Ứng dụng của cảm biến gia tốc

     

Gia tốc kế được dùng để đo lường và tính toán khả năng tăng tốc độ của xe. Rất có thể sử dụng để đo độ rung trên vật dụng móc, nhà xưởng, hệ thống điều khiển hoặc thiết lập cấu hình an toàn. Chúng cũng được dùng nhằm đo đạc các hoạt động địa chấn, độ nghiêng, độ rung của máy, khoảng cách động hoặc tốc độ có hoặc không ảnh hưởng của lực hấp dẫn. Dùng tốc độ kế để chế tạo máy đo trọng tải cũng là trong số những ứng dụng phổ biến trong kỹ thuật.

Bạn đang xem: Ứng dụng của cảm biến gia tốc

Trong sinh học

*

Gia tốc kế được sử dụng nhiều trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu vãn sinh học. Biểu thị thu từ tốc độ kế tất cả dãy tần cao 2 trục, 3 trục rất có thể mô tả lại hành vi của động vật khi chúng ra khỏi tầm nhìn. Cách thức sử dụng tốc độ kế trên động vật để nghiên cứu và phân tích hiện vẫn được các nhà sinh vật học thực hiện ngày càng nhiều.

Xem thêm:

Trong công nghiệp

*

Gia tốc kế được thực hiện để thống kê giám sát tình trạng của sản phẩm móc bằng phương pháp theo dõi sự rung hễ và những thay đổi trong thời gian hoạt động của trục bên trên ổ bi của những thiết bị xoay như tua bin, sản phẩm bơm, quạt, bé lăn, thiết bị nén hoặc tệ bạc đạn,…nếu không kịp thời tự khắc phục vẫn dễ dẫn đến hư hỏng với gây tốn rất nhiều giá thành khi sửa chữa. Dữ liệu thu thập từ cảm biến đo rung chính là giá trị để phân tích nhằm mục đích phát hiện mất dính đang ra mắt trên thiết bị trước lúc nó bị hư hỏng hoàn toàn.

Giám sát công trình xây dựng xây dựng

*

Cảm thay đổi gia tốc được thực hiện để đo các hoạt động và rung cồn của một dự án công trình được gắn mua trọng động cài động rất có thể từ nhiều nguồn khác biệt như:

Các buổi giao lưu của con người: Chạy bộ, đi bộ, dancing múa,…Máy móc thao tác làm việc trong một toàn công ty hoặc trong quanh vùng xung quanhCông trình xây dựng: xay cọc, khoan, khai quật,…Xe cộ, tải hoạt động trên công trình cầuVa chạm xe cơ giớiCác thiết lập tác độngSự gãy vỡ của những cấu trúcTải gây ra bởi gióÁp suất khíĐộng đất, dư chấn,…

*

Ở những ứng dụng dự án công trình xây dựng, vấn đề đo và đánh dấu tổng quát mắng một cấu tạo có thỏa mãn nhu cầu được hay là không các yêu mong là rất quan trọng để đánh giá sự an ninh và khả năng tồn tại của cấu trúc đó. Loại đo lường và thống kê này được call là thống kê giám sát Sức khỏe khoắn (Health Monitoring), ngoài cảm ứng gia tốc ra, bọn chúng còn thường liên quan đến các loại trang sản phẩm công nghệ khác như cảm biến đo độ dịch rời (Potentiometers, LVDTs), cảm biến đo biến tấu (Strain Gauges, Extensometers), cảm ứng tải trọng (Load Cells, Piezo-Electric Sensors),…

Trong Y khoa

*

Vài năm qua, các hãng như Nike, Fitbit,…đã sản xuất các loại đồng hồ đeo tay thể thao có tích hợp cảm ứng gia tốc để kiểm soát và điều hành được tốc độ, quãng đường cho những người sử dụng chúng. Phụ thuộc vào các cảm biến này nhưng đồng hồ hoàn toàn có thể đếm được số cách chân, giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh chế độ chuyển động như quốc bộ vài ngàn cách mỗi ngày. Vận tốc kế được khuyến nghị sử dụng trong mũ bảo hiểm để đo đạc di chuyển và va chạm, cùng nhiều ứng dụng y khoa không giống đang sử dụng loại cảm biến này.

Và rất nhiều những nghành nghề khác như: Vận tải, năng lượng điện tử gia dụng, chuyển động, chụp ảnh,…