9 Phim Hay Của Chung Tử Đơn, Ngôi Sao Võ Thuật Hàng Đầu Châu Á

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, đơn vị chỉ huy võ thuật cùng bên chế tạo phim khét tiếng châu Á


Khán giả biết đến Chung Tử Đơn qua số đông vai diễn võ thuật xuất thần, khác biệt. Harper’s Bazaar Vietnam giới mời chúng ta coi đầy đủ bộ phim truyền hình xuất xắc của Chung Tử Đơn để biết tài năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật bậc nhất này.

Bạn đang xem: 9 phim hay của chung tử đơn, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu á

tin tức về Chung Tử Đơn

*

Từ nhỏ dại, Chung Tử Đơn đã có được dạy võ thuật với bọn dương vậy cổ điển. Anh đã nghiên cứu và phân tích võ thuật với là môn đồ của không ít môn phái khác nhau như Thái Cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh ấy là sự việc kết hợp của rất nhiều trường phái khác biệt. Có một thời gian, câu hỏi si võ thuật khiến Chân Tử Đan lơ là bài toán học, dự vào băng đảng xấu chăm tmê mẩn gia tấn công lộn cùng còn gây nên án mạng. Hiện nay anh sẽ ở Boston (Hoa Kỳ), vị trí bà bầu anh msinh sống viện nghiên cứu võ thuật Nước Trung Hoa.

Quá sợ hãi, phụ huynh gửi Chung Tử Đơn trsinh sống về Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo con phố của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi sắp trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim Thiên sư nam giới tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một tín đồ đóng góp nuốm.

Năm 1984, lần đầu tiên Chung Tử Đơn thử mức độ cùng với vai chủ yếu trong phim Thái cực túy quyền. Hiện nay anh 21 tuổi và đó cũng là 1 trong những trong những phlặng giỏi của Chung Tử Đơn. Sau kia, Chung Tử Đơn xác định theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ kia cho tới năm 1989, anh chỉ được giao hầu hết vai phụ.

*

Bộ phyên Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp Chung Tử Đơn ban đầu lừng danh cùng với sứ mệnh là diễn viên võ thuật. Từ trên đây, anh tiếp tục tmê man gia trong nhiều bộ phim truyền hình, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh ra đời hãng phim Bullet, đồng thời demo sức vào mục đích đạo diễn. Với vô cùng phđộ ẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa mọi trái đất. Sau kia, anh tsay đắm gia một số trong những vai diễn trên Hollywood.

Thành công tỏa nắng trong sự nghiệp diễn xuất của Chung Tử Đơn là năm 2008, cùng với hàng loạt phlặng bom tấn nlỗi Diệp Vấn, Giang đánh Hotgirl, Họa so bì.

Ngoài diễn xuất, Chung Tử Đơn còn thử sức trong các mục đích nhỏng đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, công ty cấp dưỡng phim, làm chủng loại cho nhân đồ dùng vào game. Anh từng nhị lần nhận thấy đề cử giải Kyên ổn Tượng cho sự nghiệp diễn xuất. Hình như, Chân Tử Đan còn những lần được trao giải thưởng về chỉ huy võ thuật trong những tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông với châu Á.

Những bộ phim truyện hay của Chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật lừng danh châu Á Chung Tử Đơn được nhắc tới qua tương đối nhiều tập phim giỏi. Tại từng một vai diễn, anh đa số để lại ấn tượng riêng của bản thân mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, gần như bài bác quyền cước nội lực, giỏi dễ dàng và đơn giản là cú xoạc cẳng tạo nên sự chữ tín.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taibỏ ra (1984)

Thái rất túy quyền là bộ phim truyền hình trước tiên Tử Đơn tham gia cùng với mục đích diễn viên chđọng không hẳn là đóng góp rứa.

Trong phlặng của đạo diễn Viên Hòa Bình, Chung Tử Đơn trình diễn các màn hành động ưa nhìn với cả tay không lẫn trang bị. Nội dung phlặng xoay quanh một công tử công ty nhiều thương hiệu Chan. Thái rất túy quyền là phlặng sinh sống giai đoạn đầu, lúc tăm tiếng anh chưa được không ít fan nghe biết, tuy vậy đây cũng đó là cột mốc đặc trưng vào sự nghiệp diễn viên của anh ý.

