Thvl

Đáng lẽ bài này được dành riêng cho ngày 30/4 năm cho tới (2020), nhưng lại người sáng tác ý muốn viết nhanh chóng 1 năm để lưu giữ quá khứ bi quan vào mỗi thời gian tháng Tư, và nhắc lại đều thành tựu không thể không đồng ý của 2một năm VN Cộng hòa (1954-1975) rất có thể thành bài học giá trị đến cả nước hiện nay và sau đây.

Bạn đang xem: Thvl


trước hết, di tích lớn số 1 của VNCH đang vướng lại cho cầm cố hệ sau 1975 nên kể đến là nền âm nhạc đa dạng, đa dạng chủng loại với chan đựng tình tự dân tộc bản địa với văn hóa truyền thống dân gian.


Bất chấp chủ trương diệt tận nền tảng của tổ chức chính quyền new sau mon 4/1975, đường nét văn hóa văng mạng này vẫn tồn tại sống miền Nam và sau đó lan dần dần ra miền Bắc. Ban đầu chỉ có một số bé dại bài hát được phép bộc lộ chấp thuận, mà lại danh sách này Khủng dần cùng tới lúc này thì tuồng như không tồn tại lệnh cấm giới hạn nữa.


Nhưng trong số lượng giới hạn của bài bác này, Cửa Hàng chúng tôi chỉ ao ước đề cập tới các di tích chủ yếu khác về giáo dục, tài chính, chính trị hành bao gồm cùng làng mạc hội.


Đọc kết thúc vài quyển sách gợi cthị trấn cũ, tưởng nhỏng đã có rũ sạch nỗi ấm ức cái "hội hội chứng Việt Nam" (Vietphái nam syndrome) từ rất lâu về một giang sơn phú cường văn minc nhỏng Nam Hàn cần gồm vào giấc mơ mang lại xđọng bản thân.


Thật sự từ bên trên 40 năm nay, sau khoản thời gian du học tập độ tuổi 18 rồi ra ngôi trường, sống cùng đi làm nhiều địa điểm, tôi vẫn chưa thức giấc tuyệt bay thoát ra khỏi "NÓ". Tôi không giải phóng được nỗi ấm ức của "niềm mơ ước xưa" ở tuổi tkhô cứng xuân. Tôi từng có những giấc mơ nhóm đá vá ttách và lòng đầy niềm tin tuy nhiên suốt đời vẫn không tìm kiếm thấy vùng "dung thân" nhằm Ship hàng lý tưởng tuổi tthấp.


Đã từng về thao tác làm việc ngơi nghỉ TP.. Sài Gòn từ trên đầu thập niên 2000 cho đến 2014, tôi thấy hàng ngày sự thịnh trị hơn của thôn hội về đồ vật chất so với phần lớn ngày tuổi ttốt miền Nam của tớ, tuy thế tôi vẫn tò mò và hiếu kỳ tò mò địa điểm đám người tuổi tphải chăng bây giờ, coi họ bao gồm share dòng "phần hồn ngày xưa" của đám bằng hữu chúng tôi đang béo lên trong thuộc thành thị này.


Chúng tôi lớn lên trong khung cảnh của một giang sơn loàn ly, nhưng lại suôn sẻ còn được kêt nạp một nền dạy dỗ, mặc dù với giờ "từ chương" kim chỉ nan nhưng mà vẫn có một quý hiếm buổi tối thiểu nào đó được chứng tỏ sau này lúc đàn chim non miền Nam Cửa Hàng chúng tôi giỏi nghiệp trung học tập, cất cánh ra khắp những chân ttránh trái đất sẽ đánh dấu các các kết quả trong số ngôi trường ĐH Âu Mỹ.


Chúng tôi còn suôn sẻ to lên trong một nền lễ giáo truyền thống Việt Nam còn sót lại, kính trọng các quý giá mái ấm gia đình cao đẹp mắt trường đoản cú nđần xưa, số đông tin cậy vào tình đời tình fan vẫn còn đấy mạnh khỏe.


Nhất là thời kỳ "tiến thưởng son" 1955-63 của nền Đệ tuyệt nhất Cộng hòa vào thanh bình thịnh vượng của một VNCH dân nhà kha khá.


