Cách tạo usb cài windows 10 boot uefi

     

Hướng dẫn cách chế tạo USB Windows 10 chuẩn chỉnh UEFI chứa bộ cài Windows 7/ 10 bằng ứng dụng Rufus. Tạo ra USB Boot thiết đặt Win 10 cho máy vi tính UEFI – GPT cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo usb cài windows 10 boot uefi

UEFI là gì?

UEFI là chuẩn chỉnh định dạng new được ra mắt vào năm 2005, đến lúc này rất phổ cập trên một vài thiết bị, ưu điểm của chuẩn chỉnh UEFI là ngoài vấn đề kế thừa chuẩn chỉnh cũ Legacy BIOS trên thứ tính chúng ta sử dụng tự trước mang đến giờ nó còn chất nhận được khởi hễ hệ quản lý điều hành nhanh hơn nữa. Tuy nhiên việc sản xuất USB boot cũng có thể có sự khác hoàn toàn khi bạn áp dụng 2 chuẩn chỉnh này, tất nhiên trong nội dung bài viết này chúng ta không đề cập tới sự việc tạo USB boot mà cầm cố vào đó là tạo thành USB download Windows 10 chuẩn UEFI.

UEFI là một chuẩn chỉnh mới với không hề ít tính năng ưu việt lúc sử dụng, việc tạo USB sở hữu Windows 10 chuẩn chỉnh UEFI cũng là vấn đề tất yếu hèn so với thông số kỹ thuật hệ thống tốt các máy tính xách tay các nhân hiện nay nay. Vậy UEFI là gì với tại sao bọn họ phải chế tạo ra USB sở hữu Windows 10 chuẩn chỉnh UEFI ?

Khác nhau thân UEFI và Legacy

Ưu điểm lớn nhất của chuẩn UEFI bạn cũng có thể nhận thấy đó là ổ cứng, ổ cứng được chia làm 2 một số loại là chuẩn MBR cũ mang lại Legacy BIOS, cùng GPT giành riêng cho UEFI cùng với khả năng cung cấp tới 1 ZB ( 1 tỷ TB dung lượng) thay do chỉ 2TB như chuẩn chỉnh MBR, nâng số phân vùng dậy 128 . Nhưng đi kèm theo với các ưu thế đấy vẫn còn không ít hạn chế đó chính là chỉ cung cấp các hệ điều hành và quản lý 64 bit như trong bài xích của bọn họ là Windows 10 64 bit, hơn nữa các ổ cứng được đổi sang dạng GPT sẽ chỉ hỗ trợ cho UEFI thay vì chưng MBR bao gồm thể biến hóa năng động để sử dụng được cho tất cả 2.

Cách đánh giá máy tính chuẩn Bios tuyệt UEFI

Bước 1: Trước khi tiến hành tạo USB thiết lập Windows 10 UEFI chúng ta phải kiểm tra xem thông số máy vi tính của bọn họ thuọc EUFI xuất xắc BIOS bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Windows + R cùng gõ lệnh “msinfo32“.


*

Lệnh msinfo32 bên trên Windows kiểm tra System Information


Bước 2: vào mục System Information chúng ta cũng có thể thấy dòng BIOS Mode ở chỗ này đề là Legacy hay UEFI.


*

Chuẩn Bios Lecacy trên sản phẩm công nghệ tính


*

Chuẩn UEFI trên máy vi tính GPT


Cách chế tạo usb cài đặt Windows 10 UEFI Boot

Bước 1: Để tạo USB mua Windows 10 chuẩn UEFI các bạn cần một phần mềm format USB chuyên nghiệp như Rufus. Hãy tải phần mềm Rufus phiên phiên bản mới tuyệt nhất tại đây: tải về Rufus.

Xem thêm:

Bước 2: Sau khi quy trình tải ứng dụng Rufus hoàn tất, bạn mở phần mềm Rufus và lựa chọn Device là USB bạn cần tạo để thiết đặt Windows 10 UEFI , sau đó click vào SELECT để tuyển lựa file iSO Windows 10 32 bit hoặc 64 bit hy vọng cài đặt.

*
Bước 3: Bạn tìm đến nơi chứa file iSO Windows 10 và xuất hiện nó nhằm tạo USB thiết đặt Windows 10 UEFI.

*

Bước 4: sau khoản thời gian lựa lựa chọn file iSO Win 10 xong, và tùy lựa chọn các thông số như hình ảnh dưới đây trên phần mềm Rufus:

– Tùy chọn mục Drive Properties

Mục Boot Selection: lựa chọn file iSO Windows 10Image Option: lựa chọn Standard Windows installationMục Partition scheme: chọn GPTMục Target system: lựa chọn UEFI (non CSM)

– Tùy chọn mục Format Options:

Volume label: Đặt tên đến USB cài đặt Windows 10 UEFI BootFile system: chọn chuẩn định dạng là FAT32 hoặc NTFSTích lựa chọn vào mục Quick formatTích chọn vào Create extended label & icon files

Khi mục Status nút READY hiên color xanh lá thì bạn nhấp chuột nút START để phần mềm tiến hành tạo USB sở hữu Windows 10 UEFI cho bạn.

*

Sẽ có cảnh báo USB có khả năng sẽ bị xóa hết tài liệu khi tạo USB Boot Win 10 UEFI, hãy ấn OK nhằm tiếp tục.


*

Cảnh báo xóa dữ liệu trong USB


Sau khi dìm OK để xác thực xóa dữ liệu trong USB, USB vẫn xóa phân vùng khi chế tạo ra USB Windows 10 UEFI.

*

Quá trình copy file cùng tạo USB sở hữu Windows 10 UEFI sẽ ra mắt trong vòng ít phút, biểu lộ % làm việc mục Status:


*

Quá trình copy và tạo thành USB Windows 10


Quá trình tạo USB tải Win 10 chuẩn chỉnh UEFI thành công sẽ hiện ra bảng thông báo như bên dưới đây bọn họ nhấn Close nhằm tắt thông báo này:


*

Hoàn thành quá trình tạo USB Windows 10 UEFI


Kết luận

Trong quá trình tạo USB sở hữu Windows 10 UEFI bằng ứng dụng Rufus sẽ sở hữu được sự không giống nhau về đồ họa giữa các phiên bản. Nếu chạm mặt phải khó khăn gì trong quá trình tạo USB thiết đặt Windows 10 chuẩn UEFI các bạn hãy phản hồi ngay dưới bài viết này, laptop Tiến Tân sẽ hỗ trợ bạn ngay khi có thể.