Sơ đồ chân cổng vga

     
Cổng vga được sử dụng lần thứ nhất trong IBM PS / 2, phân phát hành vào năm 1987, và trong nhiều năm, nó đang trở thành đầu ra clip xuất nhan sắc trong PC cho tới khi nó được cầm thế hoàn toàn bằng các cổng có thiết kế cho màn hình hiển thị LCD như DVI, HDMI cùng DisplayPort . Tuy nhiên, nếu khách hàng có một màn hình hiển thị VGA được tàng trữ ở đó bao gồm đầy đủ tác dụng nhưng thiết bị họa của người tiêu dùng không hỗ trợ đầu ra đồ họa thì shop chúng tôi sẽ gửi ra chiến thuật cho bạn,Nếu các bạn có màn hình hiển thị CRT đầy đủ công dụng và thu gom bụi, chúng tôi cho bạn lý bởi vì để liên kết nó cùng với PC cùng cách chúng ta cũng có thể thực hiện.

Bạn đang xem: Sơ đồ chân cổng vga


Nội dungTại sao chúng ta muốn có màn hình hiển thị CRT?Các màn hình đã từng khác nhauTại sao chúng ta không thể sử dụng màn hình VGA cùng với cổng HDMI?Bộ đổi khác HDMI quý phái VGAGiải pháp dễ dàng và đơn giản nhất, cáp HDMI to VGA

Tại sao họ muốn có screen CRT?

*
Sử dụng technology lạc hậu và không tân tiến có vẻ phản chức năng và phi logic đối với chúng ta, nhưng đều có lý vày của nó. Nhiều màn hình LCD, của cả những màn hình hiển thị mới hơn, tất cả độ phân giải vận động thấp hơn các so với độ sắc nét tĩnh.
Điều này có nghĩa là chúng mất thừa trình biến đổi khung hình yếu hơn nhiều so cùng với CRT và vấn đề đó là do thời gian mà màn hình hiển thị LCD cần biến hóa giá trị của các điểm ảnh.Hiện tại, các nhà sản xuất screen LCD sẽ tung ra thị phần những màn hình với tần suất cao, nhưng nếu bạn có một màn hình CRT ở xung quanh, nó rất có thể hữu ích, nhất là đối với các trò chơi tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh như eSports, quanh đó ra bạn sẽ không đề nghị một màn hình quá mạnh. GPU để chạy ở độ phân giải mà CRT vận động và với tốc độ làm mới cao.

Các màn hình hiển thị đã từng khác nhau

*
Màn hình CRT không sử dụng các giao diện clip hiện đại như HDMI cùng DisplayPort mà là một trong giao diện clip được call là VGA. Để hiểu cách buổi giao lưu của cổng VGA, chúng ta phải tính đến cách nó giao tiếp với card giao diện và để triển khai được điều này, chúng ta phải biết tính năng của mỗi chân của nó.
VGA là đầu nối clip RGB, điều này tức là nó có những kênh cho bố thành phần thiết yếu (đỏ, xanh lá cây với xanh lam) riêng biệt biệt, họ cũng hoàn toàn có thể thấy các chân HSYNC và VSYNC cùng đó là trong những card hình ảnh có đầu ra VGA, nó phải phiên bản thân chip giao diện phụ trách đếm thời gian của màn hình hiển thị hoạt động.

Xem thêm: Toi Gây Kin Cà Mau Tìm Bạn Chân Thành Làm Tri Kỉ, Gay Ca Mau Tim Ban


Công nghệ card đồ họa được tạo thành khi mọi tín đồ sử dụng màn hình ống, vị trí chùm tia năng lượng điện tử truyền qua screen để tạo thành hình hình ảnh và nó hoạt động nhanh đến hơn cả mắt họ nghĩ rằng các pixel bọn họ nhìn thấy trên screen vẫn là tài sản pixel. Thực tiễn là cổng đầu ra VGA vận động giống như giao diện đoạn clip được tìm thấy trong TV ống, tuy vậy với băng thông cao hơn để đạt được độ sắc nét và tốc độ làm tươi cao hơn.Mặt khác, màn hình hiển thị LCD thì khác, không tồn tại một chùm năng lượng điện tử truyền qua màn hình hiển thị mà là một số trong những lượng lớn các điểm ảnh được kích hoạt bởi một vài lượng lớn các đèn LED để tạo ra các điểm ảnh, vì chưng vậy không nhất thiết phải đếm thời hạn nữa. Màn hình hoạt động.

