VỢ NGƯỜI DU HÀNH THỜI GIAN

(Sách của Audrey Niffenegger) Đó là 1 cuốn sách mà thời gian là không xác định. Ồ, không, kết cấu của nó y hệt như nhiều trang...

Bạn đang xem: Vợ người du hành thời gian


*

Đó là một cuốn sách mà thời gian là không xác định.Ồ, không, kết cấu của nó giống hệt như nhiều trang nhật kí của nhì nhân đồ dùng chính: Clare – cô họa sĩ thi công giấy với cuộc sống hết sức bình thường và Henry – anh chàng thủ thư hoàn toàn có thể du hành thời gian. Nạm nhưng, khi chìm đắm vào dòngtự sự của hai con bạn đáng yêu đương đó, tín đồ đọc chưa khi nào biết được thời điểm đúng mực câu chuyện diễn ra. Thật cực nhọc để hoàn toàn có thể kiên nhẫn tới chiếc chữ cuối cùng. Dẫu vậy khi đã hoàn thành và cấp cuốn sách lại, dư âm cảm xúc mà chuyện tình vượt thời hạn của hai bạn ấy giữ lại là ko tưởng.Henry DeTamble có trên bản thân một gene lạ hoàn toàn có thể du hành thời gian. Mặc dù nhiên, vị không thể ý thức được thời hạn và điểm đến cũng như không thể mang bất kỳ thứ gì theo bên mình, đề xuất phần lớn cuộc sống của anh là phần đa ngày trốn chạy, ăn cắp thức ăn, quần áo, cô độc và lạnh lẽo. Cầm cố nhưng, phần thưởng duy nhất và xinh xắn nhất của chứng bệnh này là việc anh bao gồm thể chạm mặt được người vợ tương lai của bản thân khi nàng, Clare Abshire, bắt đầu 6 tuổi.Tác trả đã tạo thành một mẩu chuyện không tưởng, tuy vậy đan cài đông đảo tình tiết khéo léo để trở thành nó trở đề xuất chân thực. Tôi đã cảm giác dằn vặt gớm ghê khi nó kết thúc. Xuyên suốt khoảng thời gian hàng chục năm là chuỗi ngày chờ đón của Clare. 6 tuổi, cô gặp gỡ anh lần đầu tiên khi anh trong làm ra một người đàn ông 36. Anh bảo cùng với cô rằng tương lai cô đó là vợ anh. Vậy là suốt rộng 10 năm, cô mong chờ sự xuất hiện bất thần dưới đủ mọi độ tuổi của chàng trai đó nhằm rồi họ gặp mặt nhau làm việc quãng thanh xuân đẹp nhất đời người, cô 20, anh 28.

Xem thêm: Top 3 Cách Tra Cứu Tiền Điện Khánh Hòa Thông Báo, Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc


*

Họ đã từng qua bên nhau những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất cuộc đời. Chúng ta đã cố gắng trở thành một cặp đôi bình thường như bao người khác. Tình yêu đó thiệt đẹp, dẫu vậy cũng thật ám ảnh. Gen dt đã có tác dụng Clare mất người con trong bụng 6 lần. Nhưng lại cô vẫn can đảm, tấn công đổi mạng sống ở lần trang bị 7, lần cuối cùng, và rồi gồm Alba. Con bé xíu Alba như một nốt sáng, giống như các ngày tươi vui riêng lẻ mà vợ ck Henry tất cả được. Sau khá nhiều khổ đau bất tận, chúng ta vẫn đồng cam cộng khổ với vượt qua bất hạnh của cuộc đời. Không hề ít tình cảm linh nghiệm được đan xen vào mạch truyện. Là tình đối chọi phương thầm im Gomez dành riêng cho Clare, là tình bạn vững chắc của Ruth, Charisse, Helen hay cô gái đồng tính Celia, là tình thân phụ con cao cả mà Henry cần sử dụng cả đời để bảo đảm Alba, là tình gia đình, là mâm cơm trắng ngày giáng sinh hay buổi tiệc đêm giao thừa…Thật xứng đáng sợ lúc biết trước thời khắc mà chết choc đến với cuộc sống mình. Và càng khiếp sợ hơn là người bà xã ở lân cận chờ đón phần đa giây cuối ấy của chồng. Cuộc sống Clare là rất nhiều ngày chờ đợi vô vọng, triền miên. Trong cả khi Henry bị tiêu diệt rồi, cô cũng sử dụng cả phần đời còn lại để ngóng lần gặp mặt cuối, chờ cho gần 50 năm, tương khắc khoải, mòn mỏi dẫu vậy chẳng gì lay động được ý thức sắt đá ấy.Cảnh cuối cùng, cảnh day dứt, đau buồn và ám ảnh nhất, là lúc khuôn phương diện già cỗi của Clare trong năm 80 tuổi được tương khắc họa, tình cờ bừng sáng sủa lên lúc Henry, 43 tuổi, du hành thời gian đến tương lai vào vài phút ngắn ngủi.
“Clare, đó là Clare khi trở về già! Cô ấy đang tiến lại gần, với một cách chậm rãi, tôi ôm cô ấy vào lòng.”
“Có đôi lúc tôi tự hỏi liệu sự sẵn sàng, sự hy vọng ngóng này còn có ngăn cấm đoán điều huyền diệu xảy ra? nhưng mà không. Anh ấy đang đến, với tôi ở đây!”
*
Bản bìa gốc của sách "Vợ fan du hành thời gian"
Cuốn sách này là một thảm kịch được làm cho từ nỗi đau, nước mắt, mà lại lẫn trong đó là tia sáng của những nụ cười , niềm hạnh phúc nho nhỏ. Không thực, tuy thế thực. Logic, nhưng lại cũng không logic. Tôi yêu thương Clare. Mong chờ để chạm chán chồng, chờ đợi để gồm con, chờ đón cái chết của ông xã và rồi lại chờ đón để được gặp gỡ anh một lần nữa lúc cuối cuộc đời….