Ssd có bị bad sector không

     

Cụm từ “bad sector” là các từ mà ngẫu nhiên ai sử dụng laptop đều không thích thấy. Do nếu máy chúng ta bị bad sectoc thì sát ô cứng của bạn đã chuẩn bị ra đi vĩnh viến. Vậy để nắm rõ hơn về rõ bad sector ổ cứng là gì và vì sao ra sao. Nội dung bài viết dưới đây Hoàng Hà PC sẽ giải thích cho chính mình mọi thứ liên quan tới Bad Sector ổ cứng cũng như cách khám nghiệm ổ cứng. Cùng mày mò nhé!

Bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector được hiểu đơn giản và dễ dàng là hiện tượng một vùng nhớ nhỏ dại trong ổ cứng laptop không thể truy tìm xuất dữ liệu trong thời điểm tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi máy vi tính bị lỗi bad sector, các bạn sẽ không thể thực hiện được làm việc đọc/ghi dữ liệu lên vùng ghi nhớ này. Vì đó, ổ đĩa của các bạn sẽ hoạt động kém công dụng và dung lượng trống của bộ lưu trữ từ đó cũng giảm.

Bạn đang xem: Ssd có bị bad sector không

Vì lý do đó, trong quy trình sử dụng, không cần liên tục nhưng các bạn nên check bad sector để đảm bảo an toàn chiếc máy tính xách tay của mình vận động một cách công dụng nhất.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Ổ Cứng Bị Bad Sector

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên chạm chán phải triệu chứng như máy tính không thể khởi động, đèn dấu hiệu vẫn sáng dẫu vậy máy lại bị treo,... Đấy chính là một giữa những dấu hiệu cơ bạn dạng nhận biết thứ tính của công ty đã bị lỗi bad sector.

Vậy đâu là những lý do gây ra lỗi này? Dưới đấy là một số nguyên nhân mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

- không gian hoặc bụi bẩn xâm nhập và dính lên ổ đĩa.

- Lỗi sản xuất ở trong phòng công ty sản xuất.

- Ổ cứng bị rơi làm cho kim đọc chạm vào bề mặt đĩa.

- rơi ra do quá trình vận đưa không cẩn thận.

- Ổ cứng phải thao tác làm việc quá mua trong thời gian gian dài làm cho tốc độ truy nã xuất dữ liệu giảm.

Check Bad Sector Ổ Cứng bằng Phần Mềm

Windows HDD kiểm tra Disk

Đây là 1 trong tiện ích đã tích hợp sẵn dùng để làm kiểm tra cùng sửa lỗi bad sector bên trên ổ cứng vật dụng tính. Không tính ra, Windows HDD check Disk còn quét và kiểm tra các lỗi nghỉ ngơi USB, ổ cứng lắp ngoài hoàn toàn miễn phí. Tìm hiểu thêm cách check bad sector sau nhé:

Bước 1: bạn cần mở mục “This PC” trên thiết bị tính.

Bước 2: nhận chuột đề nghị vào ổ đĩa cần được kiểm tra với sửa lỗi. Tiếp sau nhấn chọn “Properties” cùng bạn liên tiếp chọn “Tab tools”.

*

Bước 3: các bạn chọn Check trong mục “Error checking”.

*

Sau đó nhấn vào mục “Scan drive” để triển khai kiểm tra với sửa lỗi bad sector.

Xem thêm: Tải Bài Hát Có Chac Yeu La Day Mp3, Sơn Tùng Mtp

*

Bước 4: sau thời điểm kiểm tra xong, thông báo kiểm tra ổ cứng đang hiển thị. Nếu vật dụng tính của bạn không bị lỗi bad sector thì trên thông tin sẽ xuất hiện thêm “No errors were found”. Bạn chỉ việc nhấn “Close” để chấm dứt quá trình check bad sector.

*

Phần mềm HDD Scan

HHD Scan là phần mềm check bad sector miễn tổn phí cho toàn bộ các loại ổ cứng. Sát bên đó, ứng dụng này còn được không ít người áp dụng bởi giao diện solo giản, dễ dàng sử dụng mà lại rất nhanh chóng. 

Link thiết lập HDDScan: http://hddscan.com/

Bước 1: chọn ổ cứng mong mỏi test bằng hộp thoại như hình dưới, kế tiếp nhấn nút Test bọn họ sẽ gồm 3 cơ chế Test khác nhau VERIFY, READBUTTERFLY.

- các bạn chọn tính năng test VERIFY nhé

*

Bước 2: Cửa sổ new xuất hiện các bạn nhấn nút mũi tên bên phải kê tiếp tục.

*

Bước 3: Một tác vụ thao tác làm việc sẽ lộ diện ở khung màu trắng phía dưới, bấm vào phải và lựa chọn Show Details

*

Cửa sổ mới lộ diện các các bạn sẽ thấy ứng dụng đang triển khai quét ổ cứng.

*

Các ô color trên giao diện sẽ trình bày mức độ, triệu chứng của từng vùng ổ cứng. Phân vùng nào trên ổ cứng bị lỗi đã hiển thị màu xanh nước biển, phân vùng làm sao hiển thị màu đỏ tức là đang trong chứng trạng nguy hiểm. Nếu hình ảnh chỉ hiển thị màu xám trắng thì ổ cứng của doanh nghiệp không bị lỗi bad sector.

Data Lifeguard Diagnostic

Data Lifeguard Diagnostic là ứng dụng của thương hiệu Western Digital. Đây là phần mềm dùng để kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng được không hề ít người dùng. Giao diện cũng rất đơn giản với 02 công dụng chủ yếu ớt là chất vấn và sửa lỗi. Dưới đấy là 03 bước dễ dàng và đơn giản để bạn check bad sector một bí quyết nhanh nhất.

Bước 1: Tải phần mềm về vật dụng và triển khai cài đặt. (Tải phẩm mượt về tại: https://taimienphi.vn/download-western-digital-data-lifeguard-diagnostics-33171/taive)

Bước 2: bạn phải khởi hễ phần mềm.

*

Bước 3: sau thời điểm hộp thoại new hiển thị, những bạn click chuột phải vào ổ muốn check và chọn Run Diagnostics

*

Chọn “Quick test” nếu bạn có nhu cầu quét cùng kiểm tra những lỗi ổ cứng cấp tốc chóng. Lựa chọn “Extended Test” nếu bạn có nhu cầu thực hiện quét ổ cứng mở rộng. Lựa chọn vào “Erase” nếu bạn có nhu cầu xóa lỗi của ổ cứng.

*

Làm gắng Nào Để Phòng kiêng Và tinh giảm Ổ Cứng Bị Bad Sector?

Để máy tính xách tay của bạn vận động hiệu quả hơn thì bạn phải lưu ý hầu như điểm sau để hạn chế tối đa việc phát sinh lỗi ở ổ cứng:

- hay xuyên vệ sinh máy tính trong quá trình sử dụng.

- Kết hợp với các thiết bị cung ứng tản nhiệt độ cho máy tính (quạt tản nhiệt, quạt thông gió,..)

- chúng ta nên sử dụng máy tính dùng ở hồ hết nơi loáng mát, thông khí.

- áp dụng bộ mối cung cấp có chất lượng cao để tăng lên tính bất biến nguồn điện.

- Để tránh vấn đề mất dữ liệu quan trọng, chúng ta nên cần thường xuyên check bad sector cùng sao giữ dữ liệu.