Tại sao chúng ta không thể sử dụng màn hình hiển thị VGA với cổng HDMI?

*

Nếu bọn họ nhìn vào sơ đồ chân của cổng HDMI, chúng ta sẽ thấy rằng hàng loạt chân bị thiếu được search thấy trong một card đồ họa như HSync với VSync, vấn đề này là do trong hệ thống HDMI, nó chưa phải là chip giao diện điều khiển thời gian phân giải , nhưng bọn chúng được tinh chỉnh bởi cỗ điều khiển bên phía trong cáp HDMI.Điều này có nghĩa là không thể kết nối ngẫu nhiên tín hiệu HDMI làm sao với câu hỏi chuyển hướng dễ dàng các chân đến cổng đầu ra VGA trực tiếp. Nghĩa là, chúng ta cũng có thể thao tác áp ra output RGB làm đầu ra linh phụ kiện để đổi khác nó thành đầu ra output VGA, chẳng hạn, 1-1 giản bằng phương pháp định tuyến những chân, tuy nhiên với HDMI thì vấn đề đó là ko thể, vì chưng vậy cần có sự giúp đỡ ở dạng bộ đổi khác trung gian . .

Bộ thay đổi HDMI lịch sự VGA

*
Ý tưởng là áp dụng bộ thu HDMI đã được sửa đổi, nhưng thay bởi vì gửi bộc lộ đến bộ điều khiển bên phía trong của screen LCD, ý tưởng là gửi thông tin này cho DAC hoặc bộ thay đổi kỹ thuật số sang tương tự được cho phép gửi tín hiệu giống như đến VGA. đầu ra. Bao gồm hai cách để làm điều này.
Sử dụng FPGA hoặc CPLD đã được cấu hình để triển khai chức năng thay đổi tín hiệu mang lại HDMI thành một vật dụng mà đầu ra VGA có thể hiểu được.Sử dụng các thành phần đã có trên thị trường được thiết kế theo phong cách cho chức năng này,Một phương án là bảng CN0282 từ lắp thêm Analog:Nó là một trong những thiết bị được áp dụng trong nhân loại ô tô, nơi một vài lượng lớn màn hình hiển thị LCD bao gồm giao diện VGA vì chưng chúng không có độ sắc nét và ko yêu cầu băng thông của HDMI. Không tính ra, bo mạch này có tác dụng trích xuất âm nhạc và bọn họ phải lưu giữ rằng card đồ họa không hỗ trợ tín hiệu âm thanh, biểu lộ này sẽ ảnh hưởng mất trong quá trình này, vì chưng vậy nó đến phép họ khôi phục âm nhạc từ nguồn phát.Vấn đề với giải pháp này là nó không cung ứng HDCP, do vậy nếu như nội dung bạn muốn truyền sở hữu được mã hóa qua HDCP, bạn sẽ không thể nhận thấy nó trên screen VGA của mình.

Giải pháp đơn giản nhất, cáp HDMI to VGA

*
Có một chiến thuật tốt hơn và đơn giản hơn những so với việc áp dụng bộ biến đổi HDMI quý phái VGA, với vấn đề thêm là biểu hiện âm thanh có khả năng sẽ bị mất hoàn toàn trong quy trình này, vày vậy nếu như khách hàng không bận lòng điều này, bạn cũng có thể sử dụng cáp HDMI. Lịch sự VGA. Phương diện khác, hãy nhớ là cáp này không cung ứng HDCP.