Xác ướp xóm cải

     

Trải qua bao năm tháng, đa số xác ướp này vẫn được giữ gần như nguyên vẹn khiến cho người coi "sởn sợi ốc".

Bạn đang xem: Xác ướp xóm cải

Nhắc cho tới xác ướp, bọn họ thường nghĩ về tới Ai Câp cổ điển nhưng thực tiễn ngay tại việt nam cũng tồn tại những thuật xác ướp kỳ lạ cơ mà khoa học không thể giải mã.

*
Xác ướp vua Lê Dụ Tông được khai thác năm 1964 tại Thọ Xuân, Thanh Hóa. Điều kỳ quái là xác ướp tuy đưa sang màu black nhưng còn tốt nhất và những khớp xương vẫn hoàn toàn có thể co choạng mềm mại. Xác ướp có một lớp dầu thơm lộ diện kỹ thuật ướp xác thành thạo của bạn Việt không thua kém gì so với thế giới xác ướp Ai Cập.

Môi của thi hài bị teo để lộ hàm răng đen đã rụng một vài ba chiếc, cằm có chòm râu đen đã điểm bạc...

*
Các chuyên gia cho rằng, dầu thông đã làm được đổ các vào trong thùng nên khi mở ra thấy chăn bông, vải niệm, áo mặc, giấy bạn dạng đẫm dầu với mỡ. Thiết yếu loại dầu thân mộc này là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần bảo vệ được xác vua Lê Dụ Tông.

Xem thêm:

*
Còn đó là xác ướp bà Nguyễn Thị Hiệu tại dùng Gòn, được tin là hoàng thân quốc yêu thích với vua Gia Long. Trải qua hơn 200 năm, xác ướp vẫn vẹn nguyên và mái tóc chỉ tương đối chớm bạc vẫn tồn tại chớm vai.

*
Các chuyên viên giải phẫu vô cùng không thể tinh được trước những khớp xương của xác ướp bà Nguyễn Thị Hiệu trải hàng nghìn năm vẫn vận tải co duỗi rất thiêng hoạt. Đặc biệt kề bên xác ướp còn tồn tại đôi nhì được đục 7 lỗ theo chòm sao Đại Hùng tinh Bắc Đẩu được tin là sẽ bảo vệ vong linh tín đồ đã bị tiêu diệt thoát khỏi các tai ương của “đời sống bên dưới cõi âm”.

*
Vào tháng 4/2005, tại tức thì vườn đào Nhật Tân, Hà Nội, một ngôi mộ cổ được khai thác và phát hiện tại một xác ướp phía bên trong quan tài còn trọn vẹn được bọc trong không ít lớp vải với ngâm dầu thơm. Theo dấn định của những nhà khảo cổ, đây là một trong các ít mộ tất cả xác ướp và nhiều hiện vật dụng còn nguyên lành ở miền bắc Việt Nam.

*
Trong số đa số xác ướp kỳ bí ở Việt Nam, còn có những xác ướp của nhị vị thiền sư lừng danh là Vũ tự khắc Trường và Vũ tương khắc Minh. Theo dân gian nhắc lại thì hai thiền sư không ăn, ngông ngủ suốt 100 ngày và biến thành xá lợi bất hoại với nhục thân như hiện tại.

*
Qua chụp X-quang, các chuyên gia nhận ra một điều kỳ quái của xác ướp những thiền sư hoàn toàn khác cùng với xác ướp Ai Cập, khi những nội tạng vẫn còn đó nguyên vẹn bên trong cơ thể. Việc vấn đáp cho câu hỏi: "Tại sao nội tạng, domain authority thịt của các vị thiền sư không bị thối rữa, vào khi những vị thiền sư này không dùng bất kể một các loại chất ướp xác nào?" hiện nay vẫn đã là điều bí ẩn cần khám phá của những nhà khoa học vn và cố gắng giới.

*
Một xác ướp được khai quật tại làng Ngọc Mỹ, thị xã Quốc Oai, TP Hà Nội. Xác ướp này được chứa trong quách gồm lớp mùi thơm rất kỳ lạ. Xác ướp vẫn tồn tại nguyên vẹn, tóc dài, răng được nhuộm đen, có một răng bị gãy, trong trong miệng được ngậm đồng tiền