"không tìm thấy hệ điều hành" hoặc thông báo lỗi "missing hệ điều hành" khi bạn khởi động máy tính chạy windows xp

     

Những ai gặp lỗi Missing Operating system thường xuyên cảm thấy băn khoăn lo lắng và buộc phải cài lại hệ điều hành, sao không áp dụng những cách giỏi hơn trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: "không tìm thấy hệ điều hành" hoặc thông báo lỗi "missing hệ điều hành" khi bạn khởi động máy tính chạy windows xp

Đa số mọi fan thường lần khần tại sao máy tính lại bị lỗi “không tìm kiếm thấy hệ điều hành”. Cách phổ biến nhất chính là cài lại hệ quản lý điều hành và gật đầu mất hết dữ liệu. Cùng mày mò những phương pháp khắc phục tốt hơn tiếp sau đây nhé.

Nguyên nhân gây nên lỗi missing operating system/lỗi operating system not found:

Lỗi này xuất hiện thêm khi máy vi tính bạn gặp mặt một trong số những sự nỗ lực sau:

Ổ đĩa cứng của dòng sản phẩm tính bị hư hỏng.BIOS ko phát hiện tại được ổ cứng lắp thêm tính.Sector 0 có bản ghi khởi hễ bị sai.Thiếu hệ quản lý và điều hành trong ổ cứng.

Cách sửa lỗi:

Chọn đúng thiết bị nhằm khởi động:

Người sử dụng thường gặp sự cố này lúc khởi cồn thiết bị không phù hợp. Ví như ổ cứng không có hệ quản lý và điều hành nào thì máy tính sẽ thông tin lỗi này.

Việc đầu tiên là xác minh xem các bạn đã lựa chọn đúng ổ cứng bao gồm chứa hệ điều hành để khởi cồn hay chưa.

Đầu tiên, hãy mở máy tính xách tay lên với nhấn lựa chọn phím F1/F2/F3(tùy theo máy của hãng sản xuất sản xuất) để vào BIOS.Tiếp theo, click chọn tab Boot và chọn lại ổ cứng tất cả chứa hệ điều hành và quản lý và dịch rời nó lên đầu.Cuối cùng, hãy khổi cồn lại máy tính và coi lỗi trên còn xuất hiện nữa tuyệt không.

Rebuilt lại dữ liệu cấu hình khởi cồn (BCD):

BCD đựng danh sách những mục từ bỏ chạy lúc khởi hễ máy. Theo Microsoft chào làng thì chúng ta có thể gặp lỗi khởi cồn nếu BCD thiếu tập tin tuyệt tập tin bị lỗi.

Hãy thử Rebuilt lại BCD nhé.

*

Nếu 2 bí quyết trên vẫn ko thành công, bạn nên kiểm tra lại liên kết đến ổ cứng mang lại máy tính. Vì nếu việc kết nối không thành công xuất sắc sẽ khiến cho hệ quản lý không được tra cứu thấy và không thể tải lên.

Xem thêm:

Nếu là máy tính bàn, thử rút dây cắm và thử cắm lại. Để chắc chắn bạn cũng buộc phải thử với đồ vật khác để bảo đảm an toàn dây cắm không bị hỏng.Nếu là laptop, hãy tháo dỡ mặt sau của dòng sản phẩm tính. Vệ sinh sạch bụi bặm bụi bờ và kiểm soát lại kết nối với ổ cứng.

*

Sau kia khởi động lại máy vi tính và xem test lỗi này sẽ sửa thành công xuất sắc không.

Sử dụng USB 2.0 và chuyển đổi chế độ SATA.

Hãy thử biến hóa chế độ SATA trong phần thiết lập BIOS.

Sau lúc đã chuyển đổi tùy chọn xong, soát sổ lại thiết bị di động cầm tay đã được gặm vào cổng tiếp nối usb 2.0 chưa. Khởi rượu cồn lại thứ tính, thử khôi phục/cài để lại windows.

Cài lại win mới:

Đây là giải pháp cuối cùng nếu những phương pháp trên ko thành công. Hãy thử phục hồi lại dữ liệu trước khi tiến hành cách này nhé, để khỏi mất hết tài liệu trong máy.

Hãy truy cập vào trang web chính thức và cài xuống bạn dạng Windows để thiết lập windows sạch. Tiếp theo sau hãy chế tạo ra phương tiện rất có thể khởi động bởi 2 cách:

Sử dụng Rufus.công cố gắng tạo phương tiện đi lại của hãng Microsoft.

Với những phương thức trên, có lẽ rằng lỗi missing operating system/lỗi operating system not found đã được khắc phục trả toàn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé.