QUAY PHIM MÀN HÌNH MÁY TÍNH CÓ ÂM THANH


Cách quay màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính Windows

Cách quay màn hình máy vi tính Win 7/8 không buộc phải phần mềm

Có thể chúng ta vẫn không biết nhưng trên máy vi tính Win 7 vẫn có công cụ cung cấp quay lại đoạn clip màn hình lắp thêm tính. Chế độ này có tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Khi có bất kỳ sự cố kỉnh hay lỗi làm sao trên máy tính xách tay người dùng có thể ghi lại screen qua Steps Recorder chỉ cách vài nước đơn giản. Clip sẽ được lưu lại nhưng chưa hẳn ở dạng MP4 như bình thường mà ở file .mht. Bạn cũng có thể áp dụng với phong phú các sản phẩm laptop trên thị phần như laptop hãng asus X509FA, Fujitsu vi xử lý core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: Quay phim màn hình máy tính có âm thanh

Các cách quay video clip màn hình laptop như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- phương pháp 1: bạn nhấn tổng hợp phím Win+R, hành lang cửa số của Run hiện ra bạn nhập “psr” vào Run cùng nhấn OK để mở Steps Recorder.

- cách 2: Mở thực đơn Start rồi nhập vào ô kiếm tìm kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn ứng dụng để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, chúng ta chọn vào vệt mũi thương hiệu cạnh nút Help rồi truy vấn vào mục Settings.

*

Bước 3: bạn có thể thay đổi cài đặt cho phiên quay màn hình với các mục:

- output location: chắt lọc vị trí lưu lại mặc định

- Enable screen capture: chọn No nếu bạn có nhu cầu tắt công dụng chụp màn hình hiển thị máy tính. 

- Number of recent screen captures khổng lồ store - khoác định là 25 màn hình, vày vậy nếu bạn cần lưu lại nhiều hơn thế, hãy tăng số lượng này.

*

Bước 4: Khi tùy chỉnh cấu hình xong bạn chỉ cần bấm chuột nút Start Record hoặc bấm Alt+A để ban đầu ghi.

*

Bước 5: khi thực hiện tất cả các thao tác trên màn hình hiển thị bạn dấn nút Pause Record để tạm ngưng ghi (Alt+U) và Resume Record để thường xuyên ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để giới hạn quay bạn bấm vào Stop Record hoặc tổng hợp phím Alt+O. Kế tiếp bạn chỉ việc đặt thương hiệu và bảo quản file.

Lưu ý: Khi quay video clip màn hình bằng Steps Recorder chúng ta cũng có thể xem lại bằng word giỏi slide show. đoạn phim của bạn sẽ được trình bày dưới dạng các hình ảnh.

*

Laptop asus Vivobook 14 M413IA-EK338T sở hữu screen 14 inch nhỏ gọn, hiệu năng trẻ khỏe với 8GB RAM và 512GB SSD giúp phục vụ tối ưu các nhu yếu học tập và thao tác của khách hàng hàng

Cách xoay màn hình máy tính Win 10

Cách 1: bí quyết quay video clip màn hình bởi Xbox

*

Chức năng này bị đậy khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng có trình tích vừa lòng để khắc ghi màn hình. Để mở chức này, các bạn làm theo quá trình sau:

1. Mở áp dụng Xbox được cài đặt sẵn (gõ "Xbox" vào thanh search kiếm)

2. Thiết lập thông tin cơ bản trong lần đầu chúng ta sử dụng.

3. Nhấn tổng hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Lúc thanh cơ chế xuất hiện, bạn nhấn vào nút Record màu sắc đỏ hoặc bấm tổ hợp phím Alt + Windows + R để bắt đầu quá trình quay screen ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn bao gồm ghi âm qua micro hay là không khi quay bằng cách nhấn vào hoặc quăng quật chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổng hợp phím alt + Windows + R hoặc nhấn vào nút Record khi bạn có nhu cầu dừng quay. Văn bản quay được đã lưu tại thư mục Captures dưới định dạng MP4. Các bạn vào theo mặt đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > tên PC > Videos > Captures.

