Quy đổi từ cm sang inch

     

Các đơn vị đo độ nhiều năm trên thực tiễn thường thấy duy nhất là cm (cm) và inch (in). Ở Việt Nam, đơn vị chúng ta thường thấy độc nhất là cm, nhưng mà cũng khá đầy đủ đồ dùng có thông số ở dạng in. Vậy bí quyết quy đổi từ in về cm, hoặc chuyển đổi centimet sang inch như thế nào để họ thuận nhân thể trong việc đo lường?

Centimet và inch

Centimet (cm) là đơn vị đo độ nhiều năm và khoảng cách trong hệ mét – hệ giám sát và đo lường được dùng thông dụng trên nuốm giới. Một centimet bằng một phần một trăm mét. Cm đồng thời cũng là đơn vị chức năng đo thường bắt gặp ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Quy đổi từ cm sang inch

Inch là đơn vị đo độ nhiều năm và khoảng cách chỉ được dùng chủ yếu vào hệ giám sát ở Mỹ, Canada và quốc gia Anh. Inch được viết tắt là (in). Một inch bởi 1/12 phút (foot) với 1/36 thước Anh (yard).

Cách thay đổi centimet lịch sự inch

Tỷ lệ biến hóa centimet (cm) sang inch (in) như sau: 1 cm tương tự với 0.39 inch. Đây không hẳn con số thiết yếu xác, chỉ là con số làm tròn gần nhất.

Vậy trường hợp 2cm, 3 centimet hay 1.5 cm quy đảo qua số inch tương ứng như thế nào? Rất 1-1 giản, bạn chỉ việc nhân số centimet đó cùng với 0.39 nhằm ra được kết quả chính xác.

Ví dụ, 10 centimet = 10 x 0.39 = 3.9 inch.

Xem thêm: Xem Phim Chỉ Một Mình Em ' Quy Tụ Nhiều Gương Mặt Đẹp Của Philippines

Ngoài ra, bạn có thể chuyển số cm sang in bằng cách chia số centimet với 2.54. Công dụng vẫn sẽ tương tự như khi bạn nhân số cm với inch. Ví dụ: 10cm = 10 : 2.54 = 3.9 (kết trái đã được làm tròn).

Cách chuyển đổi inch thanh lịch centimet

Vậy nếu đổi từ inch sang trọng centimet lại thì làm vậy nào? Rất đối kháng giản, nếu đổi từ cm sang in bằng phương pháp nhân với 0.394, thì để gửi từ in quý phái cm, bạn chỉ cần chia số inch đó với 0.394. Giải pháp làm này được suy ra từ xác suất tương đương của hai 1-1 vị thống kê giám sát này.

*

Ví dụ, 4 in = 4 : 0.39 = 10.25 centimet (số đã được thiết kế tròn)

Tương ứng với tỷ lệ như phần trên, ta cũng có thể đổi trường đoản cú in quý phái cm bằng phương pháp thứ hai, đó chính là nhân số inch cùng với 2.54. Hãy thuộc thử xem lấy ví dụ sau:

4 in = 4 x 2.54 = 10.16 cm

Tuy chưa phải con số quá bao gồm xác, song bạn cũng có thể ước lượng được số inch đó tầm khoảng chừng bằng bao nhiêu cm. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn ước lượng chiều cao của một fan nước ngoài; người quốc tế thường để chiều cao của chính mình ở dạng đơn vị chức năng inch, trong khi nước ta lại hay để độ cao ở đơn vị chức năng centimet hoặc met.

Một số cách biến đổi centimet sang trọng inch và ngược lại hy vọng giúp các bạn dễ dàng quy đổi trong các trường hợp gặp phải.