Top 10 Bộ Phim Võ Thuật Trung Quốc Hay Nhất

Dịch dã chũm này trong nhà cày phim thui mọi người nhé. Phim võ thuật trung quốc nào xuất xắc nhất? list phim võ thuật trung hoa hay nhất? hôm nay dailykhmerpost.com gởi đến chúng ta đọc list top 11 bộ phim truyền hình võ thuật china hay nhất coi là khoái. Những phim cũ và cũng có những phim mới, tiêu chuẩn là võ thuật hành động bắt mắt kịch tính.

Bạn đang xem: Top 10 bộ phim võ thuật trung quốc hay nhất


Danh sách 11 tập phim võ thuật china hay nhất

Series Diệp Vấn (IP Man)Mãnh Long vượt Giang – The Way Of The dragon (1972)Võ Hiệp (2011)Thái cực Trương Tam Phong (Tai chi Master) -1993Phim giáp phá lang (Ngô ghê – 2005)Phim nam Bắc thiếu hụt Lâm (Martial Arts Of Shaolin)Kế Hoạch túng bấn Ẩn – Kung Fu Jungle (2014)Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)Tinh Võ Môn (Fist of Fury)Phim Ngọa Hổ Tàng LongTuyệt Đỉnh chiến tranh (Kung Fu Hustle)

Giới thiệu qua quýt 11 phim võ thuật trung hoa hay nhất

Series Diệp Vấn (IP Man)

Phim nói về cuộc đời của Diệp Vấn, cao thủ võ thuật của Trung Quốc. Series Diệp Vấn tất cả 5 phần:

Diệp Vấn 2008Diệp Vấn hai năm 2010Diêp Vấn 3 năm 2015Diệp Vấn ngoại truyện 2018Diệp Vấn 4 – Hồi thời điểm cuối năm 2019

Phim Diệp Vấn tựa giờ Anh: Ip Ma, là một bộ phim truyền hình điện ảnh võ thuật cung cấp tiểu sử của Hồng Kông, trình chiếu vào năm 2008. Phim nói đến một quãng đời của Diệp Vấn (1893 – 1972), trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Toàn cảnh của phim bước đầu từ thập niên 30 của thay kỷ 20, lúc Diệp Vấn đang sống và làm việc ở Phật Sơn thuộc gia đình, cho tới khi cuộc chiến tranh Trung-Nhật nổ ra.

*
Diệp Vấn (IP Man) thông thường Tử Đơn

Diệp Vấn reviews tại Hồng Kông vào ngày 18 mon 12 năm 2008, cảm nhận sự hoan nghênh từ những nhà phê bình cho tới khán giả. Ngoài thành công về mặt thương mại với số tiền chiếm được trên 1 triệu quần chúng tệ, phim còn được đề cử mang lại 12 giải trên Kim Tượng 2009, bao hàm giải “Phim tuyệt nhất”,”Diễn viên xuất sắc nhất”và”Đạo diễn xuất sắc đẹp nhất”. Sau thành công này, những phần 2,3,4, ngoại truyện được Hoàng Bách Minh lên chiến lược sản xuất.

Mãnh Long thừa Giang – The Way Of The dragon (1972)

Mãnh long vượt giang (tiếng Trung: 猛龍過江; giờ đồng hồ Anh: The way of the dragon, Fury of the dragon, Meng Long quojiang) là 1 trong phim võ thuật vì Lý tè Long đạo diễn, vì chưng hãng Concort tạo năm 1972, với các diễn viên: Lý đái Long, Miêu Khả Tú, Chuck Norris, Robert Wall….


*

*
Mãnh Long vượt Giang – The Way Of The dragon (1972)

Phim lâu năm 100 phút, nói về chuyến hành trình sang Ý dạy võ của võ sư trẻ Đường Long (Lý tiểu Long).

Những cảnh đầu phim khá hài hước: Đường Long vào một tiệm ăn và chần chờ phải gọi món gì, anh chỉ đại và lần lượt được chuyển ra gần như món súp khó ăn uống nhất.

Từ đầu mang đến cuối phim, vai Đường Long của Lý đái Long khá dở người trong giao tiếp.

