Vườn quốc gia cát tiên ở đâu

     

*


*
SỰ KIỆNĐI LẠICAFENHÀ HÀNGKHÁCH SẠNMUA SẮMGIẢI TRÍDỊCH VỤ DU LỊCHDỊCH VỤ KHÁC
*

*

*

Trước đây, trên địa phận tỉnh Đồng Nai tất cả vườn quốcgia Nam mèo Tiên thuộc địa bàn huyện Tân Phú. Vườn nước nhà Nam mèo tiên đượcthành lập năm 1978. Sau này, vườn đất nước Cát Tiên được thành lập trên cơ sởVườn Nam cat Tiên và mở rộng thêm phạm vi đến các tỉnh Lâm Đồng cùng Bình Phước.

Bạn đang xem: Vườn quốc gia cát tiên ở đâu

VườnQuốc gia mèo Tiên hiện nay có diện tích 73.878 héc ta, nằm trân địa bàn 3 tỉnh:Đồng Nai (38.100 héc ta), tỉnh Lâm Đồng (30.635 héc ta), Bình Phước (5.143 hécta). Đây là vườn đất nước có diện tích s lớn nhất trong những khu rừng sệt dụng ởViệt Nam. Được ra đời theo ra quyết định số 01/CT ngày 13 tháng 1năm 1992của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Cộng hòa buôn bản hộiChủ nghĩa vn trên cửa hàng kết nối vùng đồi núi cấm phái mạnh CátTiên (được ra đời theo ra quyết định số 360/TTg, ngày 7 tháng 7 năm 1978 củaThủ tướng bao gồm phủ) và khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên Tây cát Tiên (được thành lậptheo ra quyết định số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của quản trị Hội đồng Bộtrưởng).

Về tọa độ địa lý, vườn nước nhà Cát Tiên sinh sống 110 20’50’’- 110 50’20’’độ vĩ Bắc với 1070 09’05’’ - 1070 35’20’’ độ kinh đông. Phạm viranh giới: phía bắc và tây bắc giáp thức giấc Đắc Lắc và Bình Phước, phía đông córanh giới sông Đồng Nai giáp với giới thức giấc Lâm Đồng, phía nam với tây năm trongphạm vi tỉnh giấc Đồng Nai thuộc khu vực La Ngà cùng Vĩnh An.

Xem thêm: Top 13 Bộ Phim Chơi Ngải 2, Phim Chơi Ngãi 7 Thuyết Minh

Với diện tích rộng, vườn cửa quốc gia có tương đối nhiều kiểu địa hìnhtheo từng vùng: địa hình núi cao, sườn dốc hầu hết ở phía bắc, sườn ít dộc phíatây nam, đồi thấp, cân đối ở phía đông nam và bậc thềm sông với dạng đồi bátúp, thềm suối xen kẻ với hồ đầm.

Về thủy văn, vườn cát Tiên tất cả sông Đồng Nai bao quanh phíabắc, phía tây và phía đông với chiều dài khoảng 90 km, sông rộng lớn trug bình 100mét với lưu giữ lượng nước bình quân 405 m3/s. Trong diện tích s vườn có rất nhiều hệ thống suối lớn; vào phạm vi TânPhú có các suối như: domain authority Louha, da Bitt, domain authority Bao, domain authority Tapoh, domain authority Sameth…đều tung rasống Đồng Nai. Tòan bộ diện tích của vườn cát Tiên là lưu lại vực thẳng của hồthủy điện Trị An. Với hệ thống sông, suối, thác, ghềnh, thung lũng, bàu, đầm vàcá vùng buôn bán ngập nước trong diện tíchvườn, các hệ thực vật đa dạng chủng loại được bảo tồn, trở nên tân tiến đã làm đội giá trị sinhhọc và phong cảnh thiên nhiên của mèo Tiên.

Vườn non sông Cát Tiên nằm giữa hai vùng sinh học tập địa lý từvùng cao nguyên trung bộ Trường sơn xuống vùng đồng bằng Nam cỗ nên quy tụ được cácluồng hệ thực vật, hệ động vất phong phú. Về hạng mục thực đồ dùng của sân vườn CátTiên khoanh vùng Tân Phú – Đồng Nai qua khảo sát cho thấy: tổng số chủng loại thực vậtbậc cao là 1.366 loìa, 73 bộ, 151 họ,638 chi chia ra những ngành thực vật, đội thực vật, bọn họ cây ưu thế, loại cây quýhiếm, nguồn gien sệt hữu cùng cây sệt hữu bạn dạng địa. Về động vật hoang dã của sân vườn quốc giaCát Tiên bao hàm nét dặc trưng của hệ động vật hoang dã vùng bình nguyên Đông TrườngSơn, tất cả quan hệ ngặt nghèo với Tây Nguyên. Vào đó, hệ động vật khá nhiều dạng: bộmóng guốc gồm 6 loài chiếm ưu thế, nhiều đại diện thay mặt của họ Bò, chim gồm 326 loàithuộc 62 bọn họ của 18 bộ (nhiều các loại chim quý hiến, quánh hữu…), thú trườn sát tất cả 37loài nằm trong 18 họ cùng phân họ mà trong những số ấy có 3 bộ tất cả 16 loài có tên trong Sách đỏViệt Nam, thú tất cả 77 loại thuộc 28 họ, nhiều loại thú quý hiếm như trườn Banten,Bò Gaur, hổ, gấu chó, gấu ngựa, voi, bào hoa mai, báo lửa, chó sói, voọc, sócbay lớn…đặc biệt, bao gồm quần thể bé dại loài kia giác nước ta với con số 7 đến 8 cáthể - là chủng loại phụ của cơ giác Java, sệt hữu và quý hiếm của nỗ lực giới. Về cá cótrên 71 loài thuộc 21 bọn họ với một trong những loại có giá trị kinh tế cao như cá lăng bò,cá rồng…

Vườn giang sơn Cát Tiênđược UNESCO liệt vào danh mục Khu dự trữ sinh quyển trang bị 411 trên nhân loại vàonăm 2001.

RừngCát Tiên được coi như như một bảo tàng thiên nhiên sống động. Trong diện tích s vườnCát Tiên còn ẩn chứa một trong những di tích của một thời lịch sử vẻ vang cách phía trên hàng mấy thếkỷ với hệ thống tháp, đền rồng đài độc đáo. Vùng đệm của vước mèo Tiên bao gồm 32 xã, thịtrấn nằm trong 4 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Đác Lắc; trong số đó có nhiềuvùng của ddngười dân tộc thiểu số Mạ, Chơro, Kơho, S’tiêng…Hiện nay, sân vườn CátTiên là một trong trong những vị trí thu hút khác nước ngoài tham quan với những tuor dulịch sinh thái xanh độc đáo. Quanh đó tính đa dạng mẫu mã sinh họccao, Vườn tổ quốc Cát Tiên còn có không ít cảnh quan thiên nhiên đẹp. Sông ĐồngNai là nhãi con giới tự nhiên chảy trải qua không ít địa hình làm cho những thác nước hùngvĩ như thác Trời, thác Dựng, thác Bến Cự, thác Mỏ Vẹt. Du khách đến vườn cửa Quốcgia mèo Tiên rất có thể lựa chọn trong các 14 tuyến du lịch tham quan và mỗi tuyến du lịchđều gồm có nét rất dị riêng: thú, xem các loại cây gỗ lớn, cho thăm bạn dạng làngngười Mạ.