Tính Ngày An Toàn Theo Chu Kỳ Kinh

dựa trên chu kỳ kinh để tính ngày bình yên khi quan hệ nam nữ tình dục là trong số những biện pháp tránh sở hữu thai ngoại trừ ý muốn được không ít người áp dụng. Đây là phương thức như vậy nào, áp dụng cho ai, bao gồm thực sự kết quả không,... Chúng ta sẽ cùng mày mò qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh

1. Khám phá về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Muốn né thai bằng phương pháp tính ngày an toàn trước tiên phái nữ cần hiểu được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đây là 1 tập thích hợp những thay đổi định kỳ tự nhiên xảy ra trong buồng trứng với tử cung vào vai trò cấp thiết thiếu so với sinh sản của bạn phụ nữ. Dựa vào có chu kỳ luân hồi này mà xẩy ra việc sinh ra trứng cùng có môi trường trong tử cung để tiếp trứng đã thụ tinh để với thai.

*

Một chu kỳ luân hồi kinh bình thường của phái nữ thường kéo dài khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ kinh gồm tất cả 4 giai đoạn:

- tiến độ hành kinh

Đây là thời gian lớp niêm mạc tử cung bong và đi ra ngoài khung người qua ngả âm đạo biểu lộ qua hình thức chảy máu kinh. Dịch gớm nguyệt gồm chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung với dịch nhầy. Quy trình này thường kéo dãn dài khoảng 3 - 5 ngày.

- quá trình nang trứng

Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên của kỳ ghê và ngừng bằng sự rụng trứng. Theo đó, tuyến yên vẫn tiết ra hormone kích mê say nang trứng nhờ bao gồm sự tác động của vùng bên dưới đồi. Trong những nang trứng là một quả trứng chưa trưởng thành nhưng chỉ tất cả một nang trứng phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có sự cải cách và phát triển của nang trứng cơ mà niêm mạc tử cung dày lên sinh sản điều kiện thuận lợi cho quá trình làm tổ của trứng vẫn thụ tinh.

- quy trình tiến độ rụng trứng

Sự phát triển của buồng trứng ở quy trình tiến độ trên dẫn mang đến sự gia tăng nồng độ estrogen trong khung người làm vùng dưới đồi vào não tiết ra hormone giải hòa gonadotropin thúc đẩy tuyến yên sản xuất nhiều hơn hormone luteinising (LH) và FSH. Chính nồng độ LH cao trong khung hình sẽ kích hoạt trứng rụng. đều sợi lông nhỏ dại sẽ giúp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và đem lại phía tử cung. Trứng chỉ mãi mãi được 24 giờ sau khoản thời gian rụng cần trong khoảng thời gian này nếu như không được thụ tinh, nó vẫn chết.

- quy trình tiến độ hoàng thể

Tuy quá trình rụng trứng góp trứng thoát thoát ra khỏi nang trứng tuy thế nang trứng bị đổ vỡ vẫn nằm trên bề mặt buồng trứng. Bọn chúng sẽ biến đổi thành một kết cấu được call là hoàng thể trong tầm 2 tuần sau đó và ban đầu giải phóng progesterone thuộc estrogen để làm dày niêm mạc tử cung, ngóng trứng được thụ tinh đến làm tổ.

Khi trứng đã làm được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục ngày càng tăng sản xuất progesterone quan trọng để gia hạn độ dày của niêm mạc tử cung nhằm phục vụ cho quy trình mang thai. Hoàng thể đã teo và bị tiêu diệt đi nếu quy trình làm tổ của trứng không ra mắt nên nồng độ progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong tróc và phối kết hợp cùng dịch nhầy, huyết thoát ra ngoài âm đạo tạo nên kinh nguyệt.

2. Phương pháp tính ngày bình yên để tránh với thai bên cạnh ý muốn

2.1. Ngày nào là ngày an toàn?

Chu kỳ kinh của nữ giới thường kéo dài trong khoảng tầm 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày bình an khi quan hệ tình dục được chia nhỏ ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn bình an tương đối

Thời gian này được xem từ ngày đầu tiên đến ngày lắp thêm 9 của chu kỳ kinh. Đây là dịp trứng sắp rụng nhưng ngần ngừ chính xác lúc nào sẽ rụng trong những khi tinh trùng hoàn toàn có thể sống được trong cơ thể người thanh nữ 2 - 3 ngày phải vẫn có thể xảy ra sự thụ thai giả dụ trứng rụng sớm rộng dự tính.

*

Mô rộp ngày bình an trong chu kỳ luân hồi kinh để quan hệ tình dục

- Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Những đàn bà có chu kỳ luân hồi kinh dài 28 ngày thì ngày an ninh cho chuyện “yêu” được tính từ thời điểm ngày thứ 18 cho ngày 28 của chu kỳ. Đây là quá trình trứng bắt đầu rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh tới đây nên tỷ lệ mang bầu là cực kỳ thấp.