Do sự đần độn đó, Đường Long siêu được nai lưng Thanh Hoa (Miêu Khả Tú đóng) yêu mến. Cô ra mắt anh mang lại một võ đường. Sự khinh thường khỉnh trộn lẫn ngơ ngác của anh- lại được cô nàng đẹp quấn quýt bên mình khiến Đường Long bị ghen tuông ghét.

Bọn bọn họ diễu võ dương oai trước khía cạnh anh, các pha ra đòn Karatedo láo tạp và thiếu thuần túy tung ra. Đường Long chỉ khẩy cười cợt và cất cánh lên đá vào tấm đỡ: cha võ sinh không giữ nổi yêu cầu ngã ra đằng sau. Từ đó họ kính phục Đường Long cùng nhờ anh dạy võ nước trung hoa cho họ.


Võ Đường này còn mở một bên hàng, vì chưng chuyện vị trí ở nên hằng ngày đều bị bầy côn đồ mang đến ức hiếp, tè tướng của bầy đó là 1 trong những tên bạn Trung Quốc. Đường Long khôn cùng ghét thương hiệu này và nhận vẫn đứng ra đảm bảo võ quán cũng tương tự nhà hàng.

Nhiều cuộc quậy phá của bầy côn đồ gia dụng diễn ra, Đường Long và các môn sinh rất là chống đỡ, khiến đàn chúng sợ hãi. Lúc này anh chế ra phi tiêu bởi tre để tiến công với súng đạn của bọn chúng, cảnh này cho biết thêm sự vinh danh vẻ đẹp mắt võ thuật phi súng đạn của bé rồng bọn họ Lý. Ngoài ra còn thấy vẻ rất đẹp Á Đông diễn tả qua 2 cặp Côn nhị khúc.

Âm mưu ko thành, bọn xã hội đen cần thuê một số võ sư ở nước ngoài về thách đấu với Lung trong những số ấy cao thủ tốt nhất là Colt (Chuck Norris). Đường Long nhấn lời thách đấu… Đường Long thắng lợi tất cả riêng biệt Colt thì hứa hẹn riêng anh ra một khu vực vắng.

Một trận đấu bom tấn ở trường đấu Colosseum nổ ra, với sự tận mắt chứng kiến của 2 chú mèo.

Võ Hiệp (2011)

Võ hiệp (tiếng Anh: “Dragon”;tiếng Hoa: 武侠, bính âm: Wǔ Xia) là 1 phim võ thuật, khảo sát vụ án của Hồng Kông-Trung Quốc năm 2011 của đạo diễn trằn Khả Tân, với các diễn viên Chân Tử Đan, Takeshi Kaneshiro cùng Thang Duy. Lần đầu trình chiếu ngày 13 tháng 5 năm 2011 tại liên hoan phim Cannes năm 2011 trong thể nhiều loại phim tiếng khuya.

*
Võ Hiệp (2011)

Bối thước phim xảy ra vào năm 1917, quá trình chuyển tiếp của phòng Thanh, khi nhà china Dân Quốc còn non trẻ. Tại một ngôi làng mạc Liu hiếu khách, biên giới tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, một fan thợ cấp dưỡng giấy – Liu Jinxi (Chân Tử Đan) sinh sống một cuộc sống thường ngày giản dị, niềm hạnh phúc bên người vk Ayu (Tang Wei) với hai nam nhi Hiểu Thiên (Li Jiamin) cùng Fangzheng (Zheng Wei).

Liu Jinxi là một trong người từ chỗ khác đến, anh định cư tại xóm Liu năm năm qua sau thời điểm kết hôn cùng với Ayu, người mẹ góa. Tuy thế Liu Jinxi đã bước đầu lộ tính danh khi nhì tên phạm nhân vào làng và tìm nơi thanh toán tiền để cướp. Bọn chúng hành hung bạn trong tiệm giấy lúc Liu Jinxi đang làm việc bên trong, quá phẫn nộ anh đã hạn chế lại và cả nhị tên hầu hết chết bên dưới tay Liu. Trong những lúc khám nghiệm tử thi, thám tử Xu Baijiu, tín đồ được gửi đến điều tra vụ việc, phát chỉ ra một tên giật bị bị tiêu diệt là …

Thái rất Trương Tam Phong (Tai chi Master) -1993

Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh, Fennie Yuen, Yuen Cheung-yan,..

