Truyền kỳ tám chú chó

     

Nhật phiên bản là đất nước có rất nhiều điều lôi kéo cùng nhiều truyền thống đặc biệt. Nhưng đây cũng là đất nước có hầu hết truyền thuyết ma quái với độ chân thực cao. Hãy thuộc điểm qua những mẩu truyện về ma của tổ quốc mặt trời mọc.

Bạn đang xem: Truyền kỳ tám chú chó

Bạn đã xem: Truyền kỳ tám chú chó

Truyền thuyết Nhật Bản về loại chó mang khuân phương diện người


*

Chó mặt người Jinmenken

Con chó sở hữu khuân mặt giống người thương hiệu la Jinmenken. Có nhiều truyền thuyết về nhỏ chó kì lạ này, nếu bạn vô tình bắt gặp chúng trên đường hay phải đi ngang qua mà coi chúng ko tồn tại thì chúng sẽ không làm gì bạn. Nếu bạn chọc gẹo tuyệt giả vui đùa với chúng thì chúng sẽ theo bạn. Theo những truyền thuyết kể lại chó Jinmenke thường chạy dọc đường cao tốc, quanh quẩn khắp nơi. Tin đồn cho rằng rất cố thể linh hồn các nạn nhận bị chết bởi xe khá đã bị mắc kẹt lại trú nhờ vào loài chó này khiến chúng có khuân mặt giống người kì dị như vậy.

Truyền thuyết Nhật Bản Nurikabe


*

Truyền thuyết quái vật Nurikabe

Theo dân gian các hiện tượng cực kỳ nhiên là mối nạt dạo lớn với người đi đường Nhật Bản vào ban đêm. Ánh sáng duy nhất soi sáng mang lại họ là mặt trăng và những ngôi sao. Điều này khiến mang lại những người đi trong bóng tối thường bị lạc đường. Người xưa mang lại rằng con quái vật thương hiệu Nurikabe là lý do cho những rắc rối trên.

Xem thêm: Xem Phim Ánh Sao Tỏa Sáng Hàn Quốc, Ánh Sao Tỏa Sáng

Truyền thuyết về những bước chân lạ vào phòng


*

Truyền thuyết linh hồn trẻ nhỏ

Những ngôi nhà lớn Nhật kiểu cũ luôn luôn có các phòng được phòng cách nhau bằng tấm Shoji. Lúc kéo những tấm này thường tạo ra tiếng vọng, người ta có cảm giác như nó đến từ những chỗ xa lạ. Truyền thuyết Nhật Bản kể Zashiki – warashi là linh hồn trẻ bé sống trong căn phòng trống khoảng 12 tuổi. Lúc những bí ẩn và sự xuất hiện đột ngột của Zashiki – warashi làm mang đến hầu hết các gia đình lo sợ thì ngược lại chúng với đến may mắn, thịnh vượng mang đến bất cứ ai mà nó sống cùng. Truyền thuyết cho rằng khi nhì Zashiki – warashi phổ biến sống với một gia đình thi gia đình đó được hưởng rất nhiều sự giàu sang, đến lúc chúng rời đi thì hầu như các thành viên trong gia đình đã qua đời.

Truyền thuyết linh hồn Kanashibari tạo ra bóng đè


*

Truyền thuyết Kanashibari tạo ra bóng đè

Khoảng 40% dân số Nhật Bản bị bóng đè, trong văn hoá dân gian người ta gọi đó là kanashibari. Có nhiều chương trình nói về hiện tượng này, truyền thuyết Nhật Bản kể Kanasibari là những linh hồn gây ra. Trẻ em kể lại chúng là những bóng ma thường đi lại vào phòng và sẵn sàng đì chúng xuống dường khi vẫn ngủ. Chúng kể nếu ngủ với một nhỏ thú nhồi bông bị ám thì nó sẽ nằm đè lên bạn để ngủ. Nhiều người lại cho rằng hiện tượng này la do căng thẳng của học tập và làm việc gây ra.

Những truyền thuyết Nhật Bản thường gắn liền với các hiện tượng tự nhiên vào cuộc sống. Nó được kể lại như một lời giải thích đến các hiện tượng mà chúng ta gặp trong cuộc sống.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *