Tạo vùng chọn trong photoshop

     

vào Photoshop hiện tượng Pen Tool là 1 trong công cụ đặc trưng và được sử dụng không ít trong việc chỉnh sửa hay xây dựng hình ảnh. Vì vậy nội dung bài viết này để giúp bạn biết phương pháp sử dụng thành thạo phép tắc Pen Tool vào Photoshop để sửa đổi hay xây dựng hình ảnh.


Làm quen thuộc với chính sách Pen Tool

Bạn có thể tải ảnhthực hành trên đây.

Bạn đang xem: Tạo vùng chọn trong photoshop

Công cụ này còn có phím tắt là p. Hoặc chúng ta có thể kích chọn hình đầu cây bút trên thanh cách thức trong Photoshop.

*

Khi chọn nguyên tắc Pen Tool thì phía trên thanh tinh thần có những tùy chọn trước tiên từ bên trái thông qua đó là tùy chọn Path Shape. Khi lựa chọn Shape bạn kích những điểm vào ảnh thì lập tức các điểm này sẽ được nối với nhau bởi một mặt đường thẳng và bên trong các đường này sẽ được tô màu auto theo màu các bạn chọn sinh sống ô Fill kế bên Shape.

*

Với Path thì chúng ta kích các điểm vào ảnh thì các điểm này cũng rất được nối cùng nhau nhưng sẽ không nằm vào một Layer nào cả và cũng ko được sơn màu trọng điểm như Shape.

*

Với quy định này khi chúng ta kích vào một trong những vị trí thì vị trí đó tạo ra một điểm neo, để tạo thành điểm neo thẳng hàng với điểm neo trước đó chúng ta giữ phím Shift với kích chuột bên cạnh đó để nối điểm đầu cùng điểm cuối của những điểm neo thì từ bỏ điểm cuối các bạn kích vào điểm đầu là auto nối hai đặc điểm này lại.

*

Điểm đặt biệt của khí cụ Pen Tool là làm cho những mặt đường cong trả mỹ để triển khai việc này đầu tiên bạn vẫn chọn điểm neo hàng đầu và kích điểm neo tiếp sau thay vì thả chuột chúng ta kích giữ con chuột và kéo để tạo ra đường cong như mong muốn. Ở đây đường cong là mặt đường Path còn đường tiếp tuyến phía bên trên là để ta chỉnh sửa cho độ cong của con đường Path. Để chỉnh sửa độ cong của mặt đường Path chúng ta giữ Ctrl tiếp nối điều chỉnh độ cong đến đường Path đó.

Xem thêm: Phim Huyền Thoại Lữ Khách - Huyền Thoại Lữ Khách Tập 1

*

Bây giờ bạn có thể quan sát trên thanh trạng thái nếu Auto Add/Delete được tích thì khi bạn kích vào một vị trí trong con đường Path các bạn vừa tạo thành lập tức ngơi nghỉ đấy được chế tạo thêm một điểm neo. Và trái lại bạn đưa loài chuột vào điểm neo ngẫu nhiên và kích vào thì mau lẹ điểm neo này được vứt đi.

*

Ngoài ra trong Pen Tool bạn còn rất có thể chọn hình thức Convert Point Tool với lý lẽ này tại các điểm neo bạn vẽ cong thì khi thực hiện công nắm này và kích vào kia lập tức các điểm này trường đoản cú góc cong biến chuyển góc nhọn. Cùng để quay lại đường cong chúng ta kích vào điểm neo đó cùng chỉnh lại.

*

Sử dụng Pen Tool sản xuất vùng chọn

Với một bức ảnh có nhiều đường cong thì khi bạn sử dụng pháp luật Pen sẽ phát huy được hết kỹ năng của nguyên lý đó chúng ta cũng có thể bẻ cong những đường chọn với những góc độ tương ứng.

Bây giờ với bức ảnh của một chú chó chúng ta có thể sử dụng nguyên tắc Pen Tool để tạo vùng chọn bằng cách tạo những nút neo cùng bẻ cong đoạn giữa của các nút neo đó mang đến phù hợp. Bạn có thể sử dụng Ctrl + phím + để phóng béo hình hình ảnh hoặc Ctrl + phím - nhằm thu nhỏ.

*

Bây giờ khiến cho các con đường này biến đổi vùng chọn bạn có hai cách:

Cách mộtlà nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để chế tác vùng lựa chọn và dìm Ctrl + J để bóc nó ra một Layer riêng biệt.Cách hai bạn trẻ kích chuột buộc phải và vùng vừa chế tạo ra chọn Make Selection cửa sổ hiện tại lên chúng ta cũng có thể tùy chỉnh độ sắc nét và nếu để 0 thì độ nét cao nhất và chọn ok.

*