Đáng nói duy nhất là đám thiếu hụt niên tuổi 15-16 thunghỉ ngơi chúng tôi sẽ manh nha một lòng yêu thương nước mạnh mẽ, ý muốn góp tay thành lập một tổ quốc phú cường bởi sự chuyên cần học hành trau dồi kiến thức và kỹ năng, mơ tưởng cho một nền kinh tế tài chính hùng dạn dĩ, một xóm hội yên ấm công bình.


Chúng tôi chỉ có ý suy nghĩ đơn giản và dễ dàng nhỏng đại đa phần tkhô giòn thiếu hụt niên trong số nước Á châu khác lúc ấy, là vẫn cố gắng học hành hay thao tác để xây dựng quốc gia bởi một nền kinh tế tài chính bền vững. Đó là lưu giữ vết đáng nhớ đậm đà nhất của tuổi tkhô cứng niên mới bự nghỉ ngơi miền Nam.


Sau này, Lúc có thời gian về sống làm việc Thành Phố Sài Gòn rồi ngồi trầm dìm hàng giờ bên ly coffe sống quán Continental, tôi ngỡ ngàng coi từng đoàn xe pháo máy phóng nhỏng đua phổ biến xung quanh Nhà hát Thành phố -Trụ slàm việc Hạ nghị viện VNCH trước 1975 - của rất nhiều người trẻ tuổi hiện thời.


*

Nguồn hình ảnh, STR


Họ la hét rầm rĩ, có vài ba cô khoác thiếu hụt vải vóc nhún mình dancing tự nhiên và thoải mái bên trên băng sau của không ít cái xe sản phẩm Hondomain authority sang trọng đẳng cấp tiên tiến nhất, ăn uống mừng trận bóng tròn vừa thắng Đất Nước Thái Lan giỏi Malaysia. Họ hét to "Việt Nam vô địch" như diễn đạt ý chí thành công đó như thể những nhóm khán giả phần đông thường la khổng lồ những lần có mặt trên hồ hết sân di chuyển.


Nhóm đua xe cộ đông quá cùng có thể chế tạo thành sức sinh sống mạnh mẽ mang lại dòng tỉnh thành thừa mua của nước nhà được ca ngợi là "non trẻ" này, Lúc những team ttốt từ bỏ đôi mươi mang lại 40 tuổi được dự trù chỉ chiếm 40% dân sinh, vẫn là 1 trong những ẩn số mập về làng hội với bao gồm trị.


Những người tphải chăng bay lượn vào phố tối bên trên các "mxe hơi bay" như biểu lộ của thoải mái, của vnạp năng lượng minh còn được search thấy mang lại tuổi ttốt của mình trong giang sơn kia. Tôi tự dưng hiểu tại sao họ thường xuyên "đi bão, xuống đường" tràn ngập cùng với hồ hết rừng cờ đỏ, băng rôn tuyệt sơn son vẽ khía cạnh đậm color quốc kỳ để mừng đón một trận vừa win "kẻ địch".


Bên trên những cái xe pháo sản phẩm công nghệ vận tốc giúp dòng hừng khí ngắn thêm ngủi chợt tìm thấy, lòng yêu thương nước được dịp tỏ rõ qua hầu hết sự khiếu nại thể dục. Đam mê còn lại kia thuộc phần nhiều ly bia đầy giúp chúng ta xóa đi loại vô cảm từng ngày cùng với đều sự việc to hơn của xã hội, cùng tiết kiệm hơn cái tự ti thiếu trách nát nhiệm với một quốc gia tụt hậu thua trận kỉm trơn giềng. Họ có vẻ ít nghĩ xa những điều đó.


Những tín đồ béo tuổi xưa cũ của thành phố này thường tỏ lộ u hoài, nói cùng với tôi là họ lưu giữ lại các thay hệ cùng tuổi nhỏng chúng tôi dạo bước 1960-1970. Ngay bao gồm Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm, Nguyễn Thị Kim Ngân, vốn cội tỉnh giấc Bến Tre thời VNCH, cũng buộc phải chổ chính giữa sự lên tiếng khen nền dạy dỗ cũ của miền Nam.


Những ý nghĩ vụn này đang sinh sản cơ hội đến tôi được sống lại đầy đủ từ hào của một thời tuổi trẻ vào thị trấn Sài Gòn, được hưởng nền giáo dục VNCH, cùng với lý tưởng nằm mộng cho 1 Việt Nam hùng khỏe khoắn tương lai.


