việc lựa chọn BTR-152 cho một nhiệm vụ quan trọng như cứu vãn thương chiến trường được đánh giá dựa trên các cơ sở khoa học, với sự tham vấn từ cục Quân y (Tổng viên Hậu cần), cơ sở y tế Quân y 175 và những cơ quan tiền chức năng.
Kết quả mang đến thấy, phương tiện đi lại thiết tiếp giáp BTR-152 có các tính năng kỹ chiến thuật cân xứng với yêu thương cầu đặt ra với thiên chức gìn giữ hòa bình LHQ nghỉ ngơi Nam Sudan này.
Theo xác nhận từ thiếu tá Đinh Văn Thanh, Phân nhóm trưởng Phân nhóm 2 thuộc viên Gìn giữ tự do Việt Nam mang đến biết, cái xe này được hoán cải trường đoản cú xe thiết tiếp giáp BTR-152 tất cả trong biên chế Quân đội quần chúng. # Việt Nam.
Vai trò bao gồm của xe là vận tải quân ra ngoài khoanh vùng đóng quân của Phái bộ để triển khai nhiệm vụ, cũng tương tự thu dung số đông quân nhân bị thương, sau đó chuyển lên các cơ sở quân y như bệnh viện dã chiến số 2 hoặc các trung trung tâm y tế tuyến đường trên khi tất cả yêu cầu.
*

Đồng thời, phần nhiều nâng cấp đổi mới trên nhóm xe thiết liền kề BTR-152 hoán cải đang rất được biên chế mang lại Cục Gìn giữ độc lập Việt Nam đều được sản xuất dựa trên các cơ sở tiêu chuẩn chỉnh do Phái bộ phối hợp Quốc gửi ra. Vày đó, cả hai phương luôn tiện này thỏa mãn nhu cầu tốt các yêu cầu cho hoạt động gìn giữ lại hòa bình, hỗ trợ tích cực vấn đề xây dựng những bệnh viện dã chiến cấp cho 1, cấp 2 và cấp cho 3 của nước ta tại Phái bộ.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Giá Như Ngày Nào Anh Cũng Được Bên Em, Lời Từ Trái Tim Anh (Nhạc Chuông)


Theo thiếu hụt tá Thanh, để triển khai các trách nhiệm nói trên, xe pháo thiết sát cứu mến BTR-152 được tích hợp không hề ít loại trang thiết bị ship hàng việc sơ cứu ban đầu cho thương bệnh dịch binh.
Theo Đại tá, TS. Nai lưng Hữu Lý, Viện trưởng Viện chuyên môn Cơ giới Quân sự, nhà nhiệm đề tài “Nghiên cứu đổi mới xe thiết gần kề bánh lốp BTR-152 thành xe thiết sát cứu thương giao hàng lực lượng GGHB” mang lại biết, tự khi thừa nhận nhiệm vụ nghiên cứu và phân tích đến khi bàn giao sản phẩm cho viên Gìn giữ tự do Việt phái mạnh chỉ mất 3 tháng.
Đặc biệt, dù chỉ với cải hoán và nắm đổi 1 phần thiết kế của BTR-152, nhưng mẫu xe mới vẫn phải đảm bảo tốt những tính năng kỹ chiến thuật đề ra, đạt những tiêu chuẩn chỉnh quy định của LHQ.
Bên cạnh đó, mẫu mã xe của việt nam cũng đáp ứng các điều kiện chuyển động và tác chiến, tiện lợi sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sữa chữa, bảo đảm an ninh, an toàn về con bạn và sản phẩm trong quá trình thực hiện trách nhiệm ở địa bàn đặc trưng như châu Phi.
Thời gian qua, chủng loại xe quấn thép BTR-152 của việt nam đã chứng minh được độ tin cẩn sau 1 thời gian hoạt động ở Phái bộ liên hợp Quốc.
Theo đó, mẫu BTR-152 được cải biên thành thiết ngay cạnh cứu thương, tuy thế vẫn rất có thể hỗ trợ và tham gia chiến đấu. Điển hình như, lúc xe vẫn được quấn thép, gia cố những vị trí xung yếu đuối như đèn, kính chắn gió phía trước với được máy ụ súng 12 milimet trên nóc.
Về kết cấu xe, xe yêu cầu BTR-152 của dailykhmerpost.com phải tất cả chỗ cho từ một đến 2 vị trí nằm cứu giúp thương, 2 địa điểm ngồi cho thương binh với kíp cứu thương đúng với nhân tài của một xe cứu vớt thương.

Ngoài ra, chủng loại xe bọc thép này của dailykhmerpost.com còn có chức năng mở rộng về tối đa địa điểm nằm cùng ngồi cho thương binh trong trường hợp quan trọng phục vụ chở quân hoặc cứu giúp thương. Không gian bên phía trong xe có độ cao tối thiểu để nhân viên y tế có độ cao hơn 1,7m đứng thao tác bình thường khi cứu người.
Điểm đặc biệt quan trọng nữa đó là xe phải có chức năng chống đạn những loại súng bộ binh (tiểu liên, súng trường, súng ngắn…) cho đạn 7,62mm với đk tác chiến nhiều năng.
Theo Đại tá Lý, xuất phát từ yêu cầu về tính năng kỹ thuật, chiến thuật, gắn thêm đặt các trang thiết bị y tế và thực hiện nhiệm vụ của xe, những cán bộ, kỹ sư Viện kỹ thuật Cơ giới quân sự đã cố gắng nghiên cứu, thiết kế, demo nghiệm, sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu các yêu cầu.
Nhóm chủ đề của Viện kỹ thuật cơ giới quân sự chiến lược đã nghiên cứu, vận dụng các chiến thuật kỹ thuật, technology hiện đại, tiên tiến và phát triển trên trái đất để tích phù hợp lên xe BTR-152 hoán cải.
“Sản phẩm được phân tích kỹ từng cụm, khối hệ thống và đạt các chỉ tiêu kỹ thuật. Xe đã làm nghiệm bên trên quãng đường hơn 2.000km với khá nhiều loại địa hình khác nhau và hầu hết đạt các yêu cầu, xác minh tính năng việt dã, tính năng thông qua cao, năng lực vượt cản tốt, rất cân xứng cho tiến hành nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình tại nam giới Sudan”, TS. Trần Hữu Lý nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, nhằm tăng khả năng đảm bảo của BTR-152, Viện nghệ thuật Cơ giới quân sự chiến lược đã ứng dụng technology “hàn vỏ thép chống đạn” dồn phần thân xe được mở rộng, đi kèm theo với chính là kính phòng đạn, camera hình ảnh nhiệt cung ứng lái xe và chỉ còn huy, thiết bị định vị vệ tinh kết hợp bản đồ số.
*

*