Tiên Bảo bị trục xuất thoát ra khỏi Thiếu Lâm trường đoản cú bởi tất cả những hành vi không phù hợp với bang quy của thiếu Lâm Tự. Quân Bảo, cũng là một trong những đệ tử thiếu Lâm với là người bạn nối khố thuở nhỏ tuổi với Tiên Bảo. Vày xem trọng tình bạn nên Quân Bảo đã đưa ra quyết định ra đi với Tiên Bảo.

Nhưng bởi lý tưởng của 2 bạn khác nhau, Quân Bảo vẫn là một anh chàng hiền lành, dễ mến. Trái lại Tiên Bảo bị sự cám dỗ của một băng đảng xấu xa và quyết định thao tác làm việc dưới trướng của thương hiệu ma đầu Jin. Việc Quân Bảo với Tiên Bảo phải tuyên chiến đối đầu với nhau trong một trận chiến sống còn sau này là một trong điều tất yếu…

*
Thái cực Trương Tam Phong (Tai bỏ ra Master)

Phim tái hiện tại lại thời trai trẻ của thiếu niên Trương Quân Bảo, trước khi trở thành Thái tô Bắc Đẩu Trương Tam Phong danh chấn võ lâm.. Trong những vai diễn thành công xuất sắc nhất của Lý Liên Kiệt trong bài toán khắc họa hình ảnh bậc thầy Thái cực quyền Trương Tam Phong.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Web Tốt Nhất Hiện Nay !, Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Web Miễn Phí Tốt Nhất

Phim sát phá lang (Ngô ghê – 2005)

Sát Phá Lang giỏi Sha Po Lang, viết tắt SPL (tựa giờ đồng hồ Hoa: 殺破狼; tựa giờ Anh: Kill Zone) là một tập phim hình sự – hành vi – võ thuật – tâm lý của Hồng Kông vị đạo diễn Diệp Vĩ Tín (Wilson Yip) thực hiện. Phim công chiếu vào năm 2005.


*
phim gần cạnh phá lang ngô kinh

Sát Phá Lang nói về trận chiến giữa công an Hồng Kông với nhân loại xã hội black trong thời kỳ trước năm 1997 (trước lúc Hồng Kông được trao trả mang đến Trung Quốc). Phim có các cảnh quay đẹp nhất mắt, các pha hành động đấm đá tàn ác không thương nuối tiếc mang chất võ Muay Thái, Wushu, Wrestling… Và đó là một bộ phim hành động với đúng nghĩa hành vi của nó.

Phim nam giới Bắc thiếu hụt Lâm (Martial Arts Of Shaolin)

Nam Bắc thiếu thốn Lâm là một bộ phim truyện võ thuật đầy kịch tính với những màn đấu võ sở hữu phong cách hiếm hoi của hai trường phái Thiếu Lâm danh tiếng. Bộ phim truyền hình xoay xung quanh cuộc phục thù cho cha bị gian thần hãm sợ hãi nhiều năm trước của tiểu tăng Trí Minh tự Bắc thiếu Lâm cùng thiếu niên bốn Mã Yến từ nam giới Thiếu Lâm.

*
Phim phái mạnh Bắc thiếu thốn Lâm (Martial Arts Of Shaolin)

Họ tình cờ phát hiện ra mình có mối nhân duyên từ vậy hệ trước, cùng nung nấu báo thù nhưng kế hoạch rất khó gì nhưng mà thành khi quân địch của họ là Hách Sách Vương luôn luôn được bảo vệ sau Tử Cấm Thành. Thời cơ chỉ đế vào ngày thượng lâu của tên ác nhân. Một bộ phim nữa về đề bài Thiếu Lâm của Shaw Brothers với võ thuật đỉnh cao, câu chữ kịch tính với rất nhiều thắt mở chỉ được hoá giải vào phần đa phút cuối cùng. Tài tử võ thuật Lý Liên Kiệt lưu lại sự nghiệp của bản thân qua vai diễn tè tăng Trí Minh.

