Quan hệ theo chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp né thai bằng cách tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt đều và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ gớm không đông đảo và vượt dài đang khiến phương thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Quan hệ theo chu kỳ kinh nguyệt

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt phần đa và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ ghê không các và vượt dài vẫn khiến cách thức này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý né thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu như không thụ tinh đang chết. Vì vậy tính từ ngày phóng noãn lùi sau đây 1 ngày với để chắc chắn là hơn, lùi trong tương lai 2 ngày sẽ không có công dụng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: thừa ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có công dụng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus với Ogino, sinh hoạt người thiếu nữ vòng khiếp 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày trang bị 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ trước; tốt nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 cho ngày đồ vật 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày về sau gồm 11 ngày có tác dụng thụ tinh, hotline là ngày ko an toàn.

– bởi vậy tính từ ngày đầu bao gồm kinh thì thời hạn không bình yên được tính từ ngày thứ 8 mang lại ngày máy 18 với tính ngược lại là ngày thứ trăng tròn đến ngày đồ vật 10 trước lúc có kinh lại.

Xem thêm: Cô Gái Tính Cách Dễ Thương, Con Gái Dễ Thương Khác Con Gái Đẹp Như Thế Nào


*

Ở người thiếu phụ vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày vật dụng 16 sau ngày đầu có kinh


Về ý nghĩa tránh thai, vòng tởm 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày vật dụng 1 mang lại ngày lắp thêm 7): bình an tương đối

– phần ở giữa (từ ngày trang bị 8 mang đến ngày thiết bị 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày máy 18 đến ngày trang bị 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không trả toàn ưng ý nhận định của 2 người sáng tác này vày cho rằng rất có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao gồm vòng tởm không phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có không ít noãn rụng. Nhưng mà họ cũng phải chính thức rằng 75% trường hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể chúng ta quan tâm:


Áp dụng phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính ngày như vậy nào?

– Với phương pháp là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít chuyển đổi so cùng với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ lâu năm ngắn.

– giả dụ vòng kinh có số ngày không thay đổi thì chỉ việc tra theo một chiếc ngang ví dụ ví như vòng kinh của người sử dụng đều đặn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng đang rơi vào tầm khoảng ngày thiết bị 10 cho ngày máy 20.

– trường hợp trong trường thích hợp vòng kinh bao gồm xê xích trong những năm thì bạn cũng có thể lấy chu kỳ ngắn tốt nhất và chu kỳ dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ luân hồi dài độc nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không an ninh sẽ rơi vào hoàn cảnh khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 mang lại ngày vật dụng 20.


*

Nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày lắp thêm 10 cho ngày sản phẩm công nghệ 20


Ưu điểm cùng nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không nên phương tiện, không tốn kém, hoàn toàn có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không tác động đến sức khoẻ và khả năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh đa số hoặc xê xích không đáng kể.

– chức năng tránh thai không tốt vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– ko thích phù hợp với những vợ chồng có tần xuất giao đúng theo cao.

– không thể coi là biện pháp tránh thai trên diện rộng. Nếu bạn không thấy chắc chắn là thì hãy dùng viên né thai hằng ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/