Thủy hử anh hùng truyện

     

Thủy Hử là một trong trong Tứ đại danh tác của văn học truyền thống Trung Quốc. Tác phẩm được Thi nài Am chế tạo vào khoảng thời điểm giữa thế kỷ 14, dựa trên những câu truyện dân gian truyền miệng ở triều đại Bắc Tống trong lịch sử hào hùng Trung Hoa.

Bạn đang xem: Thủy hử anh hùng truyện

*

Cốt truyện Thủy Hử là quá trình hình thành, tan rã cùng những cuộc chiến đấu của 108 vị hero Lương tô Bạc, bị quân triều đình xem như là giặc cướp.

Cốt truyện Thủy Hử và hầu hết dị bản

Do nguyên phiên bản Thủy Hử truyện đã mất nên tác phẩm có nhiều phiên phiên bản và dị bản, bạn dạng 70 hồi được xem như là giống bản gốc nhất cùng nhiều bản trên 70 hồi. Thủy Hử cũng được dịch ra không ít thứ tiếng thế giới trong kia có vn và các lần được truyền ảnh Trung Quốc, VTB của Hongkong đưa thể thành phim. Phiên bạn dạng phim tivi được nghe biết nhiều độc nhất vô nhị ở việt nam là Tân Thủy Hử 2011, được đầu tư công phu, dàn dựng tỉ mỉ tạo nên hình tượng các hero Lương tô Bạc chân thật nhất. Ngoài ra còn có tương đối nhiều phim làm cho về riêng rẽ nhân vật tiêu biểu vượt trội trong truyện như phim Võ Tòng tiến công hổ, Lỗ Trí Thâm,...

Xem thêm: Xem Phim Thám Tử Đọc Tâm Tập 10, Thám Tử Đọc Tâm

Giá trị cùng sức thu hút của sản phẩm Thủy Hử

Giá trị và sức lôi cuốn Thủy Hử cho từ kĩ năng thiên phú về văn học của tác giả. Thi nằn nì Am miêu tả và tự khắc họa hình tượng những nhân đồ vật anh hùng, hảo hán Lương Sơn bản tính cưng cửng trực, trung nghĩa, võ công cao cường, xả thân bởi nghĩa như Võ Tòng đả hổ trên gò Cảnh Dương, Lỗ Trí rạm với 3 đấm đánh bị tiêu diệt tên vô lại ức hiếp dân lành, Lý Quỳ buồn bã khi chị em gìa bị hổ ăn thịt vào lúc đi kiếm nước uống, Lâm Sung giáo đầu của 80 vạn cấm quân,... Dưới ngòi bút của Thi nài Am, những mẩu chuyện đầy éo le, quẫn bách của từng nhân vật dụng trong thành tích được ông xâu chuỗi lại, hết ước thành một mạch thống nhất tạo nên sự cuốn hút kéo fan đọc từ hồi này thanh lịch hồi khác.

*

Tóm tắt nội dung cốt truyện Thủy Hử

Thủy Hử là mẩu truyện kể về 108 vị hero Lương Sơn bạc khởi nghĩa chống lại đông đảo tên tham quan, lũng đoạn triều chính vượt trội là tên thái úy Cao ước với danh nghĩa phò vua, vắt trời hành đạo. Mọi người này còn có xuất thân từ rất nhiều tầng lớp buôn bản hội nông dân, ngư dân, quan văn, quan tiền võ bản lĩnh thanh liêm,... Hoàn toàn có thể kể thương hiệu như: Tống Giang, Lư Tuấn Nghĩa, Lâm Sung, Võ Tòng,... Sinh hoạt họ bao gồm điểm thông thường là không chịu tạ thế phục lũ tham quan vô lại nên hội tụ tại Lương Sơn bạc khởi nghĩa. Lúc đã gây dựng được lực lượng và thanh thế, thủ lĩnh của quân Lương đánh là Tống Giang ra quyết định giúp triều đình tiến công lại giặc xâm lược, từ kia dẫn tới việc tan tung của 108 hero Lương đánh Bạc.

Mặc dù có nhiều ý kiến đối lập về tác giả không chỉ riêng Thi vật nài Am nhưng La quán Trung cũng thâm nhập sáng tác, bởi Thủy Hử có nét giống cùng với Tam Quốc Diễn Nghĩa với 2 người sáng tác sống cùng thời cùng với nhau, những nhà phê bình lại lên án sự vô đạo của không ít nhân vật trong Thủy Hử, rằng 108 vị nhân vật Lương Sơn thực tế chỉ là 1 trong toán chiếm giết tín đồ vô số. Nhưng không thể lắc đầu sức thu hút của cống phẩm Thủy Hử, một trong những danh tác hầm hố nhất kế hoạch sư văn học tập Trung Hoa.

Mời người hâm mộ đón đọc bộ truyện Thủy Hử toàn tập tại dailykhmerpost.com.com, chúc độc giả sách vui vẻ!