Ra đi du học tập muốn trau xanh dồi kỹ năng và kiến thức với tâm huyết hừng hực của một thanh khô niên tuổi 20, với sau này lúc ra đời làm việc sinh hoạt các địa điểm bên trên quả đât, vẫn với trái tim Giao hàng tuổi 30 dù mái đầu đã điểm sương.


*

Nguồn hình ảnh, HOANG DINH NAM


Chụp lại hình ảnh,

Nồng nhiệt đón người Mỹ trở về Sài Gòn: Vợ của diễn viên Hollywood, bà Pamela Hasselhoff bắt tay các cô gái Việt Nam trong lễ đón dòng tàu bay của United Airlines, Boeing 747-400 vào chuyến cất cánh thương thơm mại thứ nhất của một thương hiệu hàng không Hoa Kỳ quay trở về Tân Sơn Nhất mon 12/2004


Và thuộc với những người Sài gòn bấy tiếng, tôi vẫn thấy bừng lên sức sinh sống cùng với niềm mơ ước xưa: Biết đâu sẽ sở hữu một ngày?


Dù không được rất gần gũi các cùng với những định chế kinh tế tài chính với tài thiết yếu nước ngoài tốt những nền kinh tế tài chính bốn bản lớn, VNCH vẫn biết nhanh chóng theo các qui phương tiện của nền kinh tế tài chính Thị Trường và độc nhất là nhấn mạnh mục đích Quanh Vùng tư nhân.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Về Gia Đình, Những Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất Về Gia Đình


Như vậy tương bội nghịch hoàn toàn với nền kinh tế tài chính toàn quốc hiện nay, sau 44 năm thống tuyệt nhất, vẫn loay hoay cùng với lý thuyết "tài chính Thị trường theo kim chỉ nan buôn bản hội công ty nghĩa" nhưng mà không ai minh chứng được.


Các biến đổi phệ sau ba thập niên Đổi Mới trường đoản cú trong thời hạn 1986-1989 đã giúp đất nước hình chữ S có một bộ mặt tương đối thịnh vượng làm việc các thị trấn, dẫu vậy đi dần vào thất vọng trường hợp không có những cách tân thiết chế tuy vậy hành với cải tân tài chính sinh hoạt giai đoạn cho tới. So sánh thời kỳ 2một năm bên dưới VNCH với thời gian ít hơn một phần hai so với 44 năm của nước nước ta thống độc nhất vô nhị, hai di tích kinh tế tài chính nổi bật của VNCH là:


điều đặc biệt là chế độ "Cải Cách Điền Địa" dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa được tiếp tục vày "Người Cày Có Ruộng" bên dưới thời Đệ Nhị Cộng Hòa, nhằm mục đích lấy lại các mhình ảnh ruộng bát ngát ở tập trung trong tay một trong những bé dại đại điền công ty trường đoản cú thời Pháp nằm trong, phát khu đất rộng thoải mái cho những lứa tuổi dân cày với khuyến khích tự do thoải mái tLong trọt, tốt nhất là lúa gạo, để miền Nam tự cường.


Bên cạnh đó, và quan trọng độc nhất vô nhị, là trong thời điểm về sau Chính phủ VNCH đã đến vận dụng một chế độ qui tế bào mang đến gieo phân tử lúa new "Thần Nông" bên trên toàn vùng đồng bằng Cửu Long, làm tăng gia bỗng nhiên biến chuyển năng suất tLong lúa với nấc chế tạo gạo của non sông, đưa tới cả kỹ năng xuất cảng gạo bước đầu vào năm 1974. Đây là thành tựu tài chính đáng chú ý của VNCH lúc trận chiến tương tàn cũng bước vào tiến độ ác liệt tuyệt nhất.


Nước nước ta thống độc nhất sau tháng 4/1975 new chỉ nhận ra tầm đặc trưng của cơ chế thêm vào lúa gạo thoải mái với Đổi Mới từ năm 1986 lúc tới bờ vực của nàn đói, lúc không tiếp tế đầy đủ gạo ăn uống và dân chúng bắt đầu đề nghị trộn cơm trắng cùng với bo bo trường đoản cú trong thời gian 1980.


