Tại sao disk luôn chạy 100

     

Hệ quản lý và điều hành Windows 10 sở hữu đồ họa đẹp cùng nhiều bản lĩnh tiện lợi, tuy nhiên kèm từ đó là lỗi full disk thường chạm chán trên nhiều chiếc laptop hoặc máy tính xách tay để bàn. Bài viết mẹo hay máy vi tính này sẽ giúp bạn xung khắc phục thành công lỗi full disk trên Windows 10. Hãy cùng khám phá nhé!


Lỗi full disk trên Windows 10 là gì?

Lỗi full disk là hiện tượng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ vận động hết 100% hiệu suất trong thời hạn dài, mà máy tính vẫn bị chậm và đơ, tạo nên hiệu quả công việc giảm sút, vừa khiến cho bạn bực mình và ức chế. Hiện tượng này thường xảy ra ở những phiên bản Windows 8, 8.1 và 10.

Bạn đang xem: Tại sao disk luôn chạy 100

Để biết sản phẩm tính của người sử dụng có gặp mặt lỗi full disk tuyệt không, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: bấm vào phải vào thanh Taskbar ở màn hình hiển thị chính, chọn Task Manager.

Bước 2: trong bảng Task Manager, nếu như bạn thấy ô Disk liên tục hiển thị 99-100%, thì trang bị tính của chúng ta đang bị full disk. Máy sẽ khá chậm, bình luận lâu.

*

Nguyên nhân của lỗi full disk

Lỗi full disk xẩy ra khi có quá nhiều tiến trình đang hoạt động yêu mong truy xuất dữ liệu, thừa quá năng suất của bộ nhớ lưu trữ, thường là vì những tại sao sau:

Máy tính trang bị bộ lưu trữ lưu trữ có vận tốc đọc/ghi thấp hoặc thừa cũ, nhiều phần là ổ cứng HDD,Bạn đã mở rất nhiều chương trình hoặc nhiều tab trình xem xét cùng một lúc,Có các file lỗi vào hệ quản lý của máy,Máy tính của chúng ta bị virus vì chưng thường xuyên truy cập vào những trang web không an toàn, hoặc tải ứng dụng không rõ nguồn gốc,Chương trình khử virus vượt nặng,Máy tính sẽ lâu không cập nhật hệ điều hành.

Những biện pháp khắc phục lỗi full disk

Sử dụng Task Manager

Bước 1: bấm vào phải vào thanh Taskbar ở screen chính, chọn Task Manager.

Bước 2: trong bảng Task Manager, chúng ta chọn vận dụng đang thực hiện nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất rồi lựa chọn End Task.

*

Tắt các dịch vụ chạy ngầm không buộc phải thiết

Bước 1: click chuột vào biểu tượng Search bên trên thanh Taskbar, nhập Services, tiếp nối chọn Services (App).

*

Bước 2: vào bảng Services, bạn hãy tìm và lựa chọn Background Intelligent Transfer Service.

*

Bước 3: Ở mục Startup type, các bạn chọn Disabled. Sau đó chọn Stop với nhấn Apply nhằm áp dụng.

*

Sử dụng công cụ check Disk (Chkdsk)

CheckDisk là công cụ dùng để làm khắc phục lỗi bộ lưu trữ (HDD, SSD) các khi thiết bị của bạn lâm vào chứng trạng lỗi không gọi được dữ liệu, không nhận ổ cứng rời, lắp thêm tính vận động chậm mà không có lý do…

Cơ chế hoạt động của Chkdsk khá phức tập, khi tiến hành lệnh khối hệ thống sẽ bắt đầu đối chiếu dữ liệu trong tệp tin system với tài liệu metadata đựng trong phân vùng với sử lỗi…

Sforum tất cả 1 để ý nhỏ giành cho bạn, sử dụng câu lệnh Chkdsk để kiểm tra và khắc chế lỗi bộ nhớ lưu trữ sẽ mất kha khá thời hạn từ khi thực hiện câu lệnh cho đến khi hoàn chỉnh quá trình. Và vì thế, Sforum không khuyến khích bạn thực hiện cách làm cho này.

Xem thêm: Những Câu Nói Khinh Bỉ Người Khác, Những Câu Nói Khinh Bỉ Hay

Cách bước tiến hành kiểm tra bộ nhớ lưu trữ bằng lệnh Chkdsk như sau:

Bước 1: bấm chuột vào biểu tượng Search bên trên thanh Taskbar, nhập Command Prompt, sau đó nhấn vào phải và chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Copy và paste lệnh chkdsk /f /r C: vào đồ họa Command Prompt, tiếp nối nhấn Enter. Liên tiếp nhập Y, rồi dấn Enter.

*

Bước 3: Restart trang bị tính, kế tiếp chờ laptop kiểm tra với sửa lỗi bộ nhớ.

Thường xuyên update hệ điều hành

Bạn hãy vào Settings (biểu tượng bánh răng trong menu Start) và chọn Update & Security, tiếp nối nhấn vào nút Check for updates để dấn các bản cập nhật mang đến Windows 10, nhằm giúp tăng cường hiệu suất với vá lỗi bảo mật.

*

Nâng cấp bộ lưu trữ SSD – khá tốn kém tuy thế khắc phục 100% lỗi full disk

Nếu chúng ta thực hiện tất cả những phương pháp trên mà lại vẫn tất yêu khắc phục triệt để, thì chỉ bao gồm can thiệp vào phần cứng mới xử lý được vấn đề. Bộ nhớ SSD (Solid State Drive) hay còn được gọi là ổ tàng trữ thể rắn, có vận tốc đọc/ghi dữ liệu cao hơn rất nhiều so cùng với ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) truyền thống, sẽ giúp cho Windows 10 hoạt động mượt mà lại và không xảy ra tình trạng full disk.

*

Hiện nay, các mẫu máy tính hoặc máy tính xách tay để bàn trên thị trường đã máy sẵn bộ nhớ lưu trữ SSD. Còn nếu không muốn tốn không ít chi phí, thì bạn cũng có thể tự tăng cấp SSD cho máy tính xách tay của mình. Vớ nhiên, chúng ta nên lựa chọn thương hiệu SSD uy tín và khám phá kỹ công việc lắp để để tránh làm mất đi dữ liệu hoặc tạo nên lỗi.

Trên đó là những thủ thuật máy vi tính hữu ích cùng lời khuyên giúp bạn xử lý tình trạng full disk. Hy vọng bạn sẽ không còn chạm chán phải lỗi giận dữ này vào tương lai, đồng thời laptop sẽ luôn chuyển động mượt mà.

MUA laptop CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Hiện tại, để giúp đỡ quý người hâm mộ nắm bắt được đầy đủ thông tin technology mới nhất, nóng nực nhất, dailykhmerpost.com chủ yếu thức thành lập và hoạt động fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, trên đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn luôn được update thường xuyên và liên tục.

Hãy lượt thích page Sforum.vn theo đường liên kết sau: https://www.facebook.com/SforumTech. Hoặc truy cập website Sforum.vn để phát âm ngay phần đông tin tức công nghệ cực hot.