Tạo bảng câu hỏi trên google

     
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:14 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيবাংলাDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийукраїнська моваاُردُوTiếng Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Có siêu nhiều phương pháp để tạo ra những form trực tuyến, Google Docs có thể là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho nhu cầu của bạn. Nhiều người cho rằng, nó là công cụ khỏe mạnh nhất mà bạn đang sử dụng miễn phí-nó là một phần của Google Drive. Drive là 1 phần không thể bóc rời trong mỗi tài khoản Google, với được nghe biết như là một trong dịch vụ tàng trữ đám mây và mang đến tài liệu văn phòng. Một kỹ năng ít được nghe biết của nó là Forms, một công cụ xây dựng khảo sát dễ dàng và quan trọng cho yêu cầu của bạn. Mặc dầu bạn đang thu thập add email, thực hiện cuộc dò hỏi trên trang web của bạn, hoặc xuất bản một cuộc khảo sát dịch vụ người sử dụng chuyên sâu, Forms là hiện tượng lý tưởng để sử dụng.

Bạn đang xem: Tạo bảng câu hỏi trên google

Trong trả lời này, tôi đã chỉ cho chính mình cách bắt đầu với Google Docs Forms. Tôi sẽ giải thích những loại thắc mắc khác nhau mà bạn cũng có thể tạo ra với nó, cách bạn cũng có thể tạo các câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào các câu trả lời người sử dụng cung cấp, và sau cuối là cách chúng ta cũng có thể truy cập cùng phân tích những dữ liệu mà các bạn nhận được. Hãy ban đầu nào.

Làm quen

Trong trình coi sóc của bạn, vào drive.google.com cùng đăng nhập vào tài khoản Google. Ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị nhấp vào Create và chọn Form.

*
Xác xác định trí tùy chọn Forms ở góc cạnh trên phía bên trái của màn hình

Một tab mới sẽ xuất hiện trong trình coi ngó của bạn, để tạo nên form. Trước tiên, nhập tiêu đề mang lại form và lựa chọn mẫu. Nếu bạn tìm thấy một mẫu mình muốn sau kia click vào OK. Mặc dù nhiên, chủ thể Mặc định là trung tính tương xứng nếu ai đang lập kế hoạch để nhúng cuộc khảo sát của người tiêu dùng vào trang web của bạn. Bấm OK để tiếp tục.

*
Có một vài mẫu thi công sẵn mà chúng ta cũng có thể sử dụng

Bây giờ chúng ta ở trang form chính, và chúng ta có thể làm việc để sắp xếp mọi thứ đã có thống kê.

Đầu tiên, Form Settings. Nếu form của chúng ta có là hai hoặc những trang dài, sau đó ghi lại vào ô sẽ dán nhãn Show progress bar... để hiển thị thời hạn phản hồi để họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp sau là số lượng cuộc khảo sát. Nó tạo thành nhiều trang, nhưng mà hiển thị chỉ từng trang một. Title của size và biểu thị của nó làm việc trên cùng-bấm vào thêm hoặc sửa đổi chúng.

Bây giờ các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thêm thắc mắc đầu tiên. Nhấp vào vào hộp Question Title để thêm thắc mắc và thêm Help Text nếu các thắc mắc cần giải thích.

Chọn loại câu hỏi bạn muốn hỏi bằng phương pháp nhấp vào vỏ hộp thả xuống. Một thắc mắc nhiều sàng lọc được thiết lập cấu hình theo mặc định, nhưng gồm chín loại khác nhau của chúng ta cũng có thể yêu ước thực hiện. Chúng ta sẽ chăm chú sáu trong các chúng.

*
Trang Form được sắp xếp theo phần mà bạn cần chỉnh sửa.

Loại câu hỏi

Text

Phần này yêu cầu văn bạn dạng rất ngắn gọn, ví dụ như của tên hoặc địa chỉ cửa hàng email. Để bảo đảm nhập địa chỉ email thích hợp lệ nhấp vào Advanced Settings. Đánh vết vào Data validation và chọn Text trong hộp đầu tiên và Email address trong hộp sản phẩm công nghệ hai. Vào hộp Custom error text nhập "Vui lòng nhập một địa chỉ email thích hợp lệ".

*
Thêm chứng thực dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu mong một ý kiến dài hơn, chẳng hạn như tổng vừa lòng các phản hồi hay bội nghịch hồi.

Multiple Choice

Phần này hỗ trợ một danh sách các câu trả lời, và fan dùng rất có thể chọn có một đáp án. Thêm câu vấn đáp đầu tiên của người tiêu dùng trong hộp được gán nhãn Option 1, tiếp đến nhấp vào hộp tiếp sau để thêm câu vấn đáp thứ hai với cứ tiếp tục. Chúng ta có thể nhấp vào Add “Other”  để thêm một vỏ hộp văn bạn dạng nhỏ ngơi nghỉ cuối danh sách. Người dùng hoàn toàn có thể thêm sự chọn lựa riêng của họ cho câu trả lời ở đây.

