Vua arthur là nam hay nữ

     

Vua Arthur đã tạo thành một loạt những huyền thoại, vào đó thứ nhất là bao gồm ông. Vua-hiệp sĩ, người bảo đảm vương quốc của bản thân chống lại bạn Saxons, người chủ sở hữu của Excalibur huyền thoại, người bảo đảm an toàn Merlin, Arthur cũng là thành phầm của sự ngoại tình, một người ck bội bạc, một người bạn bị bội phản và một người đồng đội l.o.ạn l.u.â.n.

Bạn đang xem: Vua arthur là nam hay nữ


Thông tin sơ lược về vua Arthur

Bí danh: Arthur thánh thượng (Arthur the King)Biệt danh: long Chúa, Xích LongGiới tính: NamDanh hiệu: Quốc vương Toàn Anh (King of All Britons)Nghề nghiệp: Welsh long (Y Ddraig Goch).svg né sĩGia đình: Uther long Chúa (gia nghiêm), Eigyr (gia từ), Gawayn, Agravain, Gaheris, Gareth, MorganaHôn thê: GwenivarCon cái: Medraut, Percival, Galahad?, Gingalan?, Anouwres?Họ hàng: Cilydidd, Cullhuch, Ybsarrdadenn, Hoel I Mawr, YwainTôn giáo, tín ngưỡng: Công giáoNơi ở: CamelotQuốc tịch: EnglandXuất hiện lần đầu: anh quốc liệt vương vãi sửXuất hiện nay lần cuối: vương tử Valiant vào thời Vua ArthurSáng tạo bởi: Geoffrey xứ Monmouth
*
*
*
*
*
*
*
*

Nhưng thêm lần nữa, Merlin bắt gặp những điểm tối quanh định mệnh Arthur và cảnh báo rằng sau này chính Guinevere là tại sao gây bắt buộc sự suy vong của vương quốc, cũng tương tự thị rồi sẽ làm phản vua. Tuy nhiên tình yêu của mình quá sâu đậm cùng mù quáng dịp đó khiến Arthur bỏ ko kể tai các lời răn ăn hiếp của thầy phù thủy, quyết định cưới Guinevere cùng phong làm cho vương hậu của anh Quốc.

Không còn bí quyết nào khác, Merlin đành chấp thuận và sắp tới xếp ăn hỏi cho họ. Trong dòng ngày trọng đại, Lodegrean khuyến mãi ngay quà cưới cho Arthur cùng vương hậu là chiếc bàn tròn bao gồm 150 địa điểm và thêm 100 hiệp sĩ để trợ giúp đơn vị vua. Mẫu bàn tròn này được xem là hình tượng cho sự đoàn kết, trọn vẹn và ngôi trường cửu của Arthur cùng các hiệp sĩ của mình.

Cái bị tiêu diệt của vua Arthur

Tuy nhiên chính mối quan hệ giữa Guinevere cùng Lancelot khiến vấn đề trở phải tồi tệ hơn; vị vua bị bội phản bội bị tóm gọn giữ vị em gái cùng phụ thân khác mẹ của bản thân Nàng tiên Morgane, bạn sống ngơi nghỉ Rừng Brocéliande.

Các phiên bản khác nhau sau đó: chính là cô ấy, hoặc em gái khác của họ, Morgause, người sẽ là bà mẹ của nam nhi Arthur, Mordred. Dù bằng cách nào, Arthur cũng tội trạng loạn luân, với là giống fan sẽ gây nên sự sụp đổ của ông. Quay lại Camelot, ông phải đảm bảo danh dự cho nữ hoàng của mình, bị Mador de la Porte buộc tội âm mưu đầu độc.

Một hiệp sĩ hoá trang (thực ra là Lancelot) sẽ vô địch Guinevere, với danh dự của Guinevere được an toàn. Chỉ một thời hạn nữa cô ấy lại tội trạng với hiệp sĩ kiêu dũng của mình … thật là quá đáng cho Arthur, bạn đã kết án vợ mình, tuy nhiên cô ấy một lần tiếp nữa được cứu vị Lancelot

Với chiến thắng của Lancelot, bạn đã tha mang lại nhà vua để sở hữu một cuộc hòa giải khác. Hiệp sĩ xuất sắc nhất trong phòng vua thay đổi mất, và Arthur – người cũng đã tha đồ vật cho cô gái hoàng của bản thân mình – quyết định tiếp tục các cuộc chinh phạt của mình ở Gaul, với giao vương quốc của mình cho đàn ông của Morgana (hay Morgause vị đó), Mordred.

Nhưng đó là một trong ý tồi bởi vì cháu trai / con trai của anh ta là tín đồ ham ưa thích quyền lực, và đặc biệt là với Guinevere, người mà anh ta thậm chí còn phá quấy tình dục! Arthur quay trở về Brittany và cạnh tranh với Mordred trong trận Camlann (hoặc Salisbury); phụ vương và bé giết nhau, và hầu như Những hiệp sĩ bàn tròn cũng ra đi!

Trước khi chết, nhà vua chỉ thị cho giữa những người sống sót, Girflet, ném Excalibur xuống một đầm nước gần đó: một tay đàn bà (của Lady of the Lake, fan đã nâng Lancelot lên) mang lại thanh kiếm. Trong khi đó, Morgana gửi xác Arthur đến Isle of Avalon.

Xem thêm: Phim Trái Tim Mỹ Nhân Phần Cuối Tập 110, Phim Trái Tim Mỹ Nhân Phần Cuối

Lăng chiêu tập vua Arthur

Như họ đã đề cập, Arthur đã trở thành một nhân vật nổi giờ đồng hồ trong thời Trung Cổ, đồng thời cũng là 1 thành phần bao gồm trị. Ví dụ danh tiếng nhất là sự việc phục hồi của nó vị Vua Anh Henry II Plantagenêt vào vào cuối thế kỷ 12.

Tận dụng sự khét tiếng của truyền thuyết Arthurian, Henry II đang giao kết với các tu sĩ Benedictine của Tu viện Glastonbur sống đó để họ rất có thể khám phá lăng tuyển mộ của Vua Arthur! bạn dạng cập nhật đúng lúc này chất nhận được tu viện lừng danh tự xác định mình ngăn chặn lại Canterbury, và thậm chí tự tuyên bố là nơi của hòn đảo Avalon huyền thoại.

Về phần Vua nước Anh,ông giáng một đòn kép: ông cố định giết chết Arthur, niềm trường đoản cú hào của tín đồ xứ Wales vẫn mau lẹ nổi dậy giành rước ngai kim cương của ông ta, và phục sinh lại huyền thoại của mình vì tiện ích của mình bằng cách tích vừa lòng Vua Bretons vào lịch sử của những vị vua của Anh, vì thế trở thành trong số những người kế vị Arthur.

Văn hóa

Tại Âu châu, Bắc Mỹ và trung hoa có hẳn dòng phân tích Arthur và những huyền tích luân chuyển quanh. Tất cả thường được gọi chung là Thời đại Arthur hoặc Kỷ nguyên Arthur.Tại Anh quốc, trung danh tía người kế ngôi Charles, William, Louis lấy cảm giác từ nhân trang bị huyền huyễn này.