Thủ tục nộp bảo hiểm xã hội

     
GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
*
*

chúng ta là lao động cho 1 doanh nghiệp, bạn đã tham gia đóng BHXH (BHXH) trong vượt trình làm việc và hiện nay bạn muốn hưởng quyền lợi của thời gian này. Tuy vậy bạn do dự rõ về thủ tục cũng tương tự là đo đắn phải nộp hồ sơ ở đâu. Vậy hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rằng mình cần thủ tục gì cùng nộp hồ sơ ở đâu để được trao BHXH một lần nhé.

Bạn đang xem: Thủ tục nộp bảo hiểm xã hội

*

Để được nhận BHXH một lần, bạn cần lập hồ nước sơ theo quy định tại Điều 109 công cụ BHXH năm 2014 như sau:

1. Sổ BHXH.

2. Đơn kiến nghị hưởng BHXH một lần.

3. Đối với người ra quốc tế định cư cần được nộp thêm phiên bản sao giấy xác nhận về việc thôi quốc tịch nước ta hoặc bạn dạng dịch giờ đồng hồ Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Hộ chiếu do quốc tế cấp;

b) Thị thực của cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp cho có xác nhận việc được cho phép nhập cảnh với tại sao định cư sống nước ngoài;

c) Giấy tờ xác nhận về việc đang làm giấy tờ thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; bao gồm giấy tờ xác thực hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn 05 năm trở lên trên của cơ quan nước ngoài cấp.

Xem thêm:

4. Trích sao hồ nước sơ bệnh tật trong trường hợp bị mắc một trong các bệnh nguy hại đến tính mạng. 

Khi đủ điều kiện hưởng BHXH và chúng ta có yêu cầu nhận BHXH một đợt thì bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ đến cơ quan BHXH nơi chúng ta cư trú hoặc nộp tại phòng ban Bưu điện gần nhất.

Trong thời hạn 10 ngày, tính từ lúc ngày nhấn đủ hồ sơ theo quy định, phòng ban BHXH bao gồm trách nhiệm xử lý và tổ chức chi trả số tiền BHXH đến bạn; trường thích hợp không giải quyết và xử lý thì phải trả lời bằng văn bạn dạng và nêu rõ lý do.

Vì điều kiện, hoàn cảnh mà chúng ta không thể bảo lưu thời gian đã đóng góp BHXH để sau này được tận hưởng lương hưu, nếu như khách hàng có yêu cầu nhận BHXH một lần, chúng ta cũng có thể liên hệ với cơ sở BHXH địa phương nơi sớm nhất để được cung cấp các chủng loại biểu và phân tích và lý giải về chế độ chính sách.