Tập tính thứ bậc của sư tử

     

Sư tử là loài tất cả tập tính làng hội độc nhất trong toàn bộ các chủng loại mèo hoang dã, sống trong các nhóm cá thể có tương quan với con cái của chúng. Một tổ như vậy được call là "bầy đàn" (tiếng Anh: pride). Những nhóm sư tử đực được điện thoại tư vấn là "liên minh". Con cái tạo thành một đơn vị xã hội bất biến trong một bọn và không độ lượng với con cháu bên ngoài. Theo quy luật, toàn bộ các con cháu trong lũ là tất cả quan hệ họ hàng (bà, chưng gái, cô, mẹ, bà bầu gái). Tư giải pháp thành viên chỉ biến hóa theo sự có mặt và chết đi của sư tử cái, tuy vậy một số con cháu rời đi và đổi thay một cá thể "du mục". Một bầy trung bình bao hàm khoảng 15 bé sư tử, bao gồm 1 vài con cái cứng cáp và lên đến mức bốn nhỏ đực và đàn con của cả hai giới. Những đàn lớn, bao gồm lên cho 30 cá thể, đã làm được quan sát. Ngoại lệ duy nhất cho mô hình này là bầy của sư tử Tsavo luôn luôn chỉ tất cả một nhỏ đực trưởng thành. Đàn bé được bóc khỏi bọn của bà bầu khi chúng cứng cáp vào khoảng chừng hai hoặc tía tuổi.Bạn đã xem: Tập tính trang bị bậc của sư tử


Bạn đang xem: Tập tính thứ bậc của sư tử

*

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Ghi Đĩa Dvd Tốt Nhất, Có Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm

Khu vực bị chiếm giữ vị một đàn được điện thoại tư vấn là "vương quốc" vào khi khu vực chiếm đóng góp của một con sư tử du mục là một trong những "lãnh thổ". Con đực gắn sát với một lũ có xu thế ở lại rìa, tuần tra cương vực của chúng. Những nguyên nhân cho sự cải tiến và phát triển của làng hội ngơi nghỉ sư tử cái - rõ rệt độc nhất trong bất kỳ loài mèo làm sao - là công ty đề của tương đối nhiều cuộc tranh luận. Thành công xuất sắc trong săn mồi gia tăng dường như là một nguyên nhân rõ ràng, nhưng vấn đề đó không chắc chắn là khi kiểm tra; khi bọn chúng phối phù hợp với nhau để săn mồi thành công xuất sắc hơn. Tuy nhiên, một vài con cái đảm nhiệm vai trò nuôi con rất có thể bị bỏ lại 1 mình trong thời gian dài. Những thành viên của đàn có xu thế thường xuyên vào vai trò tương tự như trong các cuộc săn mồi cùng trau dồi khả năng của chúng. Sức khỏe của những thành viên phụ trách việc săn mồi là nhu yếu chính cho sự sống còn của cả đàn; chúng là đông đảo thành viên đầu tiên ăn bé mồi tại địa điểm mà nó bắt được. Các tiện ích khác bao hàm lựa chọn họ hàng có thể - giỏi hơn là chia sẻ thức ăn với một nhỏ sư tử có tương quan hơn với cùng 1 kẻ lạ - bảo vệ con non, đảm bảo an toàn lãnh thổ với đói.


*

Cả nhỏ đực và con cháu đều đảm bảo an toàn đàn trước hầu như kẻ xâm nhập nhưng mà sư tử đực thích hợp hơn cho mục tiêu này nhờ vào vào cấu trúc cơ thể bên cạnh đó sinh ra là nhằm chiến đấu, khỏe mạnh hơn. Một số cá thể liên tiếp dẫn đầu bọn phòng thủ phòng lại phần lớn kẻ xâm nhập, trong lúc những con khác lùi lại phía sau để quan sát. Sư tử có xu thế đảm nhận vai trò rõ ràng trong đàn; các thành viên khác dịch rời chậm hơn. Quanh đó ra, có thể có hầu hết phần thưởng liên quan đến vấn đề tự lãnh đạo chống lại hầu như kẻ xâm nhập; level của sư tử trong bọn được bội nghịch ánh trong số những phản ứng này. Nhỏ đực gắn sát với đàn phải đảm bảo mối tình dục của bọn chúng với lũ từ những nhỏ đực bên ngoài, các kẻ có thể cố gắng chiếm đoạt chúng.