Ram khác bus có sao không

     

có không ít bạn khi có nhu cầu nâng cấp cho RAM cho máy vi tính thắc mắc về việc lắp nhị thanh RAM không giống Bus gồm được hay không và chúng gồm thể chuyển động ổn định không.


RAM không giống bus nghĩa là gì?

Đầu tiên cần khẳng định chỉ việc sử dụng RAM cùng loại là hoàn toàn có thể sử dụng chung với nhau, cho dù khác biệt về dung lượng hay Bus RAM đi nữa.

Bạn đang xem: Ram khác bus có sao không

*

Tuy nhiên, chúng ta phải thống duy nhất với nhau rằng Bus RAM mà họ đang hiểu ở đây chính là Bus speed - tốc độ của RAM chứ chưa phải một loại Bus nào khác. Nếu như khách hàng còn vẫn chưa nắm vững khái niệm về Bus RAM, chúng ta có thể tham khảo thêm trong bài xích viết: Bus RAM là gì? Làm rứa nào giúp xem Bus RAM trên thiết bị tính?

*

Tiếp theo chúng ta phải chắc chắn được nhị thanh RAM cùng loại. Cùng nhiều loại ở đấy là cùng DDR3, DDR3L tuyệt DDR4. Vì chưng hai thanh RAM thuộc Bus tuy vậy chưa chắc hẳn đã cùng loại, ví dụ bạn sẽ thấy gồm RAM DDR3 2133MHz, cũng đều có RAM DDR4 2133MHz. Trong khi bạn cũng cần được quan tâm RAM cho máy tính xách tay bàn (thường điện thoại tư vấn là PC) xuất xắc RAM đến laptop.

Lắp 2 thanh RAM không giống bus gồm sao không?

Hai thanh RAM cùng các loại khác Bus vẫn đang còn thể vận động cùng nhau, mặc dù Bus RAM của thanh cao hơn sẽ ảnh hưởng đưa về chạy dùng vận tốc với thanh Bus RAM thấp hơn. Trường hợp máy các bạn gắn được 4 thanh RAM và cả 4 thanh tất cả Bus khoác định khác nhau thì toàn bộ đều chỉ chuyển động với tốc độ của thanh RAM rẻ nhất.

*

Vì vậy, khi upgrade RAM cho PC tốt laptop, bạn cần lưu ý không nên chọn mua RAM Bus cao hơn thanh RAM có sẵn, vấn đề đó gây lãng phí. Nhưng lại nếu thêm thêm thanh RAM máy hai tất cả Bus thấp rộng thanh RAM gồm sẵn, hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm đi một chút.

Xem thêm: Con Số 13 Có Ý Nghĩa Của Số 13 Đúng Chuẩn Theo Chuyên Gia, Số 13 Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy Và Cuộc Sống

*

Nhưng vẫn đang còn một vài trường hòa hợp ngoại lệ, có một vài ít máy tính bị khóa từ BIOS chỉ bao gồm chạy một số Bus RAM vậy thể. Ví dụ như với hình ảnh tích hợp thế kỷ mới cần RAM Bus cao nhằm phát huy hết hiệu năng, một vài bên sản xuất laptop sẽ yêu mong máy cần sử dụng RAM 3200MHz trở lên.

Mặc dù trường phù hợp ngoại lệ này sẽ không phổ biến, nhưng cực tốt thì chúng ta vẫn buộc phải kiểm tra đúng mực loại RAM cùng Bus RAM là laptop đó hỗ trợ. Vào trường phù hợp này, không phải vì hai thanh RAM khác Bus không vận động cùng nhau, mà là do nhà cung cấp không chất nhận được chạy RAM Bus thấp.

*

Lý tưởng tốt nhất thì chúng ta vẫn nên nâng cấp thanh RAM thứ hai thuộc Bus và tất nhiên phải cùng nhiều loại với thanh RAM có sẵn để tránh tiêu tốn lãng phí mà vẫn bảo đảm hệ thống chuyển động ổn định nhất.