Kế Hoạch bí Ẩn – Kung Fu Jungle (2014)

Kungfu Jungle, với tên thường gọi cũ đánh nhau Killer, là dự án công trình phim võ thuật mới, ghi lại sự tái vừa lòng giữa Chân Tử Đan cùng đạo diễn nai lưng Đức Sâm cùng các bạn diễn vương vãi Bảo Cường. Kung Fu Jungle là một bộ phim truyền hình điện hình ảnh hành rượu cồn võ thuật bom tấn do HongKong sản xuất trình làng khán giả việt nam cuối năm 2014 này với sự trở lại của ngôi sao 5 cánh võ thuật Chân Tử Đan. Phim chuyển phiên quanh A Tống một cảnh sát cực kì giỏi võ thuật trong một đợt làm nhiệm vụ đã vô ý đánh bị tiêu diệt một người, và buộc anh nên vào tù.

*
Kế Hoạch bí Ẩn – Kung Fu Jungle (2014)

Tuy nhiên thường xuyên những vụ án giao dịch giết tín đồ do một tên cạnh bên nhân rất là giỏi võ nghệ gây ra khiến cảnh sát đề nghị bất lực trước sự truy đuổi tương tự như bắt hắn. Một cuộc giao kèo được lập ra, Chân Tử Đan làm việc phía đằng sau tuy vậy sắt ko được bao lâu thì được một tên sát thủ (Vương Bảo Cường) chiêu tập cho chiến lược đầy túng thiếu ẩn.

Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)

Hoàng Phi Hồng (chữ Hán: 黃飛鴻, tựa tiếng Anh: Once Upon a Time in China) là một bộ phim truyện hành động – võ thuật Hồng Kông của đạo diễn từ Khắc, phân phát hành vào thời điểm năm 1991. Phim có sự gia nhập của Lý Liên Kiệt, Quan bỏ ra Lâm và một trong những diễn viên khác<1>. Bộ phim có văn bản dựa theo cuộc đời của võ sư china Hoàng Phi Hồng. Đây là bộ phim đầu tiên vào loạt phim Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt.

*
Phim Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)

Bộ phim lấy toàn cảnh ở Phật Sơn, trung quốc vào khoảng thời điểm cuối thế kỷ 19 bên dưới triều đại nhà Thanh. Lưu giữ Vĩnh Phúc, lãnh đạo của con cờ Đen, mời Hoàng Phi Hồng lên tàu của ông để thấy màn trình diễn múa lân. Một số thủy thủ trên nhỏ tàu Pháp bên gần đó nghe tiếng pháo nổ và hiểu lầm rằng tàu của lưu giữ đang phun họ, bởi vậy chúng ta đã bắn trả với làm fan múa lạm bị thương. Phi Hồng nhặt đầu lấn lên với hoàn tất màn trình diễn. Lưu phản hồi về tình hình nguy nan mà tổ quốc Trung Quốc đang chạm chán phải, và sau đó tặng cho Phi Hồng một dòng quạt tay gồm ghi toàn bộ các hiệp mong bất bình đẳng được ký giữa trung hoa và các nước khác.

Phi Hồng là người dạy võ thuật mang lại dân quân địa phương ngơi nghỉ Phật Sơn. Anh cũng thống trị tiệm dung dịch y học cổ truyền Bảo chi Lâm, cùng có bố người đệ tử: Lâm nuốm Vinh, tô “răng hô” cùng Lăng Vân Khải. Phi Hồng gặp gỡ Thiếu Quân, con gái của một tín đồ anh trai của ông nội. Mặc dù cô bởi tuổi anh, nhưng anh vẫn phải gọi cô là “Dì Mười Ba” vị vai vế của cô ấy được coi là lớn hơn anh. Họ đều phải sở hữu tình cảm lãng mạn dành cho nhau, nhưng lại tình yêu của họ bị kìm hãm vì bị xem như là điều cấm kỵ trong xã hội trung quốc bảo thủ thời bấy giờ.