*
Nhiều gạn lọc trong Google form

Checkboxes

Phần này là một danh sách nhiều lựa chọn, người dùng rất có thể lựa chọn nhiều hơn thế một câu trả lời. Cũng tương tự loại nhiều lựa chọn, nhập trong list câu trả lời và thực hiện tùy chọn Add “Other” nếu chúng ta cần. Chúng ta có thể chỉ định buổi tối thiểu, tối đa hoặc đúng mực số lượng các câu trả lời người dùng phải đánh dấu vào bằng phương pháp sử dụng tùy chọn Data Validation trong Advanced Settings.

*
Chọn cách bạn muốn để xác thực câu trả lời của bạn

Chọn từ 1 danh sách

Đây là 1 trong những sự lựa chọn các kiểu câu hỏi trình bày bên dưới dạng một list thả xuống. Người tiêu dùng chỉ có thể lựa chọn một câu trả lời, và tất yêu thêm sự chọn lọc riêng của họ. Nó xuất sắc cho các câu hỏi dùng để xác nhận, ví dụ điển hình như thắc mắc Nam hoặc nữ, cố gắng vì câu hỏi dựa trên quan tiền điểm.

*
Danh sách các thắc mắc trong một cuộc khảo sát

Scale

Scale yêu cầu các phản hồi đề nghị xếp hạng, theo mang định từ 1 đến 5. Bạn nên chọn nhãn tối đa vào tốt nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ có thể là "Bạn thích hợp với thương mại dịch vụ mà bạn nhận được như vậy nào?" Nhãn số một là "Rất không hài lòng" với 5 là "Rất hài lòng".

Tùy lựa chọn Scale cho phép thêm vào những câu hỏi, nhưng bạn chỉ rất có thể thêm cùng một lúc. Tạo ra nhiều câu hỏi một giải pháp nhanh chóng bằng phương pháp nhấp vào nút Duplicate, kế tiếp viết lại Tiêu đề thắc mắc - Question Title trong phần sao chép.

*
Thêm một thang câu hỏi, không có câu trả lời hoàn hảo tuyệt đối

Thêm câu hỏi

Khi ngừng xong câu hỏi, nhấp vào Done để thêm nó vào. Tiếp đến nhấp vào Add vật phẩm để bước đầu câu hỏi khác, chọn loại thắc mắc từ danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng được phép góp phần mới (Section Header). Điều này sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị xếp khảo sát điều tra dài hơn. Ít nhất, đó là một ý tưởng tốt để có thông tin cá nhân, những thắc mắc nhóm lại yếu tố riêng của họ "About you". Chúng ta có thể thêm ngắt trang Page break để phân tách khảo sát dài trên nhiều trang.

*
Thêm phần nhiều mới để triển khai cho khảo sát tiện lợi theo dõi hơn

Tạo Dynamic Forms 

Ngắt trang cũng là bí quyết hữu ích để xây dựng các khảo sát sinh động hơn, nó đang hiển thị các câu hỏi khác nhau dựa trên các phản hồi của tín đồ dùng.

Xem thêm:

Dưới đó là một ví dụ: bạn đang tạo nên một cuộc điều tra về công nghệ, hỏi mọi người về câu hỏi họ sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh thông minh và máy tính xách tay bảng. Chúng ta có thể tạo nó càng liên quan càng tốt bằng cách chia các thắc mắc trên 5 trang.

*
Sử dụng nhiều trang để tạo thành nhiều dynamic forms

Trang 1 chứa câu hỏi những sự chọn lựa "Bạn có sở hữu một điện thoại cảm ứng thông minh thông minh?". Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh vết vào nhãn Go to page based on answer, sau đó so với option 2 lựa chọn Go khổng lồ page 3.

*
Bạn rất có thể gửi tới người dùng một trang ví dụ dựa phụ thuộc vào phản hồi của họ

Trang 2 chứa những thắc mắc của các bạn về smartphone thông minh.

Trang 3 có câu hỏi nhiều gạn lọc "Bạn bao gồm sở hữu một laptop bảng không?". Một lượt nữa, Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh dấu nhãn Go to lớn page based on answer, và đối với option 2 lựa chọn Go khổng lồ page 5.

Trang 4 chứa thắc mắc về máy tính xách tay bảng.

Trang 5 chứa thắc mắc về nhân thân của bạn.

Trong ví dụ này, nếu như ai đó vấn đáp Yes cho thắc mắc trên trang 1 nó vẫn dẫn tới các thắc mắc về điện thoại cảm ứng thông minh thông minh trên trang 2, cùng sẽ lần lượt dẫn đến trang 3.

