Win 7 64bit nhận đủ 4gb

     

Có rất nhiều bạn gửi email cho bản thân với nội dung ” Tại sao máy tính xách tay của em không sở hữu và nhận hết RAM? 

Và để vấn đáp cho câu hỏi này thì mình đang viết một bài chia sẻ về gần như kiến thức mà mình biết, mặc dù rằng không đủ hết dẫu vậy nó cũng đúng trong vài trường hợp.

Bạn đang xem: Win 7 64bit nhận đủ 4gb


Thật ra, đấy là một trường hợp rất lôi cuốn xảy ra và nói theo cách khác là rất thịnh hành trên các máy tính hiện nay, đa phần máy tính nào thì cũng bị, vấn đề là các bạn có xem xét hay không nhưng mà thôi.

Trong khuân khổ bài viết này mình vẫn liệt kê ra một vài tại sao chính dẫn mang lại việc máy tính xách tay báo thiếu RAM, và qua nội dung bài viết này mình cũng thực sự mong các bạn có thêm nhiều góp phần để nội dung bài viết được hoàn chỉnh nhất.

I. Trên sao máy tính không nhận đủ RAM?

Như tôi đã nói ngơi nghỉ trên, có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn cho việc laptop nhận thiếu hụt RAM, mình đang liệt kê từng trường hợp nhằm các chúng ta có thể tự chất vấn được đồ vật tính của bản thân mình đang nghỉ ngơi trường vừa lòng nào.

À, tuy thế trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem sản phẩm công nghệ tính của bạn có bị thiếu RAM không đã, để triển khai được bài toán này bạn hãy nhấn chuột yêu cầu vào ThisPC (Computer) => lựa chọn Properties.

Xem thêm: Bài Thơ Đôi Dép Thần Kỳ (Phạm Hổ), Đôi Dép Thần Kỳ

*
*
*
*

#3. Cũng có thể do Mainboard bị giới hạn dung tích RAM

Giả sử thiết bị tính của người tiêu dùng hỗ trợ 4 zắc cắm RAM, và mỗi dắc cắm RAM này bạn lại lắp 1 thanh RAM 4GB vào => tổng số là 16GB RAM.

Bây giờ, các bạn hãy vào BIOS để soát sổ (thông hay là phím F2). Bạn suy nghĩ phần System Information, tìm về phần Memory, xem nó đã nhận được hết RAM chưa ? vào BIOS là đúng chuẩn nhất nên các bạn hãy vào vào này để đánh giá nhé.

Tips: xung quanh ra, để kiểm tra xem Mainboard của khách hàng hỗ trợ buổi tối đa từng nào RAM thì các bạn hãy đọc thêm bài viết: ghê nghiệm upgrade phần cứng thiết bị tính laptop & PC

=> Nếu như vào BIOS có nhận đủ 16GB nhưng khi chúng ta vào trong Windows và kiểm tra thì chỉ cảm nhận một nửa hoặc thậm chí còn ít hơn thế thì nguyên nhân rất có thể là do hệ quản lý và điều hành Windows của chúng ta đang sử dụng.

II. Lời kết

Trên đấy là 3 nguyên nhân phổ đổi mới nhất dẫn tới bài toán máy tính không sở hữu và nhận đủ RAM. Thực ra đây là chuyện hết sức thông thường trên lắp thêm tính, việc thiếu vắng một chút RAM là trả toàn thông thường nên bạn không cần lo lắng gì đâu nhé.