Tổ Hợp Phím Chụp Cắt Màn Hình

Tôi có thể xem cách sử dụng Gimp để cắt một phần hình ảnh trong tệp hình ảnh, nhưng tôi muốn cắt một phần màn hình. Làm thế nào để bạn làm điều đó?


Tôi thấy bạn đã ký vào hai ngày trước nên vẫn còn người dùng hoạt động ở đây. Bên dưới câu trả lời với 107 lượt bình chọn có nhiều ý kiến ​​cho rằng đó phải là câu trả lời được chấp nhận. Bạn đã đưa ra bất kỳ suy nghĩ để thay đổi câu trả lời được chấp nhận?

Trên vỏ Gnome (17.10+)

Để sử dụng gnome-screenshotkhả năng tích hợp (theo mặc định):

Ctrl+ PrintScreenđể sao chép ảnh chụp màn hình của toàn bộ Desktop.Ctrl+ Alt+ PrintScreenđể sao chép ảnh chụp màn hình của Cửa sổ đang hoạt động hiện tại.Ctrl+ Shift+ PrintScreenđể sao chép ảnh chụp màn hình của một khu vực bạn chọn bằng Chuột.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím chụp cắt màn hình

*

Về đoàn kết

Để sử dụng Screenshotkhả năng tích hợp:

PrintScreen để sao chép một ảnh chụp màn hình của toàn bộ Desktop.Alt+ PrintScreenđể sao chép ảnh chụp màn hình của Cửa sổ đang hoạt động hiện tại.Shift+ PrintScreenđể sao chép ảnh chụp màn hình của một khu vực bạn chọn bằng Chuột.

Ứng dụng, Phụ kiện, Chụp ảnh màn hình ... Chọn khu vực để lấy.

*


Cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi cơ bản của tôi. Tôi đã dự kiến ​​nó sẽ nằm trong menu "Đồ họa" với các công cụ xử lý hình ảnh khác.

Cách 1:

*
Bây giờ bạn có thể chọn một phần của màn hình.

Cách 2:

*
Bây giờ bạn có thể chọn phần của màn hình.

Cách 3:

Chụp ảnh màn hình của toàn bộ máy tính để bàn bằng cách nhấn vào màn hình in. Mở ảnh chụp màn hình bằng GIMP.Nhấn SHIFT+ Cđể cắt phần.
Câu trả lời này là hoàn hảo tại thời điểm nó được viết. Nhưng bây giờ chức năng này đã được tích hợp sẵn. Xem Askubfox.com/questions/72386/ trên . Vì vậy, câu trả lời của

Chà, nếu bạn muốn nhấn Print Screennút và sau đó cắt bằng công cụ giao diện điều khiển, thì bạn phải mogrifylàm điều đó (bằng cách cài đặt các công cụ tưởng tượng)

Nếu bạn muốn chụp ảnh một cửa sổ nào đó, hãy chọn cửa sổ Altnhấn trái trong khi nhấn Print Screenphím.

Sử dụng Compiz, sau đó bạn có thể phóng to một khu vực bằng Superphím và cuộn vào trong Print Screen.

Trong KDE, bạn có ksnapshotnhiều khả năng, bao gồm chụp ảnh nhanh một vùng.


:) "mogrify" ... Nghe có vẻ như một thuật ngữ tiếng lóng, nhưng tôi chỉ tìm ra một lệnh Linux thực sự của nó .. (và đây là từ nguyên của từ nếu bạn quan tâm ... và tôi nghĩ ra ý tưởng compiz .. cảm ơn

Với hình ảnh được cài đặt, bạn có thể gõ:

import filename.png

tại dấu nhắc lệnh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một sợi tóc chéo mà bạn có thể sử dụng để vẽ một hình chữ nhật trên màn hình mà sau đó nó sẽ chụp.

(filename.png có thể là bất kỳ định dạng đồ họa nào.)


bìu

sudo apt-get install scrotScrot (SCReen shOT) là một tiện ích chụp màn hình dòng lệnh đơn giản sử dụng imlib2 để lấy và lưu hình ảnh. Nhiều định dạng hình ảnh được hỗ trợ thông qua các mô-đun tiết kiệm động của imlib2.

