Vì sao người dùng nên hạn chế sử dụng wifi công cộng?

     

Wifi công cộng. Một cách dễ ợt và dễ ợt như vậy để lướt sóng bất kể nơi như thế nào khi người khác đã trả tiền mang đến bạn. Tương đối hiếm có khi WiFi nơi công cộng có sẵn khắp hầu hết nơi chúng ta đi: tiệm cà phê, sân bay, khách hàng sạn, trường học cùng thậm chí trên đường phố. Ko ai hoàn toàn có thể phủ nhấn nó nhân tiện lợi như vậy nào, nhưng bạn nên thực sự áp dụng nó?

Public WiFi, còn được gọi là “hotspot” công cộng, là một vị trí thực tế, nơi bạn có thể truy cập internet sử dụng công nghệ WiFi qua mạng nội bộ không dây (WLAN) bằng phương pháp sử dụng một bộ định tuyến được kết nối với nhà cung ứng dịch vụ Internet. Tuy nhiên điều này còn có vẻ hay vời đối với tất cả mọi fan không muốn tiêu tốn lãng phí dữ liệu di động cầm tay của họ, WiFi công cộng thực sự là nơi thuận tiện nhất để fan khác xem thông tin của bạn. Khi chúng ta kết nối với mạng Wi-Fi, ai đang gửi thông tin cá thể của mình trải qua các trang web hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động, với thực sự đơn giản và dễ dàng để hacker đánh lừa và làm cho hỏng thông tin của bạn. (Thật solo giản, trong cả một đứa bé 7 tuổi cũng rất có thể làm được).

Bạn đang xem: Vì sao người dùng nên hạn chế sử dụng wifi công cộng?

Để minh chứng cho chúng ta tại sao NÊN DỪNG SỬ DỤNG WiFi công cộng, cửa hàng chúng tôi liệt kê 10 cách chúng ta dễ bị hack nhất lúc sử dụng WiFi công công.

Mạng/websites ko được mã hóa

Mã hóa là chiếc chìa khóa để giữ thông tin cá thể của bạn bình yên trên mạng. Nó chủ yếu làm ẩn thông tin bạn gửi qua internet, biến chuyển nó thành một mã nhằm tránh bị truy cập bởi những bên thứ bố không hy vọng muốn. Website được mã hóa bảo đảm an toàn thông tin bạn gửi cho và đi từ website đó. Một mạng không dây bình an mã hóa toàn bộ các thông tin bạn gửi, thực hiện cùng một mạng. Nhờ cất hộ thông tin của khách hàng đến các trang web không được mã hóa rất đầy đủ và sử dụng các ứng dụng di động yêu ước thông tin cá thể hoặc tài chính là một trò đùa rất nguy khốn mà bạn không thích chơi. Nếu bạn sử dụng mạng không bảo mật thông tin để đăng nhập vào một trong những trang web ko được mã hóa – những người tiêu dùng khác sử dụng mạng đó hoàn toàn có thể thấy nội dung bạn truy cậm.

Hầu hết những điểm truy vấn Wi-Fi ko mã hóa tin tức bạn gửi qua internet và do đó không an toàn. Bên trên thực tế, giả dụ một mạng ko yêu mong mật khẩu WPA hoặc WPA2, có thể nó không an toàn. Đây đã là trường đúng theo đối với phần lớn các điểm trung tâm công cộng.

Thiết lập WiFi yếu

Với tất cả những tân tiến trong technology thông tin và các phương pháp hacking tác dụng ngày càng tăng, các lỗi đơn giản dễ dàng từ phía người sử dụng là trong số những mối đe dọa phổ biến nhất khi dùng các mạng WiFi công cộng. Không tồn tại cách làm sao để bảo đảm an toàn rằng chủ cài đặt doanh nghiệp hoặc nhân dailykhmerpost.comên tùy chỉnh thiết lập mạng đã tất cả mọi biện pháp để đảm bảo đảm bảo dữ liệu. Điều khá thông dụng là nhân dailykhmerpost.comên cấu hình thiết lập chỉ đơn giản là để mặc định lưu giữ thông tin người dùng và mật khẩu đăng nhập trên bộ định con đường WiFi, tạo cho thông tin này thuận tiện truy cập về sau.

Xem thêm:

Tấn công MitM

Một trong những mối doạ dọa thông dụng nhất trên các mạng công cộng được gọi là tiến công MitM (Man in the Middle (MitM)). Về cơ bản, một cuộc tiến công MitM giống hệt như nghe trộm. Khi laptop hoặc điện thoại kết nối internet, tài liệu được giữ hộ từ lắp thêm đó đến thương mại & dịch vụ hoặc trang web. Nhiều lỗ hổng khác biệt có thể chất nhận được một mặt thứ tía nhận can thiệp với lấy dữ liệu. Ngày nay, với những công cố gắng hacking mới tất cả sẵn trực tuyến đường miễn phí, dailykhmerpost.comệc hack mạng công cộng rất solo giản, ngay cả so với những người tiêu dùng có nghệ thuật hạn chế. Trên thực tế, dailykhmerpost.comệc tạo nên một cuộc tiến công MitM bên trên một WiFi công cộng rất giản đơn dàng, chỉ để thừa nhận mạnh đặc điểm đó – HMA chạy một cuộc test nghiệm trong số ấy một cô bé 7 tuổi đã thành công trong bài toán hack mạng công cộng, chỉ sử dụng máy tính xách tay và một số trong những hướng dẫn của google. Toàn thể quá trình này đã chuyển trẻ tiến hành dưới 11 phút, vào cuối ngày, cô hoàn toàn có thể ăn cắp thông tin từ những laptop khác được kết nối với một mạng WiFi.

Malware

Nhờ lỗ hổng bảo mật thông tin và nhược điểm được tìm kiếm thấy trong hệ điều hành và lịch trình phần mềm, kẻ tấn công hoàn toàn có thể lây lây nhiễm phần mềm ô nhiễm và độc hại vào đồ vật tính của bạn mà chúng ta không biết. khai quật những lỗ hổng này là khá dễ dàng, bằng phương pháp dailykhmerpost.comết mã để nhắm lỗ hổng phương châm cụ thể, kế tiếp tiêm những phần mềm độc hại lên thiết bị của bạn. Nếu như khách hàng chưa bao giờ bị tấn công phần mềm độc hại, hãy ghi nhớ rằng chúng ta vẫn rất có thể bị điều đó một ngày đẹp nhất trời.


*
*
*

Vì vậy, lần tiếp sau bạn sẽ ngồi ngơi nghỉ sảnh khách sạn và mong mỏi chơi một trò chơi trực con đường với đồng đội của bạn ở nhà – không. Hoặc, nếu bạn phải, hãy cài đặt một VPN phù hợp trước lúc chơi.