Nếu ước ao tùy chọn cao hơn như biến hóa thời gian tối đa mang định, unique âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình... Bạn cũng có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox vẫn được setup mặc định vào Windows 10 của sản phẩm tính.

*

Cách 2: biện pháp quay đoạn clip màn hình máy tính xách tay bằng Powerpoint

Quay video màn hình Powerpoint, đây là cách khắc ghi màn hình trọn vẹn đơn giản bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording nhằm mở hào kiệt quay màn hình lên.

*

Bước 2: trong thanh nguyên lý xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: sử dụng công núm crosshairs xuất hiện, nhấp cùng kéo để lựa chọn phần màn hình bạn muốn ghi. Tắt bé trỏ con chuột trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào nút dock.

Bước 4: bắt đầu ghi bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi dứt quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + Q. Sau kia bạn click chuột phải vào video clip chọn Save truyền thông As.

*

Bước 6: Đặt tên cho file và vị trí lưu rồi dìm Save.

Cách quay clip màn hình máy tính Macbook

Quay màn hình laptop macOS Mojave trở lên

Nếu ai đang sử dụng macOS Mojave, chỉ cần nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chính sách quay video và chụp ảnh màn hình trường đoản cú máy đã xuất hiện. Tự đây, chúng ta cũng có thể ghi lại cục bộ màn hình, 1 phần hoặc một cửa sổ cụ thể, tiếp đến cắt, lưu lại hoặc share kết quả.

*

Quay screen bằng Quicktime Player

Nếu ai đang sử dụng phiên phiên bản macOS cũ hơn đến macbook, bạn cũng có thể ghi lại screen bằng Quicktime Player (được cài đặt theo mang định).

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Finder tồi chọn mục Applications, sau đó bạn tìm cách thức ghi đoạn clip màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động vận dụng QuickTime Player sau đó bạn chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới xuất hiện thêm mang tên Screen Recording để ban đầu quay đoạn phim hay ghi âm bạn bấm vào biểu tượng tròn đỏ. Khi hoàn thành quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm: Xem Phim Ông Ngoại Tuổi 30 Chiếu Rạp, Ông Ngoại Tuổi 30

Bước 4: Chọn File > Save để lưu lại lại clip đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục bên trên màn hình mở ra một cửa sổ mới, chúng ta đổi tên video và thư mục tàng trữ rồi dìm Save.

*

Cách quay screen điện thoại

Quay screen với hệ quản lý điều hành Android

Khi được phân phát hành, android Q sẽ bao gồm trình ghi screen của riêng rẽ nó. Bạn thực hiện quay màn hình bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tra cứu và nhảy tuỳ lựa chọn settings_screenrecord_long_press. Nếu như không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để bật lên.

*

2. Khởi cồn lại điện thoại để sử dụng.

3. Tùy vào nhu yếu sử dụng, bạn tiến hành các thao tác sau:

- Mở menu phụ cạnh màn hình: thừa nhận giữ nút nguồn

- Hiển thị giao diện quay video clip màn hình: Nhấn với giữ tại tùy chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau thời điểm giao diện quay đoạn phim màn hình hiện ra, bạn nhấn vào Start Recording để tiến hành quay. Cùng với lần sử dụng đầu tiên tính năng quay video clip màn hình, các bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy thừa nhận Start để sử dụng. Khi ý muốn dừng quay, bạn nhấn vào nút Stop.

*

Quay màn hình với hệ quản lý điều hành iOS

Để đánh dấu màn hình bên trên iPhone hoặc iPad, bạn tiến hành như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh -> thiết lập cấu hình điều khiển, kế tiếp nhấn vào hình tượng dấu cùng màu xanh lân cận Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên trường đoản cú dưới thuộc của màn hình hiển thị (hoặc từ trên xuống bên phải nếu bạn đang thực hiện iPhone X hoặc ipad tablet với quả táo 12 trở lên. Bấm vào nút Ghi ( lốt chấm trong vòng tròn) với đếm ngược 3 giây sẽ ban đầu ghi hình. 