Chạy: scrot -s

*


Nếu bạn muốn sử dụng GIMP để chỉ chụp một phần ảnh chụp màn hình hiển thị, sau đó sử dụng Tệp - Thu thập - Ảnh chụp màn hình - Chọn vùng để chụp - Chụp. Nhấp chuột trái vào màn hình, nhấn và giữ nút, kéo để tạo thành hình chữ nhật và nhả nút chuột để chụp ảnh của phần được chọn của màn hình.

Lưu ý rằng các phiên bản khác nhau của GIMP sử dụng các chuỗi menu lệnh khác nhau, ví dụ: "Thu nhận" có thể được gắn nhãn "Tạo".


Không có câu trả lời nào phù hợp với tôi trong Linux mint 18 Cinnamon 64-bit,

Điều sau đây trong ảnh chụp màn hình làm việc cho tôi,

*

Thêm các bước mà tôi đã làm theo đề xuất của Tshilidzi Mudau,

Tạo một kịch bản gnome_area_screenshot.sh, nội dung như sau,

#! /bin/shsleep 0.125gnome-screenshot --areaĐã mở cài đặt Bàn phím từ menu cài đặt.

Xem thêm: Đặt Tên Cho Con Trai Hay Và Ý Nghĩa, Đặt Tên Con Trai Năm 2021

Nhấp vào tab Phím tắt.

Nhấp vào Thêm phím tắt tùy chỉnh hiện ở bảng dưới cùng.

Đặt tên là "Ảnh chụp màn hình khu vực" (hoặc bất cứ điều gì bạn muốn).

Và lệnh là /gnome_area_sc mãi.sh.

Trong Phím tắt, chọn "Ảnh chụp màn hình khu vực" và trong các ràng buộc Bàn phím Nhấp đúp và đưa ra bất kỳ tổ hợp phím nào bạn muốn đưa ra làm phím tắt.


Gokul Kulkarni, có thể đặt các bước bạn đã làm theo và mã / lệnh bạn đã chạy thay vì ảnh chụp màn hình?

Nếu bạn đang sử dụng Gnome, trình tải lên ảnh chụp màn hình imgur khá tuyệt vời. Nó ngồi trong thanh trên cùng. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn để kéo và chọn một khu vực, chọn một cửa sổ hoặc chọn một màn hình nền để chụp màn hình. Nó sẽ tự động tải lên ảnh chụp màn hình và cung cấp cho bạn liên kết đến nó.


sử dụng các shotcut. 1.open hệ thống-bàn phím-Phím tắt

*

2.nhấp vào "Phím tắt tùy chỉnh"

3.nhấp nút "+" bên phải

*

4. thêm một tên như "crop" và thêm dòng sau (giả sử bạn đang sử dụng gnome)

gnome-screenshot -a

*

5.nhấp thêm

6.nhấp vào "Vô hiệu hóa" && đặt lối tắt theo ý muốn

7. Hình ảnh sẽ tự động được lưu trong thư mục "Hình ảnh"

*


Tôi viết một bash mô phỏng phím tắt Cmd+ Shift+ 4trong OSX cho màn hình cắt nhanh. Điều gì làm cho lối tắt này hữu ích vì nó làm giảm số bước để tạo ảnh crop. Bạn chỉ cần gọi Ctrl + Shift + 4 và kéo, cắt xén lưu tự động với định dạng tên theo thời gian được tạo, không cần bật lên, gõ tên vv.

thêm phím tắt Ctrl+ Shift+ 4trong phím tắt tùy chỉnh. Lệnh liên kết đến bash của bạn (ví dụ /home/nickfarrow/bin/scrot.sh:)Cài đặt công cụ Scrot (công cụ nhập tương tự trong hình ảnh)

thêm bash vào cắt màn hình bằng cách sử dụng scrothoặc import(cần hình ảnh ): như:

#! /bin/bashDATE=$(date +"%Y-%m-%d_%H_%M_%S")scrot -s ~/bin/crop/$DATE.png~/bin/crop là thư mục lưu trữ hình ảnh crop.

(Xin lỗi vì tiếng Anh của tôi) Hy vọng sự giúp đỡ này.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookie và Chính sách bảo mật của chúng tôi.