Sao Đại Chiến Tập 5: Trọng Hiếu

(dailykhmerpost.com) - Đêm 15/12, Sao trận chiến tập 5 với chủ đề rock phân phát sóng bên trên VTV3. Có thể nói MTV diễn tả xuất sắc đẹp nhất, tuy vậy điểm thì gần “đội sổ”.

Bạn đang xem: Sao đại chiến tập 5: trọng hiếu


*
Nhóm MTV gồm tiết mục thể hiện rock được coi là "chuẩn mực"
Kỹ thuật để hát rock là cần sử dụng giọng “yết hầu”. Âm thanh giọng hát mà họ nghe được là nó khởi đầu từ thanh quản, nhưng âm nhạc phát ra từ phía hai bên phần trên của trong cổ họng gọi âm thanh yết hầu.
Đặc tính của âm thanh yết hầu là gồm chất “khàn” vô cùng đặc biệt, đó cũng là đặc điểm để nhận thấy của một giọng hát rock thông thường. Khàn nhiều hay không nhiều là tùy “cơ địa” từng ca sĩ và tùy sự kiểm soát và điều chỉnh khi hát những bài bác hát ráng thể. Âm thanh yết hầu dễ tạo cảm giác gai góc, dằn xé. Với dung nhan thái mạnh, giọng yết hầu dễ tạo cho những cú “gằn” nhiều kịch tính, đem lại cảm xúc hừng hực, “bản năng” dễ dàng “đi thẳng vào tim người”.
*
Trọng Hiếu trình diễn bài hát "Phố xa" với giọng "khàn" đặc trưng của rock
Nhạc cố đệm mang đến rock cũng nhiều dạng: violin, piano… bao gồm khi cả harmonica, nhưng với âm sắc của guitar điện, tiếng “rè rè” dễ hòa nhập cùng với giọng yết hầu nhất. đều cú riff cao vút, trẻ trung và tràn đầy năng lượng của guitar cũng dễ “đi thẳng vào tim người”. Vì vậy, thường thì guitar điện được rock lựa chọn làm nhạc vắt chủ lực. Tuy nhiên, âm nhạc là thiên hình vạn trạng, gồm khi piano tuyệt violin trong những trường hợp đặc biệt cũng làm cho những bạn dạng rock trứ danh.
Từ hầu như khái niệm cơ bạn dạng nêu trên, trong Sao đại chiến tập 5 vạc sóng tối 15/12 bên trên VTV3, các tiết mục làm sao đã có lại xúc cảm rock cho người nghe?
*
Hoàng Tôn màn trình diễn "Cát bụi", "Một cõi đi về" của Trịnh Công Sơn
Mở đầu chương trình, Hoàng Tôn hát Cát những vết bụi và Một cõi đi về của Trịnh Công Sơn. Hai bài xích hát này, chỉ có tiết tấu là slow rock, còn giọng hát với phối khí thì không rock 1 chút nào cả.
Tiếp theo Hoàng Tôn là tiết mục của Dương Hoàng Yến - ngồi đứng xem (sáng tác Mew Amazing), cả phần phối khí của Dương cụ và giọng hát của Dương Hoàng Yến vẫn chưa biểu thị được chất rock.
Miu Lê thì sẽ càng đuối hơn, nghe ca sỹ miu lê hát bài bác Nơi anh không thuộc về (sáng tác Only C) có cảm hứng như một phiên bản nhạc teen pop.
*
Miu Lê màn trình diễn bài hát "Nơi anh không thuộc về"
Ái Phương thì có khá hơn, phần phối khí cho bài xích hát Young và Beautiful với đúng theo âm và gần như đoạn solo guitar siêu dễ nhận biết không khí của một bản rock. Phần biểu thị của Ái Phương, tuy chất giọng không thật sự “yết hầu”, dẫu vậy cũng cho biết thêm một chút bóng hình của rock.

Xem thêm: Doraemon, Nobita : Vũ Trụ Phiêu Lưu Ký P1, Anime Doraemon Movie 20 : Nobita


*
Ái Phương với bài xích hát "Young và Beautiful"
Hai tiết mục lừng danh trong đêm nhạc này là của TrọngHiếu với MTV. Giọng của TrọngHiếu cùng MTV tràn trề chất “yết hầu” như sẽ nói sống trên, phần phối khí dễ nhận biết rock với giờ guitar và đông đảo cú riff quánh trưng.
Nếu Phố xa (Lê Quốc Thắng) được Trọng Hiếu biểu diễn thanh thoát, đem đến một sắc thái đặc biệt thì phần trình diễn 2 bài hát Nhạt phai và Đê mê của MTV với những đoạn gằn giọng là đông đảo mẫu mực cho phương pháp hát nhạc rock.
Chiều 12/12 tại coffe thứ Bảy (264 phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM), nhạc sĩ Dương cố đã giới thiệu MV "Lũ đêm" vày ca sĩ Đông Hùng thể hiện. Núm nhưng, MV này đính thêm với một vụ việc khá “nhạy cảm”.
Một số đơn vị sản xuất âm thanh trong lịch trình “chê” máu mục của MTV là: màu sắc quá cũ, nó như 10 năm đầu của MTV. Hoặc: bản nhạc này đã biến hóa hòa âm nên xa lạ thuộc. Bạn thì chê cũ, người thì chê không thân thuộc vì đã “làm mới” hòa âm, khán giả nghe chần chừ đường nào nhưng mà lần…
Đồng ý 2 huyết mục của Trọng Hiếu với MTV chưa tồn tại những mới mẻ, sáng sủa tạo mang tính chất bức phá, dẫu vậy đó hoàn toàn có thể xem là 2 huyết mục đạt chuẩn mực của rock, trong lịch trình này nó có mức giá trị hơn những tiết mục hoàn toàn có thể xem là “chưa sạch nước cản”.
Trước sự tranh cãi về máu mục bởi mình phối khí, Nguyễn Dân đã “giải hòa” vô cùng hay: Rock là để chơi chứ chưa phải giải thích.
100 khán giả tại trường con quay chấm điểm cũng rất… “khán giả”, huyết mục của MTV được 774 điểm, ngay gần “đội sổ”, xếp máy 5/6 ngày tiết mục của đêm nhạc rock.
Nhưng MTV ơi! Đừng buồn. Bởi vì trong tối nhạc này, do những bên sản xuất music không nói cho người theo dõi biết rock là gì, làm thế nào để biết một bản nhạc rock thì người theo dõi chấm điểm như vậy cũng là chuyện… không bình thường.

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO và VĂN HÓA - TTXVN