TIỂU SỬ LÝ LIÊN KIỆT

Lý Liên Kiệt sinh vào năm 1963 là ngôi sao sáng võ thuật, nam diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông, được mếm mộ nhờ những thế võ đẹp, lạ, mạnh bạo đúng chất Thiếu Lâm của anh ấy

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng bốn năm 1963) là ngôi sao sáng võ thuật, phái mạnh diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, và một sư phụ cùng với Chân Tử Đan, anh đang sớm biểu lộ năng năng khiếu và tư chất để phát triển thành một cao thủ.Bạn sẽ xem: tiểu sử diễn viên lý liên kiệt


*

Thuở nhỏ, giống như bầy anh Lý tè Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng xuất sắc cho việc học võ. Anh yếu hèn đuối, lại sống trong một mái ấm gia đình có không ít áp lực, yêu cầu nhiều lần đã định bỏ cuộc. Tuy vậy được sư phụ hễ viên, anh sẽ vượt qua được.

Bạn đang xem: Tiểu sử lý liên kiệt

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đang trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi bạn gọi anh là "thần đồng võ thuật". Bây giờ Lý Liên Kiệt đã nhận được được nhiều lời mời đóng góp phim với quảng cáo, tuy thế nghĩ mình chưa đạt mức trình độ vô cùng đẳng, anh quay trở lại với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh nhiều người trên nhân loại biết đến sau khi biểu diễn đến Tổng thống Mỹ Nixon xem tại nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt tiếp tục giật giải nhất trong các kỳ thi võ thuật, cùng với màn múa thương với kiếm rất ưa nhìn (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh giành giải chiến thắng Vàng của Tổng hội võ thuật china khi new 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: thiếu thốn Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả ái mộ phim võ thuật, chuyển tên tuổi của anh ý vào hàng khôn cùng sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến người theo dõi ở Đông phái nam Á, Nhật bạn dạng và Mỹ. Anh liên tục đóng những phim về thiếu Lâm với gây được giờ đồng hồ vang siêu lớn.

Năm 1982 khắc ghi bước ngoặt đối với chàng trai bọn họ Lý, vai diễn trong loạt ba bộ phim truyền hình Thiếu Lâm Tự làm ra được giờ đồng hồ vang lớn và tạo bước đệm đầu tiên trên bé đường xác minh tên tuổi trong lĩnh vực điện hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Tiếp mang lại là hàng loạt các phim kinh điển: Phương cụ Ngọc 1 & 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3,... đã chuyển anh đến đỉnh điểm vinh quang, trước hết là một hình tượng anh hùng trong lòng người châu Á, tiếp đến là chũm giới. Cơ mà Lý Liên Kiệt không mê man danh vọng, anh vẫn dừng đóng phim 1 thời gian, tất cả người thắc mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ dại đã khổ cực, mục tiêu sống của tớ chỉ là thoát ra khỏi khổ cực, chứ lừng danh thì không mang lại hương vị gì".

Xem thêm: Chơi Game Mini World Miễn Phí, Tải Game Mini World Miễn Phí Cho Điện Thoại

Anh đúng theo tác với nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần thứ nhất làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý nhập vai chính. Đây là lần lắp thêm hai Lý Liên Kiệt với lối võ bắt mắt đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ dũng mạnh mẽ. Cả nhì lại bất phân chiến hạ bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai ngôi trường Không của đôi bàn chân Tử Đan trả thua. Người ngưỡng mộ vẫn luôn chờ đợi lần hợp tác ký kết thứ cha của hai võ sư nhiều người biết đến này. Cuộc đối đầu của chúng ta trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong tứ tưởng, âm thanh tại Ngự Viên trong phim anh hùng đã mang về sự mầu nhiệm, hai bên đạo diễn tài ba Từ Khắc với Trương Nghệ Mưu không ngớt lời khen 2 pha võ này.

Trong phim Anh Hùng, bên cạnh Chân Tử Đan, còn có Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, è cổ Đạo Minh là đông đảo diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. Yêu cầu nhiều người đánh giá diễn xuất của Lý là ghẹ vế, mặc dù thành công về nghệ thuật và thẩm mỹ của phim là 1 điều không có ai mơ hồ chối ôm đồm được. Hero có thể là bộ phim đẹp tốt nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên giáp được công chiếu trên toàn rứa giới, được coi như như bộ phim truyền hình võ thuật ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần trước tiên Lý Liên Kiệt thử mức độ với thể loại tư tưởng với tập phim Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt quay lại diễn xuất ngơi nghỉ Hollywood trong bộ phim truyện The Expendables (tựa đề tiếng Việt: Biệt đội đánh thuê), một bộ phim truyền hình hành cồn quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, gồm những siêu sao hành động như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao 5 cánh của Die Hard - Bruce Willis và thống đốc bang California - "Kẻ bỏ diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai bé dại trong phim. Kế tiếp Lý thường xuyên tham gia vào phần 2 cùng 3 của phim vào năm 2012 với 2014.

Hai năm trở lại đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt gặp gỡ trục trặc vị phải đối mặt với tình trạng bệnh cường tuyến đường giáp. Sức khoẻ nam diễn viên đã sụt giảm nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt rất có thể không thể dấn vai diễn vì bệnh dịch tật nên anh không được tải mạnh. 

Vai diễn mới nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha trong phim game phong thần Bảng giới thiệu vào tháng 7/2016.