- quá trình nguy hiểm

Giai đoạn này được xem là không hề an toàn đối cùng với chuyện chăn gối vì kỹ năng mang thai rất cao. Vày thế, còn nếu như không muốn gặp “sự cố” ngoại trừ ý hy vọng thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong vòng ngày sản phẩm công nghệ 9 đến ngày đồ vật 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Những Bài Hát Trong Phim Gái Già Lắm Chiêu 3 Ost, Gái Già Lắm Chiêu 3 Ost

2.2. Cách tính ngày an toàn đối cùng với từng chu kỳ luân hồi kinh chũm thể

- Đối với người có chu kỳ luân hồi kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ kinh phần đông là 32 ngày, ví như ngày thứ nhất xuất hiện gớm nguyệt của chúng ta là 08/06, ngày kết thúc là 08/07 cùng ngày 09/07 sẽ là lần kinh tiếp theo sau thì ngày rụng trứng vẫn rơi vào thời gian giữa của chu kỳ, có nghĩa là ngày lắp thêm 16 tương đương với ngày 21/06. Dịp này, ngày an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày tức là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày thứ nhất của kỳ khiếp là 06/05, ngày xong kỳ gớm là 06/06 với 07/06 đã là ngày ban đầu kỳ gớm tiếp theo. Lúc ấy, ngày bình an tuyệt đối được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày có nghĩa là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh đầu tiên là 07/06, ngày hoàn thành là 01/07 cùng 02/07 bước đầu vòng kinh mới thì ngày an toàn tuyệt đối đến quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, tức là 24/06 - 01/07.

3. Những vấn đề cần lưu tâm

3.1. Phương pháp tính ngày an toàn dựa trên chu kỳ kinh dành cho ai?

Thực tế cho thấy thêm cách tính ngày an ninh để quan hệ, tránh có thai kế bên ý mong chỉ nên vận dụng cho những nữ giới có chu kỳ luân hồi kinh trong khoảng 28 - 32 ngày, những đặn như thế trong nửa năm cùng sự chênh lệch giữa chu kỳ luân hồi ngắn với chu kỳ dài trong 06 tháng này không được vượt 07 ngày. Những người dân có chu kỳ luân hồi kinh bất thường (không đều) rất tốt không yêu cầu áp dụng phương pháp tránh bầu này.

3.2. Quan hệ tình dục vào ngày an ninh nhưng vẫn có thai, vì sao?

Có rất nhiều trường vừa lòng đã địa thế căn cứ vào ngày bình yên để kiêng thai nhưng hiệu quả lại đi ngược lại tức là nữ giới vẫn có thai. Nguyên nhân của tình trạng này là:

*

Tính ngày bình yên để “yêu” tuy nhiên vẫn sở hữu thai do không áp dụng phương thức tránh bầu khác

- chu kỳ kinh không đều, tạm bợ nên tính sai ngày quan hệ tình dục an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc chưa phân diệt hết cùng tinh trùng vẫn sống trong khung hình nữ giới.

- công ty quan, không vận dụng biện pháp tránh thai làm sao khác.

3.3. Phương pháp tính ngày bình yên để kị thai có kết quả như cụ nào?

Ưu điểm của cách thức tránh thai bằng cách tính ngày bình an dựa trên chu kỳ kinh là: tiết kiệm kinh tế, dễ ợt áp dụng trong thời gian dài mà lại không lo tác động đến tâm lý cũng như sức khỏe tạo ra của con gái giới. Mặc dù nhiên, gồm một thực tế đáng nói là khung hình vốn không lập trình sẵn theo một thời hạn biểu nào cả đề nghị sẽ khó khăn tránh những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt và hệ trái tất yếu đang là thống kê giám sát khó đạt được độ chuẩn chỉnh xác, kĩ năng mang thai khi bạn chưa mong muốn vẫn rất có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhằm tính ngày bình yên cho “cuộc yêu” để sở hữu được tư tưởng thăng hoa, thoải mái và dễ chịu mà không hẳn lo suy nghĩ đến tình huống sự cố ngoài ý muốn được nhiều người áp dụng. Mặc dù nhiên, nếu bạn có nhu cầu hiệu quả chắc hẳn rằng hơn, tốt nhất có thể vẫn nên kết hợp thêm phương án khác giữa những ngày này như: sử dụng bao cao su, sử dụng viên uống kiêng thai sản phẩm ngày,... Nếu cần được tư vấn thêm, chớ e ngại, hãy nhấc máy gọi tới hotline 1900 56 56 56, các chuyên viên y tế của bệnh viện Đa khoa dailykhmerpost.com luôn sẵn lòng lắng nghe để chia sẻ những thông tin chính xác, cần thiết cho bạn.