2. Phyên ổn hay của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là một năm khắc ghi sự thành công xuất sắc vào mốc sự nghiệp của nam diễn viên nhiều tài Chung Tử Đơn cùng với vai chủ yếu trong phyên ổn Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Sở phim tuyệt của Chung Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nồng nhiệt, chuyển hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên mặt hàng hồ hết ngôi sao 5 cánh võ thuật vào năng lượng điện hình họa Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng trở nên chữ tín riêng rẽ của anh.

Là một bộ phim võ thuật xuất sắc nhưng mà mang đến năm 2002, bộ phim bắt đầu được trình chiếu cùng nghe biết ở pmùi hương Tây, gửi danh tiếng Chung Tử Đơn thoát khỏi châu Á.

Trong phim, Chung Tử Đơn, đóng vai bao gồm Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phyên bao gồm chình ảnh con quay bắt mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phyên ổn – trận đấu xong diễn ra trên biển khơi lửa thân Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng đã giữ lại các tuyệt vời và thay đổi đề bài cho các phyên nhái trong tương lai.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Sở phlặng đánh dấu kĩ năng xuất bọn chúng tuyệt nhất của Chung Tử Đơn là chùm phyên ổn về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – đề cập về cuộc sống của bậc thầy võ thuật Nước Trung Hoa phái Vịnh Xuân vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Một trong những phyên ổn Chung Tử Đơn xuất xắc nhất buộc phải kể đến là các tập phim về tín đồ hero này.

Diệp Vấn 1 bao hàm tràng võ thuật đỉnh điểm, nhiều lúc khiến cho fan xem phải “nổi tua ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau khoản thời gian xem phim đã không còn lời khen ngợi Chân Tử Đơn cùng nhận định rằng anh là fan tương thích độc nhất để đóng vai này.

Bộ phim góp anh lần đầu tiên được đề cử giải Nam diễn viên thiết yếu xuất dung nhan tốt nhất trên tiệc tùng, lễ hội phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử không giống. Đáng đề cập, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu Nhân dân tệ cùng 25 triệu đô la Hồng Kông, biến đổi phyên ổn võ thuật chiếm lệch giá cao nhất tự trước tới giờ đồng hồ.

Xem thêm: Hinh - Danh Sách Thành Viên Nhóm T

Phyên ổn lấy bối cảnh trong thời điểm 1973, vào thời hạn Japan xâm chiếm Phật Sơn – Trung Hoa. Bộ phim tuyệt của Chung Tử Đơn này đang xung khắc họa rõ nét cuộc sống thường ngày khó khăn, tự khắc khổ của tín đồ dân Trung Quốc dưới chiến tranh xâm lăng phi nghĩa.

Trong phyên ổn, Chung Tử Đơn không sử dụng đều cú đá tuy nhiên phi nổi tiếng của chính bản thân mình mà đa số hồ hết dùng tay – một đường nét lạ mắt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại Trần Chân – The legover of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phlặng Chung Tử Đơn xuất xắc này đề cập về đa số tiến độ đặc trưng vào cuộc đời nhân đồ vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân đồ dùng này từng được thể hiện qua những vai diễn của những diễn viên khét tiếng Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến Chung Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân làm cho phần lớn tuyệt hảo mới và cũng Tính từ lúc phía trên, cái brand name Trần Chân nối sát với Chung Tử Đơn và không ít người dân Điện thoại tư vấn anh là Trần Chân, nhất là ở toàn nước.

Phim Huyền thoại Trần Chân lấy bối cảnh vào tầm khoảng thời hạn lần nhị trong trận chiến ttrẻ ranh xâm chiếm của đế quốc Nhật nghỉ ngơi Trung Hoa. Trần Chân tsi mê gia vào cuộc nội chiến chống quân Nhật dẫu vậy chiến dịch không thắng cuộc với những người dân tmê mẩn gia vào cuộc nội chiến bị truy tìm quét. Trần Chân đang đề nghị chạy đua cùng với thời gian để cứu bọn họ.

5. Phim giỏi của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập cùng cũng đem đến lợi nhuận béo. Phần 2 gồm sự tmê mẩn gia của một số trong những ngôi sao sáng hành vi võ thuật năng lực khác như Hồng Klặng Bảo, Huỳnh Hiểu Minc.