Từ khi chính phủ nước nhà TW sinh hoạt thủ đô hà nội thay đổi chế độ bởi "ngòi bút" từ bỏ nghị quyết năm 1986 được cho phép sử dụng Ngân sách với sản xuất thoải mái, di chuyển gạo trường đoản cú vùng quá thanh lịch vùng thiếu, vẫn làm cho lại cuộc "bí quyết mạng xanh" nói trên của VNCH, bắt đầu toàn kế hoạch thay đổi nông nghiệp trồng trọt và tiếp kia "lột xác" toàn nền kinh tế tài chính trong tía thập niên theo sau.


Điều xứng đáng chú ý là cuộc bí quyết mạng này đã có được thừa hưởng di tích gồm sẵn của cơ chế tự do tdragon trọt nghỉ ngơi đồng bằng Cửu Long, diện tích tLong đã có được phân păn năn rộng với công bình ngơi nghỉ miền Nam, cùng độc nhất vô nhị là kỹ năng nông gia vào Việc canh tác lúa "Thần Nông" đang có sẵn. Đáng kể hơn là bài toán có thể rước chuyên môn với giống lúa này ra đồng bằng sông Hồng ko kể Bắc, khiến cho nút cung ứng lúa gạo của toàn cõi tăng kỷ lục, với không kinh ngạc khi chỉ chục năm sau nước ta đang trường đoản cú thiếu hụt gạo nạp năng lượng trong nước, biến chuyển xứ xuất cảng gạo hạng ba nhân loại sau Đất Nước Thái Lan với Ấn Độ.


VNCH đang đưa ra vài ba "túi dầu" đầu tiên vào những năm 1973-74 ở thềm duyên ổn hải Vũng Tàu, chỉ nuối tiếc là còn chưa kịp ngày giờ với vốn đầu tư chi tiêu khai quật nhằm tìm thấy dung tích mập đáng chú ý đủ cuốn hút các công ty đầu tư quốc tế. Dường như, tình trạng thiếu thốn bình an bởi vì cuộc chiến tiếp nối hàng ngày đã là yếu tố ra quyết định khiến cho những bên đầu tư e dè.


đa phần quan tiền gần cạnh viên nước ngoài và đơn vị comment chủ yếu trị sau đây sẽ tiếc nuối cho VNCH là không đầy đủ thời gian nhằm khai quật những mỏ dầu và khí xa bờ lớn lao, tuyệt nhất là đủ để lôi cuốn các hãng dầu Hoa Kỳ.


Nếu có, cùng nếu những hãng sản xuất này ký kết kết khai thác cùng với cơ quan chỉ đạo của chính phủ miền Nam dạo bước đó, không Chắn chắn gì có cảnh Henry Kissinger ký kết chào bán đứng VNCH vào thời điểm năm 1972, sửa biên soạn đến hiệp định ngừng phun Paris 1973 và ngày quần chúng miền Nam nên vứt cuộc tháng 4/75.


Sau 1975, nước đất nước hình chữ S thống tuyệt nhất thừa hưởng vừa đủ cùng dầu khí từ miền Nam đổi thay tài nguyên ổn chủ lực của nền kinh tế toàn quốc bây giờ. Ngoài bài toán đem về số xuất cảng đáng chú ý hàng năm mang lại dân chúng và nguồn lực cách tân và phát triển, không mong muốn là một trong những phần tài nguyên kia cũng trở thành mất non bởi vì tmê mẩn nhũng và đầu tư chi tiêu chi phí nhỏng những tư liệu điều tra vừa qua về đầu tư chi tiêu nghỉ ngơi Venezuela chỉ ra.


Nền dân chủ phôi tnhị của Đệ Nhất Cộng Hòa (1955-1963) trong size cảnh mới dành riêng lại hòa bình với nền dân chủ được củng chũm thêm của Đệ Nhị Cộng Hoà (1967-1975) Mặc dù khiêm nhượng với kha khá, bởi vì bị rình rập đe dọa mỗi ngày vị trận đánh, vẫn chất nhận được nhân dân miền Nam sinh sống niềm hạnh phúc vào độ lớn nhân quyền được tôn kính theo hiến chương Liên Hợp Quốc và các quyền tự do thoải mái căn uống bản tốt nhất nhỏng thai cử, ngôn luận, hội họp, biểu tình v.v…vẫn được thực thi.