*

3. Để hoàn thành ghi hình, va vào chỉ báo thời gian ở phía bên trên bên trái screen và chọn Dừng. Hãy nhớ rằng toàn bộ các thông báo bạn thừa nhận được trong khi ghi hình cũng trở thành được ghi lại.

*

Top ứng dụng ghi màn hình máy tính 

1. Ứng dụng tảo màn hình laptop OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn cấu hình thiết lập nhiều màn hình và áp dụng nhiều nguồn khác nhauBao gồm bộ trộn âm nhạc tích hợp với bộ lọc theo từng nguồnCung cấp những tùy chọn thông số kỹ thuật nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ các phát streaming trên Facebook xuất xắc nhiều mạng xã hội khác.

2. Flashback Express - phần mềm quay màn hình hiển thị máy tính quality cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi các màn hình.Có thể lên lịch ghiLàm trông rất nổi bật con trỏ.Xuất video clip trực tiếp lên YouTube.Không có watermark, giới hạn max thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia - phần mềm quay màn hình máy vi tính Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết đúng theo một webcamCác phiên bản âm thanh, clip và nhỏ trỏ rất có thể được sửa đổi riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, ảnh và slide PowerPoint bao gồm sẵn.Thêm chú thích, chú thích và câu đố vào video của bạn.Chỉnh sửa từng form hình.Có thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền. 

4. Bandicam

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD với tốc độ lên tới 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn phiên bản và chụp hình ảnh màn hình trong lúc ghi.Thêm hiệu ứng bấm vào và hình ảnh động trong khi ghi.Thêm biệu tượng công ty vào hình ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn bạn dạng và phóng to trong những khi ghi.Ghi âm theo kịch phiên bản (viết kịch phiên bản trước và ghi âm, kế tiếp là phát màn hình).Phụ đề chi tiết và phụ đề chuyển tiếng nói thành văn bạn dạng tự động.Xuất video clip trực tiếp lên YouTube, Vimeo và những nền tảng khác.Có thể thiết lập cấu hình mật khẩu bảo đảm video, ẩn và hiện video clip bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn nhỏ trỏ hoặc biểu tượng màn hình trong những khi ghi.Vẽ với phóng to trong những lúc ghi.Thêm biệu tượng công ty vào hình ảnh chụp màn hình.Lên lịch quay vào một trong những thời điểm độc nhất định.Cắt phần đầu và phần cuối của clip sau lúc quay.

7. Miễn phí Cam

Link download: Windows

*

Không có watermark tuyệt giới hạn thời hạn hoặc quảng cáoGhi âm cả tiếng nói và âm thanh máy tínhQuay video quality caoNgười dùng hoàn toàn có thể lưu đoạn clip dưới dạng WMV hoặc cài chúng thẳng lên YouTubeDễ dàng xóa những đoạn video không mong muốn muốn Loại bỏ tiếng ồn xung quanhNhiều gạn lọc hiệu ứng âm thanh

8. ứng dụng quay màn hình máy tính nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp những phím tắt để điều hướng dễ dàng và gấp rút hơn.Dễ dàng lấy URL để chia sẻ video đang ghi.Có thể phối hợp video, nhạc hoặc hình ảnh có sẵn trên thứ tính.Hỗ trợ thiết lập cấu hình các cảm giác màu với watermarks.Xuất tệp tin ở nhiều định dạng.

9. CamStudio

Link download: Windows.

*

Chọn unique video đầu ra ước ao muốn của công ty từ các tùy chọn bao gồm sẵn.Thu gọn gàng và làm cho cho video clip có form size tệp phù hợp lý.Không có số lượng giới hạn về độ nhiều năm hoặc kích thước tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép chia sẻ hàng loạt những tệp ghi màn hình.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt có sẵn hoặc tạo các phím tắt new của mình.Tính năng tàng trữ đám mây miễn phí.

Những thắc mắc thường gặp