Trong phyên ổn, Chung Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh reviews cao về kỹ năng diễn xuất thuộc các trộn hành vi bắt mắt.

Nội dung phlặng nói về trong thời hạn 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ mặt đường nhằm tìm sinh sống. Những chình ảnh cuối phim, với việc xuất hiện của cậu học tập trò có thương hiệu Lý Tiểu Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã mang tới cho tất cả những người coi sự tò mò, yêu thích.

Trong phim, Chung Tử Đơn áp dụng võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một cách đầy biến đổi. Những cảnh xung quanh Chung Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói rằng là đặc sắc độc nhất vô nhị vào phyên ổn, làm cho khán giả khôn xiết yêu thích và không khỏi hồi hộp qua từng phân chình ảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phlặng hay của Chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp khía cạnh của võ sĩ quyền anh lừng danh Mike Tyson. Phyên ổn được đầu tư chi tiêu kinh phí cung ứng 36 USD và bỏ túi lợi nhuận to, lên tới 156 triệu USD. Vấn đề này minh chứng thành công xuất sắc lớn của phyên ổn cũng như khả năng diễn xuất của Chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm chạy khách duy nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh bởi vì Chung Tử Đơn thủ vai thiết yếu, nhận thấy 8 đề cử trong giải Kim Tượng.

7. Phyên tuyệt của Chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ Lúc tđê mê gia Diệp Vấn, Chung Tử Đơn biến đổi ngôi sao 5 cánh hàng đầu xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác và ký kết thêm vào thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinh vào Đại sư huynh và cũng rất được fan mến mộ tiếp nhận nhiệt thành.

Trong phyên ổn, tài tử Chân vào vai Trần Hiệp – một người bộ đội thuộc biên chế quân đội Mỹ đã từng ttê mê chiến trên các vùng trọng hiểm.

Sau Lúc giải ngũ, Trần Hiệp bởi ước ao giúp ích cho quê nhà yêu cầu đã trsinh hoạt về Hồng Kông cùng biến đổi một giáo viên.

Đại sư huynh chính là mẩu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình dài gian truân đoạt được hồ hết học trò quỷ quái chiêu tại trường trung học tập Trí Đức. Ngôi ngôi trường mà anh đầu quân cũng đó là khu vực nhưng mà nhiều thời gian trước anh vẫn theo học tập và còn là một trong học sinh đơn nhất.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim truyện cổ trang dựa trên huyền sử về cô bé nhân vật Hoa Mộc Lan của China và là phiên phiên bản gửi thể từ bỏ bộ phim phim hoạt hình cùng thương hiệu của hãng sản xuất Disney. Phyên theo cạnh bên phiên bản gốc của Trung Quốc tuy vậy vẫn đang còn mọi nét riêng biệt của vào hành trình của nhân đồ vật Hoa Mộc Lan.

Trong phyên ổn nhân thứ đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé hoá trang đàn ông để rứa thân phụ già tòng quân. Mặc mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là con gái mà lại vẫn giữ lại cô lại nhằm cùng mọi người trong nhà đánh nhau, đảm bảo an nguy đến non sông.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên Chung Tử Đơn nhập vai team trưởng team trọng án. Phyên còn tồn tại sự góp khía cạnh của Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mộc Thắng…

Nội dung phlặng nói về một vụ án ma túy rất lớn làm việc Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra cảnh sát nhóm trọng án gan dạ, được nhiều người cùng cơ quan ái mộ.

Zhang Chong Bang được giao nhiệm vụ tiếp quản ngại vụ án ma túy này. Thế nhưng mà, một ngày nọ, anh gặp sự việc ngạc nhiên nhìn trong suốt cuộc đời làm công an của bản thân. Tên quấn ma túy Qiu Ganghêu (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng đội phạm nhân, lại là 1 trong cảnh sát kỳ cựu năm xưa, fan nhưng mà Zhang Chong Bang từng siêu mếm mộ.

Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm hầu như bộ phim tuyệt của Chung Tử Đơn, hãy hưởng thụ đa số bộ phim trên nhé! Chúc các bạn bao hàm khoảng thời gian ngắn xem phyên thú vui với những bộ phim truyền hình của ngôi sao võ thuật lừng danh châu Á – Chung Tử Đơn.