Lương Khoan mang lại Phật sơn với một đoàn hát để biểu diễn. Anh tình cờ gặp mặt Dì Mười cha và rung rộng cô. Anh cũng chạm chán rắc rối với băng đảng Sa Hà, bầy côn đồ gia dụng chuyên ăn hiếp và moi tiền fan dân địa phương. Một cuộc giao chiến ra mắt giữa băng đảng Sa Hà với nhóm dân quân trong những lúc Phi Hồng đang gặp gỡ mặt Thống đốc Phật tô tại một nhà hàng. Bầy côn đồ dùng …

Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Tinh Võ Môn dựa theo câu chuyện có thiệt về một võ đường tại Trung Quốc, trong thời kỳ bị Nhật chỉ chiếm đóng. Lý tè Long thủ vai trằn Chân, đệ tử ưu tú nhất của võ đường, ra quyết định tự mình hốt nhiên nhập vào sào huyệt của những võ sư Nhật, nhằm rửa thù cho sư phụ và rửa nhục cho Tinh võ môn.

Cuối phim fan xem được tận mắt chứng kiến một buổi tiệc võ thuật đã mắt, mà đỉnh điểm là trận tử chiến giữa nai lưng Chân với Petrov – một võ sư nước ngoài do fan Nhật thuê. Thủ vai này là võ sư Robert Baker – ngoại trừ đời là môn đệ của Lý đái Long.

*
Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Theo ý kiến của rất nhiều fan mến mộ thì Tinh võ môn là bộ phim hay độc nhất vô nhị trong sự nghiệp của Lý đái Long. Đây cũng là tập phim thúc đẩy lòng tự hào dân tộc của Hoa kiều trên cố giới, qua lời thoại bất hủ của trằn Chân: “Người trung hoa chúng tao không hề yếu đuối!” (Người Nhật vào phim này điện thoại tư vấn người china là Đông Á bệnh dịch phu). Cùng với Tinh võ môn, Lý tè Long sẽ được vinh danh là “Người hùng Trung Hoa”.

Phim Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa hổ tàng long (tựa tiếng Trung: 臥虎藏龍; tựa tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon) là một bộ phim truyện điện hình ảnh Đài Loan của đạo diễn Lý An triển khai năm 2000, dựa vào nguyên tác tè thuyết võ hiệp cùng tên ở trong nhà văn vương vãi Độ Lư.

*
Crouching Tiger, Hidden Dragon

Năm 2001 bộ phim truyền hình Ngọa hổ tàng long đã trở thành một hiện tượng trong buôn bản điện hình ảnh thế giới với 4 giải Oscar (gồm Phim nước ngoài ngữ tốt nhất; quay phim xuất nhan sắc nhất; Nhạc phim hay tuyệt nhất và chỉ huy nghệ thuật xuất sắc đẹp nhất) trong số 10 đề cử (bao bao gồm Phim tuyệt nhất), khiến cho nó trở thành tập phim nói tiếng nước ngoài đạt nhiều đề cử Oscar nhất hầu hết thời đại đôi khi là tập phim nước ko kể đạt lệch giá lớn độc nhất tại thị phần Mỹ.

Ngọa hổ tàng long trở thành bộ phim tiếng quan tiền thoại tất cả doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thời điểm này với 213,5 triệu USD. Cực hiếm điện ảnh của nó sẽ trở thành kinh điển và phim đã mở ra một hướng đi new cho phong cách làm phim của trung hoa sau này.

Tuyệt Đỉnh chiến tranh (Kung Fu Hustle)

Tuyệt đỉnh đánh nhau (tựa gốc chữ Hán: 功夫; âm Hán Việt: Công phu; tựa giờ Anh: Kung Fu Hustle) là một bộ phim truyền hình hài hước – hành động – võ thuật Hồng Kông, được công chiếu vào năm 2004. Phim được phân phối kiêm đạo diễn cùng diễn viên do vì Châu Tinh Trì. Phim vui vẻ và là một trong lòng tôn thờ tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

*
Tuyệt Đỉnh hành động (Kung Fu Hustle)

Bộ phim giúp Châu Tinh Trì tiến hành giấc mơ vươn lên là cao thủ võ thuật thời thơ ấu. Dẫu chỉ với trên màn ảnh, anh vẫn thực thụ hóa thân thành người hero trừ gian diệt bạo. Tác phẩm khắc ghi một bước thành công xuất sắc đỉnh cao của Châu Tinh Trì.

Trên đây là 11 tập phim Trung Quốc theo đánh giá của dailykhmerpost.com là hay tuyệt nhất ở thể loại võ thuật hành động. Còn theo ý bạn thì sao? Hãy vướng lại bình luận dưới để góp ý với dailykhmerpost.com nhé.