Tại sao chuột laptop không sử dụng được như thế nào? cách sửa ra sao

     

Touchpad xuất xắc chuột cảm ứng là tính năng lâu lăm trên laptop. Nếu bao gồm thói quen sử dụng touchpad nhằm xử lý quá trình thay bởi dùng chuột, thì khi bỗng nhiên nhiên tính năng này không hoạt động, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 giải pháp xử lý khi touchpad máy vi tính không hoạt động.

Bạn đang xem: Tại sao chuột laptop không sử dụng được như thế nào? cách sửa ra sao

Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động có thể đến từ rất nhiều lỗi, ví dụ như thiếu driver, xung đột khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi nhưng mà bạn không hề hay biết. Bài viết này sẽ tổng hợp với gửi đến bạn các cách xử lý lúc Touchpad trên laptop không chuyển động và bị lỗi, giúp đỡ bạn khắc phục nhanh để không cách biệt sử dụng.

*


Mục lục


1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn bạn không vô tình loại bỏ hóa touchpad. Trong quy trình sử dụng, bạn cũng có thể bấm nhầm nút Fn lúc muốn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng hay tăng sút độ sáng màn hình trên máy vi tính và dẫn đến vô hiệu hóa hóa touchpad. Để kích hoạt lại, chúng ta giữ nút Fn rồi bấm nút chức năng (các phím F) tất cả chứa biểu tượng ở trên.

*
Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

2. Xóa những driver loài chuột khác

Touchpad tương tự như một loại chuột máy tính thông hay và vẫn đang còn driver riêng biệt để khối hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng chúng ta có đính thêm thêm một trong những chuột rời đã gây ra hiện tượng xung thốt nhiên driver, khiến cho Touchpad trên laptop bị lỗi. Vì vậy bạn hãy tự khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của rất nhiều chiếc loài chuột rời.

*
Trong quy trình sử dụng các bạn có đính thêm một vài chuột rời đã gây nên hiện tượng xung tự dưng driver, làm cho Touchpad trên máy tính bị lỗi

Để gỡ driver của những chuột rời lắp ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng My Computer ở màn hình hiển thị Desktop, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, tiếp đến nhấn yêu cầu chuột và gỡ từng thiết bị tất cả trong phần này cho tới khi Touchpad vận động trở lại.

Xem thêm: Ảnh Hoa Cúc Họa Mi Đẹp Nhất ❤️ Tải 1001 Hình Nền Máy Tính Hoa Cúc Họa Mi Đẹp

3. Update driver touchpad

Một số Touchpad bên trên laptop gặp phải lỗi không vận động sau khi bạn dùng tăng cấp hệ điều hành. Lý do chính đến từ việc driver không tương xứng hoặc quá cũ đối với hệ điều hành. Vậy đề xuất để khắc phục bạn hãy cập nhật driver đến Touchpad.


Khi sẽ ở vào Device Manager, buộc phải chuột vào touchpad trên danh sách (có thể nó được điện thoại tư vấn là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) và đảm bảo an toàn nó đã có được kích hoạt. Nhấp chuột Update driver giúp xem có phiên bản cập nhật nào bao gồm sẵn không.

*
Cập nhật driver đến Touchpad trường hợp driver không cân xứng với hệ điều hành
Cuối cùng, vài người nói Touchpad của họ không chuyển động ổn định sau khi tăng cấp Windows 10. Nếu như rơi vào tình huống này, vào Device Manager, bắt buộc chuột vào Touchpad, bấm Properties, chọn Roll Back Driver để thấy phiên bạn dạng trước của driver tất cả xử lý được vấn đề không.

4. Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

Ở một trong những trường hợp, trình quản lý Device Manager tất yêu kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, vày đó các bạn sẽ cần buộc phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable mang lại thiết bị vẫn hiển thị, tiếp đến nhấn nút Ok.

*
Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

5. Vô hiệu hóa hóa Tablet PC đầu vào Service

Nếu ai đang dùng đồ vật lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, hoàn toàn có thể Tablet PC input đầu vào Service – công cụ cai quản chức năng cây bút cảm ứng, đang xung bỗng dưng với touchpad, do hệ thống không thể nhận thấy đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, các bạn hãy tắt đi tính năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter. Vào thẻ Services, bạn tìm về dòng chư TabletInputService, dấn chuột đề nghị và chọn vô hiệu hóa hoá.

*
Vô hiệu hóa Tablet PC đầu vào Service

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn 5 giải pháp xử lý khi touchpad máy vi tính không chuyển động đơn giản nhất. Chúc bạn triển khai thành công. Nếu như thấy thủ thuật laptop này hữu ích đừng quên share nhé!