Phim vương quốc dục cảm (in the realm of the senses) 1976 hd

     
(dailykhmerpost.com) - Nagisa Oshima, đạo diễn của 1 trong các những bộ phim truyện về tình dục tạo chấn động nhân loại In the Realm Of The Senses (Vương quốc dục cảm), từ trần ở tuổi 80 vì bệnh dịch viêm phổi vào chiều thứ bố 15/1 trên một cơ sở y tế gần Tokyo, Nhật Bản.

Bạn đang xem: Phim vương quốc dục cảm (in the realm of the senses) 1976 hd


Bệnh viện vị trí Oshima trút tương đối thở cuối cùng thuộc tỉnh Kanagawa. Vào mấy năm chống chọi với tình trạng bệnh viêm phổi, đạo diễn kỳ cựu nhiều lần bị đột quỵ, bị liệt và ở đầu cuối qua đời trên nệm bệnh, xong xuôi hàng thập kỷ một mình tuyên chiến và cạnh tranh với cả nền điện ảnh Nhật.
Theo japan Daily Press, các bộ phim truyền hình nghệ thuật của Oshima tạo nên dấu ấn vì… bị công luận chỉ trích quá nhiều. Ông cũng nổi tiếng là một trong những nhà có tác dụng phim kháng kiểm để mắt một cách táo bạo mẽ. Không đính thêm mình với cùng 1 thể nhiều loại phim chũm thể, Oshima khai quật nhiều đề tài, trường đoản cú tình dục, tội phạm cho tới các vụ việc chính trị, xóm hội.
Tác phẩm danh tiếng và tai tiếng nhất của Oshima chính là In The Realm Of The Senses (1976), tập phim từng bị xếp vào dòng phim khiêu dâm nhưng về sau được công nhận là phim nghệ thuật, thậm chí là được gửi vào chương trình huấn luyện và giảng dạy điện hình ảnh ở những nước trên gắng giới.

Nhận xét về sự nghiệp của đạo diễn người Nhật Nagisa Oshima, trang web điện hình ảnh Twitch nhận định: “Nhiều bộ phim truyền hình của Oshima vẫn quá táo bị cắn dở bạo và linh cảm so với tiêu chuẩn của điện ảnh hôm nay”
Hai nhân vật Sada Abe với Kichizo Ishida vào phim này lấy biểu tượng từ fan thật, hầu như con người đã đi vào rất nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh khác của Nhật Bản.
Ngay từ quá trình sản xuất, In The Realm Of The Senses đã chạm chán nhiều khó khăn khăn. Phim nên nhờ một công ty Pháp đứng tên sản xuất bắt đầu được phép quay ở Nhật. đều cảnh tinh tế cảm ko thể giải pháp xử lý ở Nhật đề xuất phim cần sang Pháp làm cho hậu kỳ. Lúc ra mắt, phim cũng trở nên cắt và làm mờ những đoạn.
Sang Mỹ, In The Realm Of The Senses bị cấm chiếu tại LHP New York, nhưng sau đó được chiếu tại rạp. Phim vấp váp phải một trong những khó khăn tương tự tại Đức, Anh, Canada, nhân tình Đào Nha… Tại ý trung nhân Đào Nha, phim thậm chí được chiếu trên đài truyền hình đất nước RTP đề xuất càng khiến dư luận nổi sóng.
Đến nay, giới trình độ chuyên môn vẫn thường xuyên tranh gượng nhẹ về nhóc con giới giữa nghệ thuật và đồi trụy ở cỗ phim. Phim chưa bao giờ được chiếu đầy đủ ở Nhật, mà lại ngày nay, bạn dạng gốc của chính nó vẫn khá dễ tìm trên mạng. Nhà cung cấp của phim là Koji Wakamatsu, một đạo diễn khét tiếng khác của Nhật, bắt đầu qua đời thời gian trước vì tai nạn đáng tiếc giao thông.
Năm 1978, một phim về tình dục gây xôn xao khác của Oshima là Empire Of Passion (Vương quốc cảm xúc) ra mắt đưa về cho ông vinh quang lớn: giải Đạo diễn xuất dung nhan tại LHP Cannes năm đó.