*

Nguồn hình hình họa, UIG via Getty Images


Chủ trương pháp trị, giỏi thượng tôn lao lý (rule of law) của cả nhì nền Cộng hòa cùng với bầu cử Quốc hội và Tổng Thống kha khá tự do; nền hành chánh trung ương cùng địa phương được điều khiển và tinh chỉnh bởi các chuyên viên kỹ trị được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp hóa trong số trường trình độ (ví dụ nổi bật là trường Quốc gia Hành chánh của miền Nam). Tại từng thức giấc, tín đồ thức giấc trưởng là nhân đồ vật chính trị xuất xắc quân sự vì nhà nước TW bổ nhiệm, tuy nhiên Phó Tỉnh ngôi trường thường xuyên là chuyên viên kỹ trị.


Trái lại, Việt Nam thống độc nhất vô nhị bây giờ bắt đầu chỉ cổ võ mang lại thai cử thoải mái mà lại không khi nào được triển khai vào thực tiễn qua các cuộc ứng cử cùng thai cử các Hội đồng Nhân dân và Đại biểu Quốc hội.


Tương từ, Việt Nam bây giờ bắt đầu bắt đầu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm về cải cách hành chánh nlỗi bên dưới thời VNCH cùng cử chuyên viên kỹ trị ở cung cấp trung ương cùng địa pmùi hương.


Quốc hội Việt Nam hiện giờ mới sửa biên soạn những dự thảo cách thức ý kiến đề nghị bổ sung cập nhật thẩm quyền của Thủ tướng mạo trong việc vận dụng phần nhiều mô hình new về tổ chức triển khai máy bộ từng Bộ, cơ quan ngang Sở, các ban ngành nằm trong cơ quan chính phủ TW, cùng cơ quan ban ngành địa phương cấp cho Tỉnh cùng cung cấp Huyện.


Theo đó, Thủ tướng tá cũng có thể có thêm quyền Thành lập và hoạt động, gần kề nhập, xuất xắc giải thể những phòng ban, tổ chức hành chính khác thuộc cấp Tỉnh cùng cấp cho Huyện.


Các tổ chức này dưới thời VNCH được tự do Thành lập và hoạt động với chuyển động với qui chế từ trị về cả hành bao gồm cùng tài bao gồm. lấy ví dụ nhỏng Tổng liên đoàn Lao công giỏi những Tổ chức chủ yếu trị, buôn bản hội cùng Thương Hội.


Còn hiện ni, Nhà nước kiếm tìm phần lớn phương pháp để trì hoãn ko trình ra Quốc hội nhì Dự phương pháp lập hội với Biểu tình, mặc dù nhị quyền này của dân đang công cụ trong Hiến pháp 2013.


Người dân cũng không được quyền ra báo, nlỗi vẫn duy định vào "quyền tự do thoải mái ngôn luận" sống Điều 25 Hiến pháp 2013 viết:


"Công dân gồm quyền thoải mái ngôn luận, tự do thoải mái báo chí, tiếp cận công bố, họp hành, lập hội, biểu tình. Việc triển khai các quyền này vì luật pháp lao lý."


*

Nguồn hình hình họa, Michael Ochs ArchivesVới thời hạn rộng 50 năm từ tuổi thiếu thốn niên tránh trường, ra quốc tế du học tập, rồi dạt dẹo theo vận nước nổi trôi thao tác bên phía ngoài, tôi lại tìm giải pháp "chyên quay về tổ" trong 1hai năm nhằm hiếu kỳ xem xứ đọng bản thân thế nào.


Nhưng ở đầu cuối, sau đều những hiểu biết với thực tiễn cùng bé tín đồ "mới", tôi lại phải ra đi tìm về một chỗ qui ẩn để nghĩ lại đời bản thân cùng quê hương cũ một bí quyết bình thản hơn.


Tôi trường đoản cú cho chính mình bên trên nguyên tắc là bạn trực thuộc "Bên Thua Cuộc" với nhị thời cơ bỏ dở trường đoản cú thời 1963 của Đệ tuyệt nhất Cộng hòa cùng 1975 của thời Đệ nhị Cộng hòa. Nhưng chưa phải trọn vẹn do lỗi chúng ta, cơ mà đặc biệt quan trọng hơn là do sự phản bội của nước các bạn "đồng minh" Hoa Kỳ không giữ lại lời cam đoan ngăn ngừa cuộc tấn công miền Nam của lực lượng cộng sản.


Lời hứa bằng giấy trắng mực Đen của Tổng thống đảng Cộng hòa Richard Nixon hiện nay đã hứa hẹn bởi văn uống thư cùng với Tổng thống VNCH Nguyễn Văn uống Thiệu, sau khi ông Thiệu sử dụng rộng rãi ký kết Hiệp định Paris 1973.


Do đó mà bọn họ đành chấp nhận kiếp tha hương thơm ngày nay vị căn số đi từ vận nước ko hơi kéo dãn suốt từ bỏ rộng 70 năm nay.


Dù ko giữ được miền Nam thân thiết, dẫu vậy chúng ta, những người miền Nam sẽ còn lại di sản VNCH đáng kể cho cả nước nhà với dân tộc bản địa lúc này và sau này.


Các kênh truyền thông với các cuộc xúc tiếp của mình với người nội địa mọi cho thấy đại phần lớn đồng bào ta phần nhiều hướng về di sản kia với lòng thán phục cùng thiện tại cảm, cũng như lòng mến mộ của mình cùng với các nền dân nhà tiến bộ phương Tây.


Một cách công bình, chúng ta cũng đề nghị nhìn nhận và đánh giá về "legacy" của "Bên Thắng Cuộc" (nlỗi tựa đề cuốn nắn sách của Huy Đức), nói lẽ ra là huyền thoại "chiến thắng" của họ năm 1975 phụ thuộc sự căng thẳng mệt mỏi vứt cuộc của Mỹ bởi vì áp lực đè nén chủ yếu trị tức thì tự trong trái tim Washington, D.C. cùng tham vọng chính trị cá thể của Henry Kissinger ước ao bỏ rơi VNCH nlỗi "món tiến thưởng chuộc" đem lòng Trung hoa, mở ra chiến thắng chính trị và thương thơm mại đến Mỹ với Thị trường rộng lớn 1,3 tỷ dân Trung Hoa.


Phần không giống, họ có được thắng lợi quân sự sau cuối nhờ việc yểm trợ tích cực bền vững của Liên Xô với Trung Quốc.


Họ vẫn chũm được quyền hành bao gồm trị, xét mang lại thuộc thì cũng là một trong những "legacy" thôi với ví như chúng ta biết "góp vốn" bằng cái kia vào Việc sản xuất một Việt Nam tương lai dân chủ cùng văn uống minch vào tình hòa giải dân tộc cả trong cùng ngoại trừ nước, thì vẫn là lao động bự đến dân tộc bản địa và đất nước.


Nhưng giả dụ các nhà chỉ đạo hiện nay chỉ biết sở hữu quyền bính toàn trị, gậm nhắm quá khứ đọng "vinh quang" của thành công 1975 thì "di sản" đó sẽ ảnh hưởng lịch sử xóa đi lập cập.


Đã trải qua thời VNCH, cuộc sinh sống ngơi nghỉ hải nước ngoài với bao gồm cơ hội về Việt Nam ngày nay liên tiếp, tôi tin vào lẽ tuần trả của Trời Đất đã đề xuất vận dụng đến quê nhà cũ: "Cùng tắc vươn lên là, biến tắc thông…"


Các tang lễ liên tiếp của chũm hệ lãnh đạo cộng sản 'kháng chiến' vừa mới đây và sắp tới cho biết họ sẽ thành quá khứ, và chưa phải một mà nhị bố cố gắng hệ khác tphải chăng hơn đang trưởng thành, chỉ chưa có quyền được quản lý non sông.


Nhất là những ráng hệ tthấp 25-55, lớp người quyết định vận mệnh của nước nhà Việt Nam trong 5-10 năm nữa, đã tiếp nối bó đuốc chỉ đạo với, cùng rất cố gắng hệ tthấp gốc Việt béo lên làm việc hải nước ngoài trở lại, bọn họ sẽ rất có thể hướng giang sơn về một phía giỏi đẹp hơn các.


Và tôi tin rằng họ vẫn giữ lại danh tiếng vào lịch sử hào hùng một Việt Nam dân công ty, cực thịnh, hùng cường vào vùng Đông Nam Á.


Bài thể hiện ý kiến riêng biệt của tác giả Vũ Thăng Long, gửi bài xích cho tới Diễn đàn dailykhmerpost.com News Tiếng Việt tự California, Hoa Kỳ. Đài truyền hình dailykhmerpost.com đã thường xuyên giới thiệu những bài bác về chủ đề 30/04 Một trong những ngày tới.