Tết trung thu có nguồn gốc từ đâu

     

Nguồn cội của đầu năm Trung thu

Nhắc cho Trung thu, chẳng thể không nói tới đặc sản bánh nướng, bánh dẻo. Theo truyền thống, bánh nhân ái thập cẩm, nhân đỗ xanh trứng. Mặc dù nhiên, theo thời gian, các nghệ nhân làm bánh sáng tạo thêm những hương vị mớ lạ và độc đáo như trà xanh matcha, đậu đỏ, mè đen,...

Bạn đang xem: Tết trung thu có nguồn gốc từ đâu

. Thời khắc trăng lên cao, trẻ nhỏ sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.


Trong dịp này, người china thường tổ chức múa dragon vào cơ hội Trung Thu, còn người việt múa sư tử giỏi múa lân.

Ý nghĩa của tết Trung thu

Đồ trẻ con chơi trong tết Trung thu là tất cả những gì bồi bởi giấy như bươm bướm, bọ ngựa, voi, ngựa, kỳ lân, sư tử, rồng, hươu, tôm, cá....Trẻ con trời tối đêm trung thu, dắt díu nhau kéo co, bắt mẫu hồ khoan, rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la.

Cũng trong mùa này tín đồ ta cài đặt bánh trung thu, trà, rượu nhằm cúng thánh sư vào đêm hôm đón trăng Rằm. Đây cũng chính là dịp để mỗi người thể hiện cảm xúc tới ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh em bằng việc tặng kèm bánh Trung thu, hoa quả, trà hoặc rượu.

Người china thường tổ chức múa long vào cơ hội Trung thu, còn fan Việt múa sư tử hay múa lân. Lấn tượng trưng cho việc may mắn, sung túc và là điềm tốt cho đầy đủ nhà... Thời xưa, người việt nam còn tổ chức triển khai hát Trống Quân và treo đèn kéo quân trong lúc Tết Trung thu.


Thời xưa, người việt còn tổ chức triển khai hát Trống Quân trong dịp Tết Trung thu. Điệu hát Trống Quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”.

Xem thêm: Phim Trạch Thiên Ký Phần 2, Xem Anime Trạch Thiên Ký Tập 13

Ngày xưa trai gái cần sử dụng điệu hát Trống Quân để hát trong số những đêm trăng rằm, tốt nhất là vào rằm tháng tám.

Đồ chơi trẻ em trong đầu năm Trung thu.

Trai gái hát đối đáp với nhau vừa để vui chơi và giải trí vừa để kén chọn các bạn trăm năm. Người ta sử dụng những bài thơ tuân theo thể thơ lục chén hay lục chén biến thể nhằm hát.

Tết Trung thu bắt đầu đầu là đầu năm mới của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà nhìn trăng rằm vào thân tiết Thu. Dần dần Tết Trung thu đổi mới Tết trẻ em, nhưng tín đồ lớn cũng dự phía bên trong đó.

Các em tất cả dịp vui chơi giải trí rước đèn, ca hát, phá cỗ do thân phụ mẹ cả nhà bày mang lại và tuyệt nhất là bao gồm dịp nạp năng lượng bánh kẹo thả cửa nhưng mà không sợ hãi bị trách mắng.

Tết Trung thu là một phong tục rất bao gồm ý nghĩa. Đó là ý nghĩa sâu sắc của chăm sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của mến yêu.

Ngoài chân thành và ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và fan lớn, tết Trung thu còn là dịp để tín đồ ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng với vận mệnh quốc gia. Giả dụ trăng thu màu quà thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, giả dụ trăng thu màu xanh da trời hay lục thì năm đó sẽ sở hữu thiên tai, cùng nếu trăng thu màu cam trong trắng thì đất nước sẽ thịnh trị.