Nếu họ trả lời No bên trên trang 1 nó sẽ làm lơ các câu hỏi về điện thoại thông minh thông minh và đi trực tiếp tới thắc mắc máy tính bảng trên trang 3. Trả lời Yes vẫn hiển thị trang 4 và thắc mắc dành riêng cho laptop bảng; vấn đáp No đang nhảy cho tới trang 5 và thắc mắc giới thiệu về bạn.

Phương pháp này đảm bảo an toàn các cuộc khảo sát của bạn vẫn còn tương quan đến bạn tham gia, và giúp duy trì sự toàn diện của dữ liệu trong quá trình mà các bạn nhận được.

Hoàn thành

Sắp xếp lại những câu hỏi, các phần và những trang của bạn bằng giải pháp di chuột con chuột qua bọn chúng và kéo chúng vào vị trí. Nhấp vào View live form để thấy trực tiếp trên thanh cách thức ở bên trên của screen để soát sổ form bất kể lúc nào.

*
Bạn có thể kiểm khung của bạn 

Khi bạn hài lòng, đi tới Confirmation page ở dưới màn hình. Cảm ơn người họ vẫn tham gia và hủy đánh dấu tất cả những hộp, tiếp nối nhấp Send.

*
Thêm một thông điệp gần gũi và hành động tới size của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa ngõ sổ hỗ trợ một liên kết chia sẻ qua email hoặc mạng buôn bản hội. Nếu bạn có nhu cầu đặt các form trên website thì nhấp vào nút Embed. Biến hóa chiều cao cùng rộng để form phù hợp với trang web (chiều rộng là quan trọng nhất), tiếp đến sao chép embed code và dán nó lên website của bạn.

*
Điều chỉnh lại kích cỡ của điều tra khảo sát cho tương xứng với website của bạn

Cuối cùng, bên trên thanh cách thức bấm Choose response destination. Dữ liệu điều tra được lưu vào một trong những bảng tính, do vậy hãy nhập một tiêu đề có liên quan kế tiếp nhấp vào Click Create. Chất vấn trên thanh công cụ Accepting responses— giả dụ cuộc khảo sát của chúng ta là trực tiếp.

Nhận kết quả

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra kết quả bất kỳ lúc nào. Mở Form từ tài khoản Drive. Vào thanh menu sống trên các bạn sẽ thấy một nhỏ số kế tiếp để phản hồi - Responses. Đây là con số những người đã bình luận form của bạn.

*
Tinh chỉnh cuộc khảo sát của công ty khi trả thành

Đi tới Responses > Summary of responses để xem toàn bộ các tài liệu được hiển thị tiện lợi để đọc biểu đồ cùng đồ thị.

*
Các kết quả từ cuộc điều tra khảo sát của bạn

Ngoài ra, hãy nhấp vào View responses để xem tất cả các tài liệu thô được lưu trong một bảng tính. Ko phải tốt nhất để sửa đổi bảng tính trực tiếp, nhưng chúng ta cũng có thể sao chép cùng dán các dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu không giống để tiếp tục phân tích.

*
Bạn cũng rất có thể xem toàn bộ kết quả chi tiết trong bảng tính

Khi bạn đã nhận đầy đủ các phản hồi, bạn có thể đóng cuộc khảo sát. Nhấp vào Accepting Responses và biến đổi thành Not accepting responses. bạn cũng có thể thêm các thông điệp ngắn gọn thông báo cuộc điều tra khảo sát đã đóng, với tất nhiên, bạn có thể mở lại khảo sát bất kể lúc nào.

Kết luận

Các nhân kiệt của Forms vào Google Drive là 1 trong công cụ cực kỳ mạnh mẽ có công dụng tạo ra các cuộc khảo sát phức tạp nhất. Nó đủ khách quan tiền nếu bạn có nhu cầu thực hiện nay một cuộc thăm dò ý kiến nhanh hoặc cuộc tranh luận, chúng ta có thể thực hiện tại chỉ vào 5 phút. Sự giúp đỡ từ những công cụ khảo sát điều tra khác là cách bổ sung cập nhật đầy đủ với Google Docs và những dịch vụ Google khác. Điều này có nghĩa bạn cũng có thể cộng tác với những người dân khác để tạo nên các cuộc khảo sát, hoặc chia sẻ các thành phầm đã hoàn thành với những người dân được chọn, và kế tiếp sử dụng sức mạnh của một bảng tính để phân tích các phản hồi.

Cuối cùng, form tương thích sử dụng trong bất kỳ trường vừa lòng nào, ví dụ như lấy bội nghịch hồi của người sử dụng quan trọng ngay tận nơi cho việc doanh của bạn, cũng giữ hộ thư mời đám cưới của bạn. Hãy thử, cùng cho công ty chúng tôi biết ý kiến dưới đây nếu các bạn có bất kỳ vấn đề gì cùng với nó.