Xem thêm: Phim Lý Sang Phong Ba Chốn Cung Đình, (Yi San King Jeong Jo) Thuyết Minh


Vì những khó khăn mà những tác phẩm của mình gặp gỡ phải khi phát hành, đạo diễn Oshima từng nói ông “ghét nền điện ảnh Nhật ở hầu như khía cạnh của nó”, japan Daily Press trích dẫn nguyên câu này. Ông ghét sự áp để (chính xác rộng là kiểm duyệt) cơ mà với ông, những người khác gật đầu đồng ý được vì chưng họ coi chính là tinh chế, nhã nhặn và để hướng đến cái đẹp nhất lý tưởng của điện ảnh.
In The Realm Of The Senses hoàn toàn có thể là phim gây tranh cãi xung đột nhất của Oshima, nhưng mà ở phương Tây, ông theo thông tin được biết đến nhiều hơn nữa nhờ tập phim năm 1983 Merry Christmas, Mr. Lawrence (Chúc mừng Giáng Sinh, ông Lawrence).
Đây là phim chuyển thể trường đoản cú cuốn tiểu thuyết chiến tranh ở trong phòng văn Laurens van der Post với là phim nói tiếng Anh duy nhất của Oshima. Đạo diễn mời được cả huyền thoại nhạc rock người Anh David Bowie đóng góp một vai trong phim. Merry Christmas, Mr. Lawrence được vào list tranh giải Cành rửa vàng trên Cannes năm 1983 tuy thế không được giải.
Sinh thời, Oshima không sống ẩn dật nhưng mà thường xuyên xuất hiện trên những chương trình nói chuyện truyền hình, lừng danh vì tốt khơi mào những cuộc đấu khẩu. Soichiro Tahara, một công ty báo kiêm người dẫn lịch trình truyền hình thường cãi vã với Oshima, tưởng niệm trên Twitter sau thời điểm ông chết: “Tôi từng sợ hãi ông nhưng lại ông cũng là một trong người anh luôn ủng hộ tôi. Ông vẫn dạy tôi những thứ, nói cả bằng phương pháp mắng mỏ và la hét. Tuy thế những tiếng nói của ông luôn luôn trìu mến”.
“Ông không lúc nào quan tâm đến việc cấm kỵ cùng phục tùng, ko quan tâm một chút ít nào. Ông luôn nói điều ông ý muốn nói, điều ông đề xuất nói. Rất khó khăn tìm thấy một bạn như ông trong cuộc đời này”.
“Bố tôi đã qua đời trong bình yên”, nam nhi út của Oshima là Arata nói với AFP hôm 15/1. “Ở cạnh ông trong bệnh viện là những thành viên trong gia đình, người mẹ tôi Akiko và anh trai tôi Takeshi. Tôi đang không ở đó. Tía tôi vào viện từ thời điểm cuối năm 2011”. Arata vấn đáp phỏng vấn khi đang ở trong ngôi nhà của người bố quá ráng tại thành phố Fujisawa ở trong tỉnh Kamakura.
Sinh năm 1932 tại Kyoto, Oshima bỏ lỡ chương trình đh ngành phương pháp và chuyển đến Tokyo để triển khai việc cho đơn vị phân phối phim Shochiku. Ở Tokyo, ông cố gắng không để bạn dạng thân bị tác động từ những đạo diễn điện ảnh nổi tiếng duy nhất Nhật phiên bản như Yasujiro Ozu, Kenji Mizoguchi cùng Akira Kurosawa. Thay do thế, ông học tập tập phong cách của đạo diễn Pháp Jean-Luc Godard. Sau này, ông cũng được nhiều tờ báo so sánh với Godard.
Bộ phim đầu tay của Oshima ra năm 1959 - A Town Of Love & Hope (Thị trấn tình yêu với hy vọng) - được ghi dìm là tác phẩm bắt đầu cho phong thái làm phim “làn sóng mới” của Nhật. Phim sau cùng của Oshima là Taboo (Cấm kỵ), nói tới một võ sĩ đạo đồng tính, giới thiệu năm 1999, 3 năm sau thời điểm ông bị một cơn bỗng dưng quỵ. Taboo cũng dự LHP Cannes thuộc năm.
*
*

*

*

*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO và VĂN HÓA - TTXVN