Tắt tự động cập nhật win 10

     
Người dùng máy tính với hệ điều hành quản lý Windows hay cảm thấy khó chịu vì câu hỏi Windows Update làm chậm trễ máy, tạo ra một vài lỗi,...ảnh hưởng mang lại quá trình thao tác làm việc và sử dụng. Vậy là cách nào để có thể tắt update win 10 dễ dàng hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 6 giải pháp tắt update Win 10, 11 tức thì trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tắt tự động cập nhật win 10


Tắt update Win 10, 11 bởi services.msc

Bước 1: Đầu tiên các bạn bấm tổ hợp phím “Windows+R”, tiếp đến gõ “services.msc’. Tiếp nối bấm “Enter” hoặc nhận “Windows+E” rồi dán đường truyền “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh con đường dẫn

*

Bước 2: các bạn hãy tìm về dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi chuột để mở cửa sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống với nhấn “Disable” và chọn “Stop” sinh hoạt mục Service status.
*
Bước cuối: sau thời điểm đã thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên bạn chỉ cần click vào “OK” để lưu biến đổi là được. Sau đó, các bạn hãy khởi rượu cồn lại máy rồi bình chọn lại tính năng Windows Update nhé. 

Lưu ý: phương pháp làm này vẫn khá nguy hại cho laptop nếu máy của người sử dụng không được thiết lập phần mềm khử virus mang đến Windows nào. Cách tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng cần thiết Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng loại bỏ hóa trong Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ việc tìm kiếm nhập tự khóa “service", sau khoản thời gian hiện ra kết quả tìm tìm thì chọn “Services”.

*

Bước 2: sau khi bấm chọn “Services” hoàn thành bạn hãy kéo chuột xuống tìm đến mục “Windows Updateở sát cuối  

*

Bước 3: sau khoản thời gian đã search thấy “Windows Update” chúng ta hãy nhấp chuột phải cùng chọn chiếc “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm tới “Service status” cùng bấm “Stop” như là hình bên dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm về “Startup type” click mũi tên xuống với nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau khoản thời gian thực hiện ngừng hết bạn chỉ việc chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi thực hiện cách tắt update win 10 này sẽ là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi chúng ta restart máy Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu như muốn bật Update lại thì bạn chỉ việc làm ngược lại hướng dẫn đang thành công.

Dùng Administrative Tools nhằm chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: trong phần “Search” bạn chỉ cần gõ chữ "Update" kế tiếp bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: thấy lúc một tab new hiện lên các bạn hãy chọn chế độ “Notify to lớn schedule restart” sau đó click vào ô vuông nhỏ tuổi để bỏ chọn theo hình bên dưới

*

Tắt update Win 10 trải qua máy ngang hàng

Ngoài những cách tắt update win 10 chỉ dẫn trên, còn một cách khác thực hiện cũng rất nhanh bạn có thể thử sẽ là tắt cập nhật qua thiết bị ngang hàng. 

Đây là được xem như là một kỹ năng khá new trong Windows 10. Nhân tài này đến phép cập nhật đồng bộ trải qua các máy tính xách tay ngang hàng (p2p). 

Nói một biện pháp dễ rộng đó chính là khi bạn cập nhật trên một sever thì các máy ngang hàng khác cũng biến thành được cập nhật. Bài toán này sẽ tiết kiệm ngân sách được băng thông cũng giống như tối ưu mang đến việc update update Win 10 cấp tốc hơn so với bài toán tải thẳng từ internet về. 

Cách triển khai rất solo giản, chúng ta chỉ cần click chuột link Choose how updates are delivered, giống như giống với hình minh họa bên dưới.

Xem thêm:

*

Dùng Group Policy Editor nhằm tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện các bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở “Group Policy Editor”. Sau đó sẽ hiện nay ra cửa sổ lệnh Run bạn chỉ cần gõ "gpedit.msc" tiếp đến nhấn Enter.

*

Sau khi dấn OK các bạn hãy lăn chuột tìm tới “Computer Configuration”, rồi nhấp chuột “Administrative Templates”, tiếp đến chọn vào “Windows Components”, sau đó nhìn qua bên đề nghị kéo loài chuột xuống phía dưới để tìm cái chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo vào phần "Windows Update" các bạn cần tìm tới tab "Configure Automatic Update". Chú ý nhìn vào góc trái màn hình các bạn sẽ thấy “Disabled”, từ bây giờ chỉ cần click chuột vào để lựa chọn là được.

*

Cuối cùng sau khoản thời gian thực hiện xong bạn sẽ hoàn thành quá trình tắt update Win 10 bằng cách click "OK" là được. Đơn giản đúng không nào nào!

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

Để tắt theo phong cách này chỉ rất có thể thực hiện nay trên chiếc máy vi tính đã được thiết lập phần mượt Windows Update Blocker trước đó. Trường hợp chưa setup thì bạn cũng có thể tải và thiết lập phần mềm này tức thì nhé. Tiếp đến thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, bạn sẽ thấy bối cảnh như hình mặt dưới;

*

Bước 2: Để tắt cập nhật win 10 bạn chỉ cần click vào "Tắt dịch vụ" rồi kế tiếp ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của giải pháp tắt update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker này đó là chúng ta cũng có thể dùng miễn phí với nhiều tính năng một thao tác dễ dàng và dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra phần mềm cũng ko tốn vượt nhiều dung tích ghi ghi nhớ trên ổ cứng. Với Windows Update Blocker bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời hạn nào trên lắp thêm tính.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp tắt update Win 10 trên thứ tính dành riêng cho bạn, chúng ta có thể tham khảo. Tuy vậy mỗi cách làm sẽ có những lưu ý khác nhau bạn phải tìm hiểu rõ có phải tắt update win 10 không nhé, vì hoàn toàn có thể cách làm cho sẽ tắt update win 10 lâu dài và khó khôi phục. Hãy quan tâm đến trước khi áp dụng cách làm các bạn nhé. 

Gợi ý một số mẫu máy vi tính giá tốt, cân xứng cho dân văn phòng, học viên sinh viên

Laptop Dell

Nhiều ngoại hình với kích cỡ màn hình 14 inch cân xứng cho học hành và làm cho việc

Laptop Acer

Nổi bật với bộ xử trí AMD Ryzen 5 5500U đến hiệu năng bạo gan mẽ, nhiều nhiệm thướt tha với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn tương xứng để chạy các ứng dụng nặng đến các phần mềm văn chống như Word, Excel