Tô màu 1 vùng trong photoshop

     

Tô color trong Photoshop là 1 trong thủ thuật cơ phiên bản với fan mới bắt đầu. Nhưng các bạn có biết, mỗi xây cất lại cần áp dụng cách đánh màu với chỉnh màu khác nhau. Hôm nay, mình vẫn giới thiệu cho bạn 03 cách tô màu trong Photoshop đẹp mắt nhất nhé:


A. 03 BƯỚC TÔ MÀU vào PHOTOSHOP

Bước 1: chọn vùng tô color trong photoshop

Đây là bước trước tiên và cũng tương đối cơ phiên bản để chúng ta chọn được đúng chuẩn từng mi-li-mét đông đảo vùng phải tô màu. Bạn cũng có thể chọn một trong những 3 giải pháp sau đây:

a.Sử dụng Magic wand tool (Phím tắt W)

Đây là khí cụ tô color cơ phiên bản nhất. Magic wand tool lựa chọn vùng cùng điểm - dựa trên màu sắc của các pixel ảnh. Nghĩa là khi chúng ta click Magic Wand Tool vào một điểm màu, nó đã chọn các điểm pixel có color tương tự.

Bạn đang xem: Tô màu 1 vùng trong photoshop

Một để ý là trước khi chọn với tô màu, bạn cần điều chỉnh thông số ‘Tolerance’ của magic wand tool. Trường hợp ‘tolerance’ càng lớn, thì độ dung sai càng tốt và những điểm px được lựa chọn sẽ chênh lệch hơn về sắc đẹp độ. Ví dụ nếu đặt độ ‘tolerance’ là 32, và các bạn click magic wand tool vào color xanh, thì các pixel xanh nhạt hoặc xanh đậm hơn một chút cũng biến thành được chọn.

*

b.Quick selection tool

*

Khác biệt của Quick selection tool là sau thời điểm chọn công cụ, bạn cần di chuyển chuột để chọn vùng mong mỏi muốn, chứ không nhờ vào một điểm màu sắc pixel như Magic wand tool.

*

Với Quick selection tool, sẽ có được 03 chọn lọc đầu cây bút như trên. Cây bút dấu cộng là để chọn thêm vùng chọn, còn dấu trừ thì khiến cho bạn xoá vùng chọn nếu lỡ ‘quá đà’. Xung quanh ra, nhớ kiểm soát và điều chỉnh độ khủng và kiểu cây viết chọn trên kia để chọn vùng đúng mực nha!

c.Pen tool

Với gần như hình hình ảnh với các đường nét cơ bản, để chọn vùng thiết yếu xác, bạn nên thực hiện pen tool trước khi tô màu sắc trong photoshop.

*

Ngoài để chọn vùng thì những công cố trên rất có thể dùng để giảm ảnh. Sau khoản thời gian chọn vùng cùng với pentool, bạn nhấn Ctrl/Command + Enter để sản xuất vùng chọn. Để cắt hình ảnh trong photoshop, chúng ta nhấn Ctrl/Command + J nhằm nhân song layer vẫn chọn, vậy là bạn đã có thể cắt ảnh rồi đó!

*

Một chú ý khác, nếu bạn có nhu cầu đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop, sau thời điểm chọn vùng xong, click chuột phải vào vùng chọn đó, và hòn đảo ngược vùng chọn bằng cách chọn bên trên thanh thực đơn Select -> Inverse. Vậy là bạn đã đảo ngược vùng chọn trong photoshop thành công!

Bước 2: Tô color trong photoshop

-Đầu tiên, bạn cần không thay đổi vùng chọn và đánh màu vị nó khiến cho bạn tô màu sắc trong phạm vi thiết yếu xác, không bị lấn sang những phần hình khác.

-Chọn màu sắc để tô:

+Trong vấn đề tô màu, không ít ‘newbie’ gặp mặt sai lầm trong việc phối kết hợp và áp dụng màu sắc. Để sơn màu tương xứng với ý nghĩa của thiết kế, bạn cần biết ngay những ý nghĩa của màu sắc này.

+Màu đối kháng sắc thỉnh thoảng làm xây dựng bị nhàm chán. Vậy thì hãy vận dụng Gradient - xu hướng màu sắc mới nhất. Sau khoản thời gian có vùng chọn, các bạn nhấn phím tắt G (Gradient) và chọn màu gradient tương xứng trong bảng như bên dưới đây. Tiếp theo, để tô màu sắc với gradient, bạn chọn một điểm và kéo dãn để sinh sản hướng loang color theo ý muốn. Vì thế vùng lựa chọn đã được tô màu với gradient rất đúng chuẩn và bắt mắt rồi.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trang Tải Nhạc Mp4 Chất Lượng Cao Hot Nhất, Tải Nhạc Mp4 Chất Lượng Cao

Hãy mày mò thêm những màu gradient đẹp này nữa nhé!

*

-Công nỗ lực tô: Brush (Phím tắt B). Cùng với Brush, chúng ta có thể tô màu dễ chịu với tương đối nhiều thông số chọn lọc từ form size bút, loại bút tô màu, độ mờ ...

-Để thử tô 2 màu thuộc lúc:đôi khi chúng ta có 2 màu sắc trong tay và bồn chồn màu nào tương xứng ?! Vậy thì gồm cách ngay lập tức đây. Trong hình ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy 02 hình vuông trong bảng màu sắc (Color Panel), bao gồm Foreground color và Background Color.

*

Nếu bạn do dự giữa 02 màu, hãy chọn 2 color đó tương xứng với foreground cùng background color. Sau đó:

+Nếu chúng ta nhấn alternative text + Delete: vùng chọn sẽ được tô màu sắc foreground

+Nếu các bạn nhấn Ctrl/Command + Delete: vùng chọn sẽ được tô color background.

Sau khi đang tô color trong photoshop ưng ý, bạn nhấn Ctrl/Command + Delete để dứt quá trình sơn màu.

B.THAM KHẢO

Như vậy với các công cố trên, ko kể giúp ích cho vấn đề tô color trong photoshop, bạn còn có thể cắt hình vào photoshop nữa.

Ngoài vấn đề tô màu sắc ảnh, bạn có thể tìm hiểu thêm cách chỉnh màu trong Photoshop vì chúng mình biên soạn để tăng công dụng cho xây đắp chỉ với 02 bước làm.

LỜI KẾT

Bài viết trên vẫn cung cấp cho mình 02 bước đơn giản dễ dàng để tô màu trong photoshop đúng đắn và đẹp mắt. Đồng thời, bạn có thể khám phá thêm các hướng dẫn không giống về chỉnh color trong photoshop hoặc cắt hình trong photoshop sát bên tô màu. dailykhmerpost.com chúc bạn có tương đối nhiều thiết kế đẹp nhất trong tương lai!

Nếu bạn là tín đồ mới bước đầu học Photoshop và đề nghị một lộ trình bài bản, áp dụng cao đến học tập và công việc, hãy tò mò ngay KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN đến NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU tại dailykhmerpost.com tức thì nhé!