Vào những ngày đầu năm mới người hà lan thường ăn loại bánh gì

     

I. Đôi nét về lễ mừng năm mới tại Hà Lan

Vào phần đa ngày trước Tết, fan dân và những công ty ở Hà Lan vẫn gửi lời chúc tụng năm mới tới những người thân của họ bằng cách gửi rất nhiều tấm thiệp. Vào đêm giao thừa, mọi fan sẽ cùng cả nhà tổ chức lễ hội để đón tiếp năm mới. Bánh mỳ nướng cùng rượu sâm banh sẽ không còn thể thiếu một trong những ngày này. Fan dân Hà Lan vẫn cầm các cái bánh mì nướng, nâng rất nhiều ly rượu sâm banh thuộc với hồ hết lời chúc tốt đẹp nhất vào năm mới. Cùng đón giao thừa bên gia đình, mặt những bữa tiệc và ngắm pháo hoa.

Bạn đang xem: Vào những ngày đầu năm mới người hà lan thường ăn loại bánh gì

Bạn vẫn xem: Vào những ngày đầu xuân năm mới mới tín đồ hà lan thường nạp năng lượng loại bánh gì

Pháo hoa cũng là hình tượng trong dịp nghỉ lễ hội năm bắt đầu tại Hà Lan. Pháo hoa sẽ tiến hành bắn vào mức nửa đêm từ ngày 31/12 đến 1/1. Ở những thành phố bự và thị trấn, pháo hoa được bắn liên tiếp trong 2 giờ.

Một biểu tượng khác trong thời buổi này là những loại bánh bột ngọt như : oliebollen – một nhiều loại bánh rán hình mong và được ăn lẫn với đường trắng, appelflappen - bánh nướng nhỏ dại chiên với táo, duivenkater- một ổ bánh mì có vị bơ cùng vỏ chanh, Bánh quế; spekdikken - một một số loại bánh kếp nhỏ với đầy đủ miếng thịt xông khói hoặc xúc xích khô nướng.

Đặc biệt, nếu mang đến với Hà Lan vào đúng cơ hội Tết, du khách sẽ bao hàm trải nghiệm thú vị.

II. Mà lại phong tục trong lễ năm mới tại Hà Lan

1. Hà Lan có tác dụng bánh truyền thống lịch sử trong ngày đầu xuân năm mới mới


*

Trong lúc bánh bác bỏ là món ăn truyền thống một trong những ngày đầu năm mới của người vn thì bánh Olie bollen là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày đầu năm mới mới tại Hà Lan.

Xem thêm: Phim Hiệp Khách Hành 1985 - Phim Hiệp Khách Hành (Sctv9) (20 Tập)

Du khách khi tới với Hà Lan sẽ rất có thể tham gia cùng làm cho bánh với những người Hà Lan.

2. Đốt cây thông Noel vào lúc Tết

Có vẻ như, phòng tục này hơi kì quặc. Họ không phải chuẩn bị những cây thông Noel nhằm trang trí vào nhà nhưng mà họ chuẩn bị để đốt cây thông . Các cây thông noel bên đường sẽ được người dân Hà Lan đốt thành đầy đủ đống lửa cùng với hồ hết màn phun pháo hoa rực rỡ. Bởi vì họ quan niệm rằng, việc này đã xua xua được ma tà và phần đông điều không may của năm cũ và đón rước một năm mơi. Một thai trời tỏa nắng ánh lửa báo hiệu 1 năm mới vui tươi và hạnh phúc.

3. Khiêu vũ xuống những dòng nước lạnh


*

Trong lúc Tết, tín đồ Hà Lan thường với mọi người trong nhà nhảy xuống rất nhiều vùng nước lạnh để tắm. Đó được coi là phong tục luôn luôn phải có tại đây. Mọi tín đồ cùng tham gia lễ hội, họ hoàn toàn có thể lựa chọn quần áo tùy thích cùng càng nhảy đầm xuống làn nước lạnh càng cạnh bên giờ giao thừa thì càng may mắn. Theo quan niệm của người Hà Lan, nhảy xuống chiếc nước hoàn toàn có thể gạt bỏ được những điều xấu của năm cũ và bắt đầu năm mới.

Những phong tục tường tuồng như lạ lẫm, kì quái này đã hình thành những nét lạ mắt trong phong tục của người Hà Lan. Tại sao, bọn họ không mang lại với quốc gia Hà Lan cute này để sở hữu những thử dùng thú vị.

Liên hệ ngay với CHD để đăng ký du học tập tại Hà Lan và nhận các phần kim cương giá trị tất nhiên nhé!

Đăng ký kết nhận hỗ trợ tư vấn du học tập MIỄN PHÍ>>

*

*

Công Ty hỗ trợ tư vấn Du Học với Đào sản xuất CHD

VP Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Tel:(024)6.2857.931——————————————————————VP hồ nước Chí Minh:2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình