Rạp chiếu phim định tường mỹ tho

(dailykhmerpost.com) Trong lịch sử vẻ vang hình thành vùng đất Nam bộ, cùng rất Cù lao Phố (Biên Hòa ngày nay), Mỹ Tho đại phố (nay là Tp. Mỹ Tho) là 2 trung tâm thương mại dịch vụ lớn độc nhất Nam Kỳ. Qua thời gian, đô thị cổ độc nhất Đồng bởi này với lịch sử hào hùng 340 năm sinh ra và trở nên tân tiến (trước cả sài Gòn), vẫn vươn táo tợn mẽ, trở thủ đô hà nội thị các loại I trực trực thuộc tỉnh tiền Giang. Dưới đây là một số hình ảnh về vùng đất Mỹ Tho xưa và nay sau 340 năm xuất hiện và phát triển.

Bạn đang xem: Rạp chiếu phim định tường mỹ tho

Mỹ Tho xưa có tía rạp hát, sẽ là Rạp Vĩnh Lợi siêng chiếu phim Ấn Độ; tiền thân của rạp này là rạp cải lương của Thầy Năm Tú, rạp hát cải lương trước tiên của miền Nam. Sau năm 1975, rạp Vĩnh Lợi được thay tên thành Rạp hát tiền Giang với nay quay trở lại với tên thường gọi là Rạp hát Thầy Năm Tú. Nhị rạp hát sót lại là Rạp Định Tường chuyên chiếu phim Tây cùng Viễn trường thì ko chuyên loại phim nào.

*

Rạp Vĩnh Lợi – Rạp hát cải lương đầu tiên của miền Nam…

*

…nay được thay tên thành Rạp hát Thầy Năm Tú

*

Rạp Viễn ngôi trường xưa…

*

Nay là rạp chiếu phim phim CINESTAR

*

Rạp Định Tường ngày nay đã không còn hoạt động.

*

Cổng chùa Vĩnh Tràng xưa…

*

…và cổng chùa Vĩnh Tràng ngày nay

*
*

Nhà thờ chủ yếu tòa ngơi nghỉ Mỹ Tho xưa với ngày nay

*

Khoa Sản – Nhi trước đây…

*

… và bệnh viện Phụ sản chi phí Giang ngày nay

*

Ngôi nhà đất của Bạch Công tử trước lúc được trùng tu…

*

…và đơn vị Bạch Công Tử ngày nay.

Ngôi nhà đất của Bạch công tử được xây dựng vào khoảng thời gian 1925 – 1926 với tổng diện tích 322 m2 trên một khu đất rộng rộng 4.000 m2. Ngày xưa, phủ quanh nhà là cả khu vườn ăn trái rộng. Hiện, ngôi nhà thuộc khuôn viên của Trung tâm văn hóa Tp. Mỹ Tho.

*

Vườn hoa Lạc Hồng xưa…

*

và một góc vườn hoa Lạc Hồng năm 2019.

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 6 Vietsub, Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 6

*

 Cầu con quay xưa…

Theo ghi chép của những nhà sử học, khoảng năm 1890, người Pháp sẽ cho kiến thiết cây cầu đầu tiên bắc qua kênh Bảo Định, để sửa chữa cho số đông cây cầu tre đơn giản hay các chiếc đò ngang nhỏ tuổi bé, đó chính là cầu Quay.

*

… và mẫu Cầu xoay ngày nay

Trải qua theo từng bước thăng trầm của lịch sử, cho đến thời điểm bây giờ cầu Quay đang qua 03 lần sửa chữat. Lần đầu tiên vào khoảng chừng năm 1890, xây dựng bởi sắt thép, với tên ước Quay. Đến năm 1938, vày cầu bị sập (nhưng không tai nạn thương tâm nào), fan Pháp cho làm lại ngay tiếp nối bằng bê tông cốt sắt có nghĩa là loại ước đúc, tuy thế vẫn giữ lại tên cầu Quay. Đến năm 1993, mong được phá đi và xây cất lại cũng bằng bê tông cốt sắt, mặc dù vậy vẫn còn đấy mang tên mong Quay.

*

Mỹ Tho xưa quan sát từ bên trên cao…

*

và ngày nay

*

*

Khu vực Giếng quốc gia mỹ Tho, có giếng nước lớn và giếng nước nhỏ, có cách gọi khác là hồ nước ngọt.

*

Một góc Giếng quốc gia mỹ Tho ngày nay.

 

*

*

Sông Tiền và cù lao Tân Long

*
*

Trường Nguyễn Đình Chiểu xưa và ngày này đã được xây mới

*

Cầu Rạch Miễu ở trên quốc lộ 60 bắc qua sông Tiền, phương pháp bến phà cũ khoảng chừng 1 km về phía thượng lưu. Đây là cái cầu dây văng khủng thứ cha được thiết kế ở đồng bằng sông Cửu Long

*

Khách sạn Mê Kông – Mỹ Tho được xây đắp theo tiêu chuẩn chỉnh 4 sao, lớn số 1 Tiền Giang với phong cách thiết kế hiện đại

*

Trụ sở Đài Truyền thanh – truyền hình TP. Mỹ Tho, dự án công trình chào mừng kỷ niệm 340 năm thành phố Mỹ Tho.

Minh Trung – Văn Quyền