Tạo số trang trong word 2003

     
biện pháp đánh số trang trong MS Word 2003 https://www.dailykhmerpost.com/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers.png

Viết vì dailykhmerpost.com chăm mục: Tin học văn phòng công sở Được đăng: 14 mon 1 2013 update mới ngày 01 Tháng 9 2021

Khi tài liệu của bạn có không ít trang thì bài toán đánh số trang là rất quan trọng để thuận tiện theo dõi. MS Word chất nhận được bạn đặt số trang tự động hóa và có thể dễ dàng định dạng theo ý muốn của mình. Bạn có thể chọn tiến công số ban đầu từ trang nào với từ số mấy.

Bạn đang xem: Tạo số trang trong word 2003

Cách khắc số trang

Khi mong muốn đánh số trang, các bạn hãy truy cập vào trình solo Insert và chọn Page Numbers.

Truy cập vào trình đơn Insert và chọn Page Numbers để đặt số trangTruy cập vào trình solo Insert và chọn Page Numbers để khắc số trangTruy cập vào trình solo Insert và lựa chọn Page Numbers để đặt số trang

Chọn vị trí hiển thị số trang

Chọn vị trí hiển thị số trangChọn địa điểm hiển thị số trangChọn vị trí hiển thị số trang

Trong vỏ hộp thoại Page Numbers những các mục tùy chỉnh cấu hình như sau:

Position: bạn cũng có thể chọn Bottom of page (Footer) nếu còn muốn số trang nằm dưới hoặc chọn Top of page (Header) nếu muốn số trang nằm bên cạnh trên. Alignment: địa điểm hiển thị số trang. Trong đó: Left: Số trang nằm sát trái trang văn bản. Center: Số trang nằm tại vị trí giữa trang văn bản. Right: Số trang nằm sát phải trang văn bản. Inside: Số trang ở đối xứng bên phía trong của nhị trang văn bản, thường dùng trong trường phù hợp in văn phiên bản hai phương diện dạng sách. Outside: Số trang nằm đối xứng bên phía ngoài của nhị trang văn bản, hay được dùng trong trường thích hợp in văn phiên bản hai khía cạnh dạng sách. Show number on first page: Tùy lựa chọn này chất nhận được hiển thị hoặc không đánh hiển thị số trang sống trang đầu tiên. Nếu bạn muốn để trống hoặc cần sử dụng trang đầu tiên để trang trí cho tài liệu của bản thân thì hãy quăng quật dấu chọn trong mục này.

Xem thêm: Tra Cứu Vận Đơn Vnpt Tra Cứu Vận Đơn Vnpost (Bưu Điện Việt Nam) Nhanh Chóng

Bạn hãy xem vào phần Preview để phân biệt sự núm đổi.

Cách format số trang

Cách định hình số trangCách định hình số trangCách định dạng số trang

Nếu ý muốn định dạng số trang theo ý riêng của bản thân thì các bạn hãy nhấn vào nút Fortmat trong hộp thoại Page Numbers. Trong này còn có các chắt lọc như sau:

Number Format: bạn có thể chọn phong cách đánh theo số thoải mái và tự nhiên 1, 2, 3,... Hoặc a, b, c,... Hoặc các ký trường đoản cú khác. Include chapter number: Hiển thị số trang đương nhiên số chương (số chương phải được định dạng trước thông qua trình solo Format -> Bullets và numbering). Những thông số chọn thêm gồm có: Chapter starts with style: chọn kiểu phần đông mục của chương. Use separator: lựa chọn dấu ngăn cách giữa số chương với số trang. Page numbering: Tùy chọn đến phép bắt đầu đánh số trang. Bao gồm hai tùy chọn sau: Continue from previus section: Đánh số tiếp tục theo phần trước (tài liệu được chia thành nhiều phân). Start at: Tùy chọn mang lại phép ban đầu đánh từ bỏ số mấy.

Nếu bạn muốn dành trang thứ nhất để tô điểm hoặc làm bìa lót thì hãy bỏ dấu lựa chọn trong mục Show number on first page. Tiếp đến chọn bước đầu từ 0 (số không) vào mục Start at. Vậy nên trang thứ 2 sẽ bắt đầu được khắc